- Lượt xem: 206

Các nghiên cứu đã đưa ra một kết luận về việt truyền tải thông tin bằng hình ảnh và văn bản, kết quả là hình ảnh được xử lý nhanh hơn gấp 60.000 lần trong não bộ so với văn bản. Và khi tiếp nhận một nguồn thông tin mới, có đến 90% thông tin não bộ nhận được là hình ảnh. Đó là lý do tiếp thị bằng hình ảnh được sử dụng nhiều trong các ấn phẩm truyền thông marketing trên các kênh bán hàng khác nhau đặc biệt là mạng xã hội.

Nội dung bằng hình ảnh, tại sao không?

Trong marketing, bán hàng, quảng cáo,.. nội dung luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, bất biến và linh hoạt nhằm thu hút khách hàng đến với sản phẩm của bạn. Một nội dung muốn thu hút được chú ý, nhất thiết phải là một nội dung thực sự đặc sắc và khác biệt. Mỗi ngày, một người dùng của mạng xã hội tiếp cận với hàng trăm hàng ngàn thông tin khác nhau tại bảng tin, nhưng đọng lại được bao nhiêu?

tiếp thị bằng hình ảnh

Tiếp thị bằng hình ảnh là câu trả lời cho câu hỏi này, thay vì những văn bản nhàm chán, hình ảnh có thể là cách thu hút và gây ấn tượng hơn cho những người theo dõi. Không cần đọc một đoạn mô tả dài dòng lê thê mà chỉ cần nhìn thôi là đã hiểu thông điệp gửi đến.

Vậy làm thế nào để đưa hình ảnh vào chương trình marketing hiệu quả?

Hình ảnh cần có chọn lọc

Các hình ảnh sử dụng trong các chiến dịch truyền thông là đại diện cho hình ảnh của một thương hiệu có thể được lan tỏa tới nhiều đối tượng khác nhau, do vậy việc chọn lọc kỹ càng là điều cần thiết. Những hình ảnh đẹp, thú vị, cảm động và chạm đến trái tim người xem là những hình ảnh có khả năng được chia sẻ nhiều nhất.

tiếp thị bằng hình ảnh

Lựa chọn sai hình ảnh đại diện có thể khiến thông điệp của chiến dịch, thông điệp của thương hiệu bị hiểu sai lệch, ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của thương hiệu. Trước khi quyết định lựa chọn tiếp thị bằng hình ảnh, các thương hiệu cũng cần có những cuộc nghiên cứu xem với từng kênh thì loại hình ảnh nào được quan tâm và chia sẻ nhiều nhất. Như vậy chiến dịch tiếp thị bằng hình ảnh sẽ có hiệu quả hơn nhiều.

Chọn kênh đăng tải phù hợp

Mỗi một mạng xã hội, một kênh thông tin sẽ có những đối tượng người truy cập khác nhau. Điều này rất quan trọng với các nhà làm marketing, bởi lẽ, một chiến dịch truyền thông nếu không truyền tin đến đúng công chúng mục tiêu sẽ là một thất bại lớn. Tiếp thị bằng hình ảnh lại vô cùng nhạy cảm, nếu đối tượng nhận tin không hiểu được thông điệp từ hình ảnh của bạn, những nỗ lực sẽ chỉ là vô ích.

tiếp thị bằng hình ảnh

Liên tục theo dõi và đo lường

Một chiến dịch tiếp thị nói riêng và tiếp thị bằng hình ảnh nói chung sẽ không đâu vào đâu nếu như bạn không theo dõi và đo lượng hiệu quả hoạt động của nó. Theo dõi thường xuyên để biết được hình ảnh của bạn có đang thực sự hoạt động đúng theo định hướng đề ra hay không. Những hình ảnh của bạn được tiếp nhận và chia sẻ theo hướng tích cực hay tiêu cực, điều đó có ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn hay không.

tiếp thị bằng hình ảnh

Đo lường hiệu quả hoạt động của tiếp thị bằng hình ảnh bằng những công cụ thích hợp, điều này giúp ích cho việc thống kê, kiểm soát và đánh giá sau này. Mạng xã hội là một nhân tố quan trọng trong hệ thống bán hàng đa kênh toàn diện của bạn, vậy nên hình ảnh là một công cụ kiếm ra tiền đấy nhé.

Những việc này sẽ giúp giám sát được phần nào những hành vi chia sẻ hình ảnh không tích cực về thương hiệu của bạn hay giả mạo sản phẩm với các mục đích khác nhau.

Chia sẻ hình ảnh theo chiều hướng tốt

Hãy đưa ra những chương trình khuyến khích để khách hàng chia sẻ hình ảnh của bạn nhiều hơn nữa theo chiều hướng tích cực. Sự chia sẻ mạnh mẽ sẽ tạo ra một làn sóng trên mạng xã hội, thương hiệu của bạn sẽ được phủ sóng một cách rộng rãi. Để cộng đồng chia sẻ hình ảnh của bạn nhiều hơn, hãy mang đến cho họ một giá trị về vật chất, về tinh thần nào đó để họ có thể cảm thấy có ý nghĩa hơn.

tiếp thị bằng hình ảnh

Những khách hàng có hành động tiêu cực với những hình ảnh và thương hiệu của bạn cũng nên được xử lý kịp thời bằng những biện pháp mạnh.

Nói gói gọn lại, truyền tải thông điệp bằng hình ảnh cực kỳ hữu hiệu nhưng không phải ai, không phải thương hiệu nào cũng có thể làm tốt. Công nghệ số bùng nổ, truyền thông lại càng phải mạnh mẽ và khác biệt hơn nếu thương hiệu muốn nổi bật giữa đám đông ồ ập. Tiếp thị bằng hình ảnh chắc chắn sẽ giúp bạn kết nối được thương hiệu của mình với người dùng nếu như bạn làm đúng các bước và nghiên cứu kỹ càng. Chúc các bạn thành công với phương pháp này.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *