Chiến Dịch Facebook Marketing Cho Doanh Nghiệp Và Những Điều Cần Lưu Ý Blog
- Lượt xem: 126

Facebook marketing là gì? Những lợi ích mà facebook marketing đem lại cho việc kinh doanh? Cùng tham khảo những chiến dịch facebook marketing hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng vào việc kinh doanh của mình.

 

Trong xu thế Social Media Marketing hiện nay thì một chiến dịch thành công thường người ta nghĩ ngay tới những thương hiệu lớn, đầu tư những khoản tiền khổng lồ và mời các ngôi sao nổi tiếng với lượng fan hùng hậu làm đại diện thương hiệu để thu hút sự chú ý từ công chúng.

 

1. Discount với những mã hàng đặc biệt

 

 

Elaine Topper of Bella Soleil- hệ thống bán lẻ đồ nội thất của Ý đưa ra chương trình giảm giá 10% với một số mã hàng đặc biệt khi khách hàng Like trang Facebook của công ty. Mặc dù danh sách đăng ký email chỉ dừng lại ở 1.767 nhưng kết quả thật sự rất ấn tượng:

 

Lợi nhuận đạt mức 10.000 đô.

 

Lượng Like trên trang Facebook tăng 200% chỉ trong vòng 3 tuần.

 

2. Free Download

 

Đôi khi, tăng độ nhận biết và định vị thương hiệu mới là mục tiêu chính của toàn bộ chiến dịch Marketing. Property Minder – một công ty dịch vụ web chuyên về các giải pháp cho sàn bất động sản đã khởi động chiến dịch Facebook với cơ hội “Free Download” báo cáo nghiên cứu chuyên ngành.

 

Họ đã tăng 327 fan và 584 lượt download.Discount khi Like Fanpage

 

 

Jay McKeever thuộc tập đoàn Seconds & Surplus đã đưa ra chiến dịch Marketing, trong đó, bất kỳ khách hàng nào sau khi Like trang Facebook đều được giảm giá 10% cho mỗi đơn hàng. Cùng với đó, anh cũng khởi động chiến dịch đưa survey, quiz hay đăng ảnh trên trang để tăng lượng tương tác.

 

Kết quả là:

 

12.000 đô doanh thu tính riêng trên trang Facebook đã giúp tăng tổng doanh thu sản phẩm bán lẻ lên hơn 32.000 đô trong vòng một tháng.

 

Lượng fan trên trang Facebook tăng 300%

 

3. Tổ chức cuộc thi có thưởng

 

Sugarbush Resort muốn tăng lượng Fan trên trang Facebook cũng như phát triển danh sách đăng ký nhận email. Thế nên, họ quyết định khởi động cuộc thi rút thăm trúng thưởng, với trị giá giải thưởng lên tới 15.000 đô. Để tham gia cuộc thi, người hâm mộ chỉ cần nhập địa chỉ email và Like trang Facebook. Sau một tháng, đã có 3.000 lượt người like trang và 2.000 email mới.

 

 

4. Cho đi miễn phí

 

Thực tế đã chứng minh đây là một chiến lược Marketing hiệu quả. Hội thảo The Book Binding đưa ra chương trình tặng sách gồm 248 tờ bìa cứng cho khách hàng mua từ 330 đô- la nguyên, phụ liệu đóng sách trở lên. Và họ đã một mũi tên bắn trúng hai đích khi một mặt tăng lượng fan từ 50 lên tới 650 chỉ trong vòng một tháng, mặt khác doanh số bán hàng đạt ngưỡng 15.000 đô.

 

Xem thêm: 9 bí quyết marketing tuyệt vời trong kinh doanh phòng tập

 

5. Những lưu ý khi thực hiện chiến dịch facebook marketing:

 

 

Cá nhân hóa

 

Bản chất của Facebook là một nền tảng xã hội online, vì vậy, bạn phải tạo ra những , với sự hỗ trợ của ứng dụng cùng tên. Dựa trên nhóm máu, những người này sẽ được tham gia vào 8 cộng đồng và giao lưu với nhau. Ở đó, họ sẽ bàn về những chủ đề liên quan đến nhóm máu của mình như sự cứng đầu của những người máu A, hay những người máu O có khả năng làm sếp lớn…Chỉ trong 1 tuần, chiến dịch đã mang về cho Dovera hơn 10.000 người tình nguyện hiến máu và lời đề nghị hợp tác của Hội Chữ Thập Đỏ.

 

Trao quyền cho khách hàng

 

Cách tốt nhất để làm khách hàng của bạn cảm thấy đặc biệt là trao cho họ quyền lực. Khách hàng càng cảm thấy ý kiến, hành động của họ có giá trị thì càng muốn ủng hộ chiến dịch, đặc biệt là với những chiến dịch vì cồng đồng.

 

Chiến dịch Progress through Processors của Intel đã sử dụng ứng dụng có khả năng liên kết máy tính cá nhân để tạo ra một “siêu máy tính”, nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu của các nhà khoa học và nhà nghiên cứu trên khắp thế giới. Trong thế giới công nghệ, sự hợp tác rõ là không có biên giới.

 

Chọn Thời gian và Khoảng cách

 

Chọn đúng thời điểm luôn rất quan trọng. Tìm hiểu hành vi khách hàng để biết được lúc nào họ hay active trên Facebook nhiều nhất.

 

Hơn nữa, hãy lên kế hoạch cẩn thận về tần suất post bài hợp lý để đảm bảo là khách hàng luôn được nhắc về chiến dịch của bạn. Qúa nhiều post có thể làm họ bực, nhưng quá ít thì không ai thèm nhớ đến bạn cả.

 

Ưu tiên hình ảnh

 

Hãy post những tấm ảnh minh họa rõ nét, lớn, ấn tượng nhất để minh họa cho bài viết của bạn.

 

Nghiên cứu của Facebook cho thấy album, hình ảnh và video giúp tăng engagement hơn 100% so với những nội dung không có minh họa. Nhìn những hình ảnh dưới đây bạn sẽ thấy hiệu quả của một tấm hình đẹp là như thế nào:

 

Tham khảo: 11 chiến lược marketing phải thử trong năm 2019

 

Với top 4 chiến dịch facebook marketing và những lưu ý quan trọng khi marketing với facebook mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc bán hàng với Facebook – một trong những hình thức bán hàng đa kênh được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

Chúc bạn kinh doanh thành công!

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *