Nguồn hàng chất lượng khi kinh doanh quần áo hàng thùng
- Lượt xem: 58
Chuyên mục: Blog
Nguồn hàng chất lượng khi kinh doanh quần áo hàng thùng
5( 1) Đánh Giá

Là một mặt hàng đặc thù và kén chọn nhưng tiềm năng của quần áo hàng thùng vô cùng hấp dẫn. Hàng nhập giá rẻ, dễ bán, lợi nhuận cao. Tuy nhiên ít ai biết được để kinh doanh quần áo hàng thùng, bạn cần hiểu hơn về thứ hàng hóa này. Sau đây sẽ là toàn bộ bí kíp cho những ai đang manh nha ý tưởng khởi nghiệp hết sức thử thách này nhé.

Xem thêm:

Top 8 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn cực nhanh phát tài

Làm thế nào để săn hàng thùng vừa đẹp vừa chất lượng

Nên bán gì trên Shopee? Kinh nghiệm bán hàng online cho người mới

Hàng thùng là gì?

Hàng thùng ở Việt Nam còn được gọi bằng một vài tên gọi khác là đồ secondhand, đồ sida. Thực chất hàng thùng là mặt hàng đã qua sử dụng và được tổng hợp để bán lại cho những người khác. Hàng được lấy từ nhiều nguồn, nhiều nơi, tổng hợp và phân loại ra thành từng mẫu. Ví dụ như áo phông, áo sơ mi, chân váy,…

Kinh doanh quần áo hàng thùng
Kinh doanh quần áo hàng thùng

Vì sao hàng thùng được săn đón

Mặc dù là hàng đã qua sử dụng nhưng hàng thùng vẫn được săn đón nhiệt tình, thậm chí nhiều tín đồ thời trang tìm đến hàng thùng với hi vọng săn được một món đồ hiệu giá hời; hoặc một món đồ có một không hai; không lo đụng hàng. Chính vì thế mà kinh doanh quần áo hàng thùng được đánh giá là một ý tưởng tiềm năng.

Hơn nữa, nhu cầu mặc đẹp của người dân đặc biệt là giới trẻ phát triển rất nhanh. Làm thế nào để vừa mặc đẹp lại phù hợp với khả năng chi trả của túi tiền. Hàng thùng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất lúc này.

Kinh doanh quần áo hàng thùng
Kinh doanh quần áo hàng thùng

Quần áo hàng thùng có mức giá cực rẻ, thậm chí chỉ 10 – 20 ngàn cho một món. Thế nhưng về phom dáng, về chất liệu đều rất tốt. Nhiều món hàng thùng hàng hiệu có thể lên tới hàng triệu đồng, được bán trao tay chứ không đại trà ở chợ. Hơn nữa, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được 2 món hàng giống nhau; đây cũng là một đặc điểm thu hút giới trẻ của quần áo hàng thùng.

Nguồn nhập hàng thùng chất lượng

Người kinh doanh quần áo hàng thùng chắc chắn sẽ quan tâm đến nguồn gốc nhập hàng. Người trong ngành thường nhắc đến “hàng nguyên kiện”; hàng nguyên kiện nghĩa là những bọc hàng được nhập trực tiếp từ nước ngoài. Thực tế hàng thùng là quần áo viện trợ cho người nghèo được bán đi để gây quỹ. Để kinh doanh quần áo hàng thùng, bạn có thể cân nhắc nguồn nhập hàng theo 2 nguồn chính sau đây:

Lấy hàng trực tiếp từ kho nước ngoài

Kinh doanh quần áo hàng thùng
Kinh doanh quần áo hàng thùng

Lấy hàng từ nước ngoài bạn sẽ có được một mức giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên phải chịu các thủ tục để vận chuyển qua cửa khẩu. Campuchia là kho sỉ hàng hàng thùng lớn nhất thế giới. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh quần áo hàng thùng ở Việt Nam đều lấy hàng từ kho này. Ở đây, hàng thùng được chuyển từ khắp mọi nơi trên thế giới như Nhật, Hàn, Mỹ, các nước châu Âu,…

Ở Campuchia, vương quốc hàng thùng; các chợ quần áo sida được hoạt động mỗi ngày. Những ngôi chợ lớn mà bạn có thể tham khảo đó là:

Chợ Olympic

Chợ đêm

Chợ Cây Tre

Chợ Nga

Mỗi kiện hàng sẽ có một số lượng nhất định tùy nguồn gốc của kiện. Với quần áo mùa hè, số lượng khoảng 300 – 500 cái; quần áo mùa đông thì ít hơn, chỉ 100-150 cái. Các món đồ phụ kiện, số lượng sẽ lên đến 700 – 1000 cái/ mỗi kiện. Khối lượng của kiện sẽ rơi vào 2 loại chính; loại 100 kg và loại 50kg.

Giá bán nếu lấy từ kho Campuchia tất nhiên sẽ cực rẻ, mỗi sản phẩm chỉ khoảng 5 ngàn đồng. Nghe có vẻ rất hấp dẫn; tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này thì nhập hàng trực tiếp là một việc khá mạo hiểm. Bởi hàng hóa để đi từ nước ngoài vào Việt Nam cần rất nhiều thủ tục. Nếu không may mắn, kiện hàng sẽ bị giữ lại, hoàn trả hoặc thu hồi.

Lấy hàng từ kho buôn sỉ trong nước

Kinh doanh quần áo hàng thùng
Kinh doanh quần áo hàng thùng

Lời khuyên cho những ai bắt đầu kinh doanh quần áo hàng thùng đó là lấy hàng tại các kho buôn sỉ trong nước. Các kho buôn này cũng sẽ nhập hàng từ kho buôn nước ngoài. Tuy nhiên họ sẽ biết cách hoàn thiện thủ tục và tổng hợp nhập nhiều hàng cùng lúc. Nếu chỉ kinh doanh quy mô nhỏ bạn không thể nhập 2 hay 3 kiện từ nước ngoài về đúng không.

Tất nhiên khi qua một khâu trung gian, mức giá hàng sẽ tăng lên một chút. Tuy nhiên đây là sự lựa chọn phù hợp và an toàn nhất. Hơn nữa, bạn cũng có thể đến tận kho để xem hàng và chọn hàng.

Ở Việt Nam có khá nhiều khu chợ hàng thùng lớn. Ví dụ như chợ Châu Long ở An Giang, chợ Hoàng Hoa Thám, Chợ Đông Tác, Chợ Hàng Da, Chợ Bàn Cờ,…

Kinh doanh quần áo hàng thùng
Kinh doanh quần áo hàng thùng

Hàng thùng ở các chợ được phân loại và bán theo mức giá khác nhau và chất lượng cũng khác nhau. Hàng được phân loại từ hàng hiệu, hàng còn khá mới đến hàng có lỗi.

Người mới kinh doanh, mua phải những kiện hàng toàn mẫu xấu, hỏng, lỗi là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần cẩn thận hơn trong những lần sau hoặc lên mạng tìm kiếm những kho buôn uy tín để mua hàng.

Hàng Nhật được ưa chuộng tại Việt Nam vì kích cỡ người Nhật khá tương đồng với người Việt. Còn hàng Mỹ hay châu Âu sẽ có thể quá cỡ đấy nhé. Kinh doanh quần áo hàng thùng tưởng khó mà dễ, tưởng dễ mà khó. Thế nhưng bắt đầu một công việc mới bao giờ cũng có nhiều khó khăn; quan trọng là bạn bỏ cuộc hay tiếp tục đứng lên mà thôi.


Chia sẻ:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *