- Lượt xem: 82
Đánh giá bài viết

Kinh doanh cửa hàng hoa và quà tặng chưa bao giờ là lĩnh vực kinh doanh hạ nhiệt. Bởi nhu cầu của khách hàng về các mặt hàng quà tặng ngày càng cao, hơn nữa, nguồn lợi nhuận thu lại khá hấp dẫn. Đặc biệt, chỉ còn vài ngày nữa, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 sẽ đến và đảm bảo sự bùng nổ doanh thu cho lĩnh vực kinh doanh này. Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh cửa hàng hoa và quà tặng, làm thế nào để cửa hàng có thể cạnh tranh được với nhiều đối thủ, hút khách hàng, doanh thu cao trong dịp lễ này? là câu hỏi bạn cần đặt ra.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 4 mẹo kinh doanh để đạt doanh thu khủng trong dịp lễ 8/3 sắp tới.

 

Tăng giá các mặt hàng hoa và quà tặng

 

Điều này có vẻ không hợp lý lắm, nhưng thật ra mẹo tăng giá các mặt hàng hoa và quà tặng sẽ giúp cửa hàng kinh doanh của bạn thu được nguồn lợi nhuận khủng mà số lượng khách hàng lại vẫn đông. Bởi trong các dịp lễ này, nhu cầu mua sắm các mặt hàng hoa và quà tặng của mọi người tăng cao; nhất là đối tượng khách hàng mua lại là các đấng mày râu nên họ ít quan tâm đến vấn đề giá cả. Chính vì vậy, tăng giá cả sản phẩm ngày này là một trong những bí kíp kinh doanh mà bạn không nên bỏ lỡ.

 

Bí kíp kinh doanh cửa hàng hoa và quà tặng lãi cao dịp 8/3  

 

Tuy nhiên, trước khi quyết định tăng giá mặt hàng nào đó, bạn cũng nên có sự tính toán trước về mức độ chấp nhận giá cả của khách hàng. Tùy thuộc vào sản phẩm, bạn chỉ nên tăng giá từ 5 đến 10%. Nếu đẩy giá lên quá cao sẽ khiến khách hàng rất dễ quay lưng với cửa hàng của bạn. Vậy nên, cần cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề giá cả để tránh mất khách.

 

Cung cấp thêm các dịch vụ phục vụ nhu cầu của khách hàng

 

Trong dịp 8/3 sắp tới, nhu cầu mua sắm của các khách hàng tăng cao, nhưng dịp này họ lại không được nghỉ, vậy nên không có nhiều thời gian để đi lựa chọn hay mua sắm những món quà dành tặng người thân. Vậy nên, hãy chủ động mở rộng mô hình kinh doanh bằng cách kinh doanh trực tuyến, vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mà bạn lại có thể tăng doanh thu cửa hàng nhanh chóng.

Ngoài ra, dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng trong thời gian này cũng cần được đẩy mạnh, phục vụ nhu cầu gửi quà tặng cho khách hàng. Đối với dịch vụ này, bạn cần cân nhắc, tính toán thật kỹ để tính phí vận chuyển hàng phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa ra một số chương trình để kích thích nhu cầu khách hàng như đưa ra số lượng hàng hóa tối thiểu mới được vận chuyển, giá trị đơn hàng tối thiểu.

Hoặc, một số chính sách ưu đãi đối với các đơn hàng nhiều sản phẩm, giá trị đơn hàng cao, khoảng từ 500.000 đồng trở lên, có thể miễn phí vận chuyển tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng, như vậy chắc chắn doanh thu của cửa hàng hoa và quà tặng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, một số các dịch vụ đi kèm như dịch vụ gói quà sáng tạo, bắt mắt; cộng thêm dịch vụ làm thiệp handmade sẽ càng thu hút nhiều khách hàng hơn khi đến với cửa hàng kinh doanh của bạn.

 

Bán hàng theo combo

 

Với tâm lý chung của các khách hàng đó là mua các sản phẩm theo combo sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Chính vì thế, bạn hãy chủ động tạo ra các combo bán hàng hấp dẫn để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Nhất là đối với thời gian ngày lễ 8/3 các combo sản phẩm hoa và quà tặng vừa đẹp mắt, lại vừa “cháy hàng”.

Bạn phải chớp ngay thời cơ này để gộp một số mặt hàng tồn với các sản phẩm mới để bán mà khách hàng không hề hay biết. Cách này vừa giúp bạn giải phóng hàng tồn kho, vừa thu hồi vốn nhanh chóng. Hơn nữa, bán một số sản phẩm tồn kho với giá thấp hàng, combo giá hấp dẫn lại càng thu hút được nhiều khách hàng.

 

Giảm giá các mặt hàng hoa cận date vào cuối ngày

 

Đối với các mặt hàng hoa tươi cận date, hàng sẽ không còn để tươi trong thời gian lâu nữa, vào cuối ngày lễ, bạn hoàn toàn có thể giảm giá các sản phẩm này với giá thấp, hấp dẫn. Điều này vừa giúp bạn kiếm thêm được thu nhập mà lại không phải vứt các sản phẩm một cách lãng phí.

 

Quảng cáo, tiếp thị sản phẩm

 

Với sức cạnh tranh trên thị trường như hiện tại, nhất là trong những dịp lễ như 8/3 thì sức cạnh tranh trên thị trường hoa và quà tặng ngày càng lớn. Chính vì thế, nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ khác, hay thu hút nhiều khách hàng hơn đến với cửa hàng kinh doanh của bạn. Bạn hãy chủ động đầu tư vào khâu quảng cáo và tiếp thị sản phẩm trước đó khoảng 1 tuần để thu hút sự chú ý của khách hàng. Hay có thể nhận các đơn đặt hàng theo yêu cầu trước.

Bạn có thể quảng cáo trên các kênh như Facebook, Website, Zalo,.. hình thức quảng cáo, tiếp thị trên các kênh online sẽ giúp bạn có thể tiếp cận với số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ.

Quỳnh Nguyễn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *