Chủ Shop Đổ Xô Sang Quảng Cáo Và Bán Hàng Trên Zalo Blog
- Lượt xem: 192

Vì lý do gì mà chủ shop đổ xô sang quảng cáo và bán hàng trên zalo? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé:

 

Mạng xã hội được yêu thích

 

 

 

Số lượng người sử dụng zalo đang có những bước tiến tăng đáng kể, độ tuổi tiềm năng sử dụng từ 18 – 33 tuổi, độ tuổi thích hợp cho việc mua sắm online.

 

Và zalo hiện tại cũng giống như facebook cũng có zalo page, các bạn hoàn toàn có thể tiếp cận cách thức bán hàng để tăng nguồn doanh thu.

 

Tiếp đến, zalo rất phổ biến, rất dễ cài đặt trên điện thoại, trên mọi hệ điều hành. Đối với dân bán hàng online, nếu đã từng chạy facebook ads thì chúng ta rất quan tâm đến đối tượng sử dụng 3G, vì sao lại như vậy, vì đối tượng này luôn online và khi chúng ta cần chuyển một thông điệp nào đó tới họ tỷ lệ tiếp cận đối với họ rất là cao.

 

Nhưng cái tính năng tâm đắc nhất của zalo theo tôi là chức năng tìm và kết nối với bạn bè xung quanh.

 

Giả sử chúng ta muốn tiếp cận một đối tượng tiềm năng, có thu nhập cao chẳng hạn, chúng ta chỉ cần tìm đến các khu vực tòa nhà gần nhà hàng.

 

Ngoài ra cũng có thể tìm kiếm tới những người dùng sử dụng cùng wifi, sử dụng zalo cho ta cái nhìn đa dạng hơn trong việc tiếp cận khách hàng, từ đó việc bán hàng online sẽ không còn là một điều khó khăn nữa.

 

Zalo nằm trong mọi điện thoại thông minh ở Việt Nam, nếu biết tận dụng ưu điểm này có thể bán vài chục đơn hàng 1 ngày.

 

Làm gì để trở thành một người bán hàng online thông thái ?

 

Tìm hiểu về hình thức bán hàng online

 

 

Trước khi bắt đầu việc bán hàng trên zalo, cũng như bất kì hình thức kinh doanh nào khác, hãy thử bỏ ra một khoảng thời gian để nghiên cứu xem nên bán mặt hàng gì, nên chọn kênh bán hàng nào.

 

Bạn có thể thiết kế website bán hàng rồi kết hợp quảng bá trên zalo, facebook. Tiếp đến là khâu chọn lựa hàng hóa để bắt đầu kinh doanh.

 

Tốt nhất là kiếm loại hàng nào độc đáo, thực sự hữu ích và đặc biệt là giá thành vừa phải, một yếu tố quyết định tới thành công của bạn.

 

Đứng trên phương diện là người mua, nếu những mặt hàng thông thường họ có thói quen mua ở ngoài chợ, trong siêu thị. Nếu mặt hàng quá đắt, họ sẽ phải xem xét thật kỹ mới quyết định mua sắm của mình.

 

Tận dụng tối đa tiềm năng bán hàng trên zalo

 

 

Trên zalo page hoặc account zalo cá nhân dùng để bán hàng, không nên post quá nhiều bài trong ngày, điều này sẽ chỉ tạo sự khó chịu cho người xem.

 

Thông thường tần suất xuất hiện bài bán hàng nên chỉ tầm 3 bài mỗi ngày, thời gian lý tưởng nhất để post bài vào các mốc thời gian 8h sáng,  12h trưa, 17h giờ chiều, 20h tối hoặc có thể dao động tùy theo từng loại mặt hàng buôn bán.

 

Sự thông minh trong mua bán online thể hiện qua cách làm việc chuyên nghiệp của bạn, và zalo sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện điều đó.

 

Page bán hàng bạn nên thiết lập chế độ tự động trả lời tin nhắn, bằng việc sử dụng các định dạng có sẵn trên zalo, việc đưa ra những thông điệp tự động vừa thể hiện tính chuyên nghiệp vừa khiến khách hàng tỏ ra quan tâm tới page zalo của bạn hơn.

 

Luôn biết cách tận dụng tối đa tính năng tìm kiếm quanh đây của zalo, cho phép zalo page có cơ hội tiếp cận với đa dạng thể loại khách hàng theo độ tuổi, giới tính và khoảng cách, biến họ thành những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm của mình, tạo ra một lời thế mua bán nhất định mà zalo đã mang đến cho dân kinh doanh.

 

Hãy thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới trên page bán hàng, điều này không chỉ làm cho page thêm phong phú mà còn khiến cho khách hàng luôn để ý tới page của bạn hơn.

 

Quảng cáo trong bán hàng online

 

 

Đã nhắc tới bán hàng, kinh doanh online thì cần phải nhắc tới quảng cáo, bên cạnh những điều trên, để bán hàng online hiệu quả thì điều cần nhất chính là tạo ra được nội dung quảng cáo đủ tốt, chính những thông tin từ các bài viết ấy mới là sức bật để đủ sức lan truyền và mang đến những thông điệp cần thiết đối với khách hàng mà bạn đang hướng tới.

 

Bạn thấy đó, không có một công ty nào, không có một sản phẩm nào xuất hiện ra thị trường mà không cần nhờ tới chiến lược quảng cáo.

 

Và tại đậy, dưới hình thức kinh doanh nhỏ lẻ bằng mạng xã hội, chúng ta cần thực hiện nhiều bài viết để đánh bóng sản phẩm của mình với các đối thủ cạnh tranh.

 

Nếu có một chút am hiểu về seo hoặc nếu không bạn có thể học hỏi từ các quy luật seo trên mạng, các bài viết quảng cáo sản phẩm của bạn nên đánh sâu trọng tâm vào thị hiếu của khách hàng, khai thác tối đa sở thích mua sắm của họ

 

Ở một khía cạnh khác, luôn thể hiện một tâm thế tôn trọng khách hàng, hãy luôn muốn lắng nghe và sẵn sàng đón nhận phản hồi khách hàng để liên tục có những điều chỉnh đúng đắn cho lĩnh vực kinh doanh của bạn.

 

Xem thêm: Tổng hợp cách livestream bán hàng trên facebook bạn không thể bỏ qua

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *