- Lượt xem: 222
Đánh giá bài viết

Còn khoảng hơn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên Đán Kỷ 2019, ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt. Đây cũng là thời điểm các nhà kinh doanh vận dụng các bí quyết bán hàng để thu hút khách hàng hiệu quả.

 

Một điểm chung trong chiến lược bán hàng của các nhà kinh doanh dịp Tết 2019 đó là các chương trình giảm giá, khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn. Đây là điều thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả, lôi kéo đến các cửa hàng online và offline để mua sắm. Nếu tranh thủ được dịp này, các cửa hàng sẽ còn thu được một lượng lớn khách hàng thân thiết.

 

Vậy ngoài giảm giá, làm thế nào để thu hút khách hàng dịp Tết 2019? Tham khảo các cách dưới đây để chuẩn bị cho một mùa kinh doanh thành công.

 

  1. Giảm giá sản phẩm, khuyến mãi cuối năm

 

Giảm giá, xả hàng đón Tết là một hình thức khuyến mãi cuối năm đã có từ lâu nhưng đến nay vẫn chứng tỏ được hiệu quả. Hầu như các cửa hàng đều tranh thủ thời điểm này để đẩy hàng tồn và nhanh chóng thu hồi vốn. Tuy nhiên nếu khách hàng chỉ thấy giảm giá những mặt hàng sắp hết hạn, lỗi mốt, họ sẽ không hài lòng và thậm chí không bao giờ quay lại cửa hàng.

 

Image result for giảm giá tết

 

Vì vậy, dù nhà kinh doanh nào cũng muốn đẩy hàng tồn nhờ các chương trình khuyến mãi cuối năm, xả hàng đón Tết, bạn phải cân đối và thực hiện các chương trình riêng biệt. Bạn có thể giảm giá cho cả mặt hàng đã lỗi mốt và sản phẩm đang bán chạy. Như vậy khách hàng sẽ hài lòng, tin tưởng các chương trình của cửa hàng bạn. Nhiều người sẽ giới thiệu bạn bè, người thân của họ tới chỗ bạn để mua sắm thay vì các cửa hàng khác.

 

  1.  Giới thiệu các combo sản phẩm Tết 2019

 

Cứ đến mùa kinh doanh cuối năm, các cửa hàng đều có các chiến lược kinh doanh và quảng bá để tăng mạnh doanh số. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt và nổi bật hơn các đối thủ thì bạn cần phải sáng tạo hơn nữa để có thể tăng giá trị cho mỗi đơn hàng.

 

Đưa ra các combo sản phẩm là một ý tưởng tuyệt vời khi bạn chưa có ý tưởng nên tập trung đẩy mạnh bán sản phẩm nào. Các combo này rất được yêu thích bởi nó giúp khách hàng có thể nhanh chóng tìm được các sản phẩm họ mong muốn mà không phải tốn công tìm kiếm trên nhiều danh mục khác nhau.

 

Bạn có thể nhóm các sản phẩm liên quan như bánh kẹo, rượu vang, các loại hạt,… thành một combo sản phẩm. Các combo này sẽ có mức giá ưu đãi đặc biệt và thu hút khách hàng muốn mua hơn để được giá hời. Chiến lược bán hàng này không chỉ tiện lợi cho khách hàng mà còn giúp cửa hàng bạn gia tăng doanh số trong dịp Tết 2019 sắp tới.

 

Image result for combo tết

 

Tương tự như khi áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá khác, bạn cần lên kế hoạch dự trữ kho hàng đủ để kinh doanh mùa Tết. Bên cạnh đó, bạn cũng phải kiểm kê chất lượng và số lượng sản phẩm dự kiến sẽ bán theo combo, cùng với chiến dịch quảng bá chuyên nghiệp online và offline, đặc biệt là đẩy mạnh website và mạng xã hội như Facebook hay Instagram, Zalo,…

 

Nếu có thể, hãy tạo bộ đếm ngược hoặc gửi email thông báo thời hạn chương trình diễn ra để làm khách hàng phấn khích hơn khi chờ đợi chương trình của bạn.

 

  1. Tặng voucher giảm giá

 

Ngoài việc tặng những món quà nhỏ cho khách đến mua hàng, voucher giảm giá chính là món quà Tết cực kỳ tinh tế cho khách hàng. Bạn có thể mạnh dạn tặng khách hàng thân thiết những voucher giảm giá hoặc các loại coupon có trị giá lớn khoảng 500.000 – 1.000.000 VNĐ…

 

Khách hàng thường cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn khi nhận được những phiếu quà tặng có giá trị lớn. Bởi vì họ có thể dễ dàng lựa chọn những món quà theo sở thích, nhu cầu chứ không phải những sản phẩm được chuẩn bị sẵn mà không phù hợp.

 

Image result for voucher tết

 

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng phương thức này chỉ áp dụng được với số lượng khách hàng nhất định, những người mang lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp. Thời hạn sử dụng của các voucher chỉ nên giới hạn trong những ngày nghỉ lễ nhân dịp Tết Dương hoặc Tết Âm để kích thích người dùng mua sắm mạnh hơn vào dịp này.

 

Hình thức tặng voucher hoặc coupon khá phù hợp với những đơn vị kinh doanh thực phẩm, đồ uống, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp như spa, salon, khu vui chơi giải trí, quán café… Ngay từ bây giờ, bạn nên liên hệ với các đơn vị cung cấp voucher để nhanh chóng triển khai chương trình này.

 

  1. Tặng quà Tết 2019 để tri ân khách hàng

 

Nếu năm nay bạn không muốn tiến hành những chương trình giảm giá, khuyến mãi Tết 2019 thì bạn có thể tri ân họ với những món quà tặng Tết. Dù là khách hàng mua sắm online hay mua trực tiếp tại cửa hàng, khách hàng luôn muốn nhận được nhiều quà tặng.

 

Quà Tết tặng khách hàng có thể là voucher mua hàng tại cửa hàng, mã giảm giá khi mua hàng trên Website. Bạn cũng có thể tặng quà hiện vật với sản phẩm của cửa hàng hay những món quà nhỏ handmade. Có nhiều hình thức để tặng quà Tết cho khách hàng, phổ biến nhất là tặng quà trực tiếp hoặc gửi email.

 

Hình thức này thích hợp hơn cả với các shop bán đồ lưu niệm, đồ handmade hay mỹ phẩm. Ngoài ý nghĩa tri ân khách hàng, tặng quà Tết cho khách hàng sẽ khuyến khích khách hàng họ nhớ đến thương hiệu của bạn và quay lại để mua sản phẩm.

 

Image result for quà tết tặng khách hàng

 

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra những món quà độc đáo dành cho các doanh nghiệp, công ty. Ví dụ bạn sở hữu cửa hàng bán bánh ngọt, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh cupcake đề tên khách hàng, công ty và lời cảm ơn.

 

  1. Cập nhật xu hướng bán hàng thịnh hành và sáng tạo

 

Ai mà chẳng yêu thích những sản phẩm khác biệt, có tính sáng tạo, bạn cũng vậy và khách hàng của bạn cũng vậy. Ví dụ bạn có thể cho các nhân viên giao hàng diện đồ Táo quân hoặc áo dài Tết, làm socola hay bánh ngọt có hình bánh chưng, giò Tết, ô mai…

 

Những ý tưởng thú vị này sẽ khiến khách hàng yêu thích và càng nhớ đến thương hiệu của bạn hơn.

 

Image result for quà tết tặng khách hàng

 

Để bán hàng hiệu quả, bạn nên áp dụng công nghệ hiện đại, điển hình là phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Chỉ với một phần mềm, bạn có thể quản lý từ cửa hàng cho tới website bán hàng, mạng xã hội,… Bạn cũng có thể kiểm soát được kho hàng và nhân viên, quản lý dữ liệu và chăm sóc khách hàng,… Dùng thử ngay để trải nghiệm sự ưu việt của phần mềm quản lý bán hàng.

 

Chúc các nhà kinh doanh sẽ có thành công mới khi Tết đến xuân về!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *