- Lượt xem: 101
Đánh giá bài viết

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, Nếu bạn không có một chiến lược và mục tiêu rõ ràng dành cho facebook fanpage của mình, bạn sẽ bỏ qua một món lợi lớn khi sử dụng social media. Một chiến lược facebook marketing không nên tách ra là một phần riêng biệt, nó cần phải gắn kết với bản kế hoạch marketing tổng thể.

 

1. Tầm quan trọng của facebook marketing

 

 

Facebook là trang mạng xã hội có số người sử dụng lớn nhất trên thế giới. Tại Việt Nam số người sử dụng Facebook là khoảng 20 triệu. Đây chính là mảnh đất màu mỡ dành cho các doanh nghiệp làm marketing. Đây cũng được xem là hình thức bán hàng đa kênh chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

 

Nguyên tắc thực hiện marketing trên facebook là lan truyền (viral) nội dung đến cộng đồng những người sử dụng mạng xã hội này. Một mẩu text quảng cáo được đưa lên Facebook sẽ nhanh chóng được lan truyền đến hàng ngàn, hàng chục ngàn người chỉ trong một thời gian rất ngắn. Và điều đặc biệt là doanh nghiệp gần như không tốn chi phí cho sự lan truyền này, khác hẳn với các hình thức quảng cáo truyền thống trên báo, tivi…

 

2. Bạn cần cái gì để bắt đầu?

 

Trước khi bắt đầu một chiến lược marketing trên Facebook, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 

Một website đẹp: thể hiện tính chuyên nghiệp và cung cấp cho khách hàng của bạn những gì mà họ cần.

 

 

Một kế hoạch và mô hình kinh doanh rõ ràng: Bạn đang kiếm tiền bằng cách nào? Đây là câu hỏi muôn thuở, nhưng nhiều doanh nhân vẫn không có một kế hoạch kinh doanh vững chắc và không hiểu được những điều như chi phí hàng hóa, bao nhiêu tiền họ có thể (và nên) đầu tư vào marketing.

 

Sử dụng email như một hình thức marketing: Một số sản phẩm tiêu dùng có mức tiêu thụ lớn có thể không cần gửi email, nhưng hầu hết các doanh nghiệp vẫn cần phải sử dụng email marketing như một phần của chiến lược marketing tổng thể của họ. Email là cơ hội tốt nhất để bạn nhìn ra các khách hàng hiện tại và tiềm năng của mình. Có rất nhiều nhà cung cấp email hiện có để bạn có thể lựa chọn, như: Constant Contact, AWeber, iContact, Infusionsoft, MailChimp, Văn phòng Autopilot và nhiều hơn nữa. Tìm thấy một phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

 

Tối ưu hóa Facebook Page: Trước khi bạn bắt đầu thực hiện marketing trên Facebook, cần nắm vững các yếu tố cơ bản của một trang Facebook thu hút.

 

3. bước để có được một chiến lược Facebook marketing hiệu quả:

 

 

Chuẩn bị công cụ trước khi làm Facebook Marketing

 

Bạn cần chuẩn bị thẻ có chức năng thanh toán quốc tế, cụ thể là thẻ Visa hoặc Mastercard. Bạn có thể lựa chọn 1 số thẻ thuộc hệ thống ngân hàng Vietcombank, Techcombank, BIDV hoặc ACB. Đây là những ngân hàng lớn, ổn định khi thực hiện thanh toán quốc tế.

 

Thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

 

Bạn phải có tài khoản quảng cáo Facebook

 

Tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp đều có thể chạy quảng cáo trên Facebook nhưng Trenzi khuyên các bạn nên sử dụng tài khoản doanh nghiệp bởi:

 

Tài khoản doanh nghiệp được đội ngũ hỗ trợ của Facebook ưu tiên trợ giúp hơn

 

Bạn nên có website để trưng bày sản phẩm

 

Hiện nay, việc sở hữu một website rất đơn giản. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của website trong chiến dịch Facebook Marketing. Nếu các bạn đã từng chạy quảng cáo trên Facebook, các bạn sẽ biết rằng các trường hợp không đăng nhập được vào tài khoản (do tài khoản bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa) là rất phổ biến. Khi đó, dữ liệu khách hàng các bạn thu thập được trong quá trình chạy quảng cáo cũng mất theo nếu bạn không có website và cơ sở dữ liệu để lưu trữ dữ liệu khách hàng.

 

Xem thêm: 11 chiến lược marketing tốt nhất phải thử năm 2019

 

Chuẩn bị kiến thức tổng quan trước khi chạy quảng cáo Facebook

 

Hiểu các thuật ngữ của Facebook

 

 

Đây là yêu cầu cơ bản nhất nếu bạn muốn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Khi hiểu ý nghĩa các thuật ngữ này, bạn sẽ đọc được báo cáo kết quả chiến dịch quảng cáo của Facebook. Từ đó, bạn sẽ xác định được quảng cáo của bạn đang gặp vấn đề ở đâu và tìm được cách thay đổi để quảng cáo đạt hiệu quả hơn.

 

Hiểu rõ nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook chưa hiệu quả

 

Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, nhất là đối với người mới, bạn dễ mắc phải những sai lầm phổ biến khiến quảng cáo của bạn không đạt hiệu quả như mong muốn.

 

Bạn có thể đọc bài viết 8 sai lầm khi chạy quảng cáo trên Facebook của Trenzi để chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

 

Học kiến thức quảng cáo Facebook để tránh lừa đảo

 

Ngay cả trong trường hợp bạn thuê người chạy quảng cáo, bạn cũng cần nắm được những kiến thức Facebook Marketing cơ bản. Không ít bạn vì chủ quan, quá tin tưởng vào người chạy quảng cáo mà bị “tiền mất tật mang”.

 

Chuẩn bị nội dung và hình ảnh cho quảng cáo Facebook

 

Hiện nay, số lượng Fanpage trên Facebook nhiều như “nấm sau mưa”. Sau loạt bê bối rò rỉ thông tin người dùng, Facebook đã tuyên bố thay đổi thuật toán hiển thị để hiển thị những nội dung “hữu ích” hơn với người dùng. Vì vậy, để thu hút khách hàng và tăng hiệu quả quảng cáo, bạn phải tạo được hình ảnh và nội dung thật “chất”. Bạn cũng phải tuân thủ các quy định về kích thước hình ảnh, tỷ lệ chữ so với ảnh khi chạy quảng cáo.

 

Kiểm tra nhiều hình thức quảng cáo

 

 

Nhiều bạn chạy một hai chiến dịch quảng cáo không ra đơn hàng và kết luận quảng cáo Facebook không phù hợp với sản phẩm của mình. Nhưng các bạn có biết rằng tối ưu hóa quảng cáo Facebook thực chất là quá trình kiểm tra và điều chỉnh liên tục? Thậm chí những quảng cáo lúc đầu hiệu quả nhưng sau một thời gian, hiệu quả của quảng cáo sẽ giảm dần đi.

 

Bạn đã thực hiện chiến dịch facebook marketing cho doanh nghiệp của mình chưa? Nếu chưa thì học tập và áp dụng và thực hiện vào chiến dịch facebook marketing của mình ngay thôi. Đừng bỏ lỡ nếu muốn bán hàng thành công với facebook – một trong những hình thức bán hàng đa kênh chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Chiến dịch facebook marketing cho doanh nghiệp và những điều cần lưu ý


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *