6 bước cơ bản khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch với phần mềm quản lý bán hàng Blog
- Lượt xem: 116

Thị trường thực phẩm sạch đang trở thành thị trường màu mỡ cho những ai yêu thích kinh doanh. Bởi thực phẩm bẩn, chất những chất hóa học gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người đang trở thành mối lo ngại cho người tiêu dùng. Vậy nên, những khách hàng đều mong muốn được sử dụng những loại thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc, kiểm tra rõ ràng. Tuy nhiên, để kinh doanh thành công cửa hàng thực phẩm sạch và phát triển bền vững thì không phải là điều đơn giản. Chính vì thế, bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn 9 bước khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong tương lai nếu có ý định kinh doanh ngành hàng này.

1.Tên thương hiệu

 

Tên thương hiệu giúp khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và những gì mà cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch của bạn mang lại cho xã hội. Vậy nên, tên thương hiệu cần tạo ra sự khác biệt và ấn tượng, giúp tạo dấu ấn, ghi nhớ cho khách hàng trong lần đầu tiên nhìn vào. Tên thương hiệu nên được thiết kế ngắn gọn, rõ ràng, không quá dài hay quá khó nhớ, cũng không thể trùng lặp, để tránh nhầm lẫn cho khách hàng trong quá trình tìm kiếm, mua sắm.

 

6 bước cơ bản khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch với phần mềm quản lý bán hàng

 

Ngoài ra, tên thương hiệu nên đi kèm thêm logo, câu slogan, màu sắc chủ đạo của cửa hàng; để tạo ra sự chuyên nghiệp trong phong cách kinh doanh ngay từ ngày đầu tiên.

Xem thêm: Làm sao để báo cáo doanh thu chính xác tuyệt đối khi quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm?

 

2. Địa điểm mở cửa hàng kinh doanh

 

Địa điểm mở cửa hàng kinh doanh quyết định đến 40% sự thành công của cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch. Bởi thực phẩm sạch là các mặt hàng thực phẩm có giá cả cao hơn so với những loại mặt hàng thực phẩm thông thường. Thế nên, cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch của bạn nên được đặt ở những khu vực tập trung dân cư đông, có thu nhập khá, tình hình dân trí cao như các khu văn phòng công sở, trường học hay các khu chung cư,.. Điều này vừa thu hút sự chú ý của khách hàng tham gia mua sắm. Vừa giúp thuận tiện cho việc mua sắm, tiêu dùng thực phẩm sạch của đối tượng khách hàng mục tiêu.

Diện tích của cửa hàng nên trong khoảng 30-40m2, có mặt tiền để xe để thuận tiện cho việc để xe của khách hàng, tạo ra cảm giác thoải mái trong quá trình mua sắm của khách hàng.

 

3. Vốn đầu tư

 

Vốn đầu tư ban đầu khi mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch có thể giao động trong khoảng từ 50 đến 100 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô cửa hàng kinh doanh mà bạn muốn hướng tới. Nếu nhờ phương pháp vận hành tốt thì doanh thu sẽ tăng lên nhanh chóng, từ đó bạn có thể quay vòng vốn đầu tư và kinh doanh thành công cửa hàng. Việc trụ vững trên thị trường tùy thuộc nhiều vào phương pháp kinh doanh của chủ cửa hàng.

 

4. Nguồn hàng

 

Một trong những yếu tố quan trọng và quyết định đến sự thành công khi kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch đó là nguồn hàng chất lượng, uy tín; có nguồn gốc rõ ràng, ổn định về mặt số lượng, đa dạng mẫu mã, chủng loại sản phẩm. Đối với kinh doanh thực phẩm sạch, việc nhập hàng phải được thường xuyên, làm mới mỗi ngày để đảm bảo luôn tươi mới, phục vụ nhu cầu khách hàng. Vậy nên, những địa điểm lấy hàng gần khu vực cửa hàng sẽ được ưu tiên.

 

6 bước cơ bản khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch với phần mềm quản lý bán hàng

 

Những loại thực phẩm trong kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch nên tập trung vào những dòng sản phẩm sản xuất theo phương pháp hữu cơ, các sản phẩm tự nhiên, đặc sản vùng miền, hoặc nuôi trồng theo các tiêu chuẩn Vietgap, Globalgap được bộ y tế cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng, có giấy chứng nhận rõ ràng để xây dựng uy tín cửa hàng.

 

5. Hình thức kinh doanh

Ngoài bán hàng tại cửa hàng truyền thống, hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, bán hàng đa kênh sẽ trở thành hình thức kinh doanh giúp bạn tăng doanh thu và tăng tệp khách hàng nhanh chóng. Bởi với hình thức bán hàng, mở rộng kinh doanh trên nhiều kênh bán hàng online cùng lúc như Facebook, Website, Zalo, các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo,… sẽ giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm tại cửa hàng của bạn nhanh hơn.

 

6. Quản lý hiệu quả cửa hàng kinh doanh nhờ phần mềm quản lý bán hàng

 

Lời khuyên chân thành cho bạn trong những bước đầu khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch, đó là nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thông minh. Bởi thực phẩm sạch là mặt hàng khó có thể kiểm tra kỹ lưỡng về mọi mặt như số lượng hàng hóa, số lượng tồn kho,… các mặt hàng luôn được nhập mới hàng ngày nên đòi hỏi phải có một phương pháp quản lý phù hợp, tránh gây thất thoát cho cửa hàng kinh doanh.

 

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý sát sao về thông tin các sản phẩm, số lượng hàng hóa nhập kho, số lượng hàng hóa,.. một cách chính xác bằng hệ thống mã vạch. Ngoài ra, hệ thống sẽ cảnh báo cho bạn những mặt hàng sắp hết hay những mặt hàng còn nhiều trong kho, để bạn có kế hoạch nhập, đẩy hàng hợp lý, giúp việc hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Đặc biệt, tính năng kiểm kê, báo mặt hàng sắp hết hạn sử dụng cũng được cung cấp, để bạn tránh khỏi những rắc rối khi vô tình bán những sản phẩm hết hạn sử dụng ra ngoài thị trường.

 

Xem thêm:Top 3 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho cửa hàng thực phẩm

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *