Bật mí mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn ( buffet restaurant) “siêu lợi nhuận’’ Blog
- Lượt xem: 98

Các nhà hàng tự chọn (buffet restaurant) đã không còn quá xa lạ với những thực khách ở thời điểm hiện tại nữa. Bởi ngày nay, nắm bắt nhu cầu muốn ăn nhiều, ăn ngon, ăn no của khách hàng, các nhà hàng tự chọn ra đời đáp ứng nhu cầu ăn uống thả ga của khách hàng.

Khách hàng sẽ được vừa ăn uống thỏa thích, nhưng bạn lại vẫn thu về được lợi nhuận khủng. Vậy bạn có biết, bí quyết nào khiến cho mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn thu siêu lợi nhuận?

 

Xem thêm:

 

5 bước lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng đơn giản và hiệu quả

 

“Hái ra tiền” nhờ 4 ý tưởng kinh doanh thực phẩm

 

Kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch hiệu quả cho người mới bắt đầu

 

Vì sao mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn thu hút khách hàng?

 

               Xu hướng ăn hàng, quán của khách hàng ngày càng tăng

 

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, cũng như mức sống tăng cao, nhu cầu ăn uống của mọi người cũng tăng cao và ngày càng khắt khe hơn. Nhất là xu hướng ăn hàng, ăn quán.

Không khó hiểu khi nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đang khá ưa chuộng xu hướng này. Cũng bởi lẽ, nhiều người quá bận rộn, không có nhiều thời gian để nấu nướng vậy nên, ăn hàng là sự lựa chọn hàng đầu.

Nhiều người quan niệm, ăn gà vừa ngon, lại vừa rẻ, được ăn những món mình thích. Nhanh chóng, không mất thời gian nấu nướng, hay dọn dẹp.

 

             Được tự do ăn uống, thoải mái

 

Đặc biệt, lựa chọn kinh doanh nhà hàng tự chọn ngày càng tăng cao. Bởi nếu đi ăn ở một hàng quán nhất định nào đó, bạn sẽ chỉ được chọn 1 đến 2 món. Tuy nhiên, nếu ăn buffet, vẫn trả tiền một lần, bạn có thể ăn được thoải thích vài chục món ăn khác nhau.

 

Bật mí mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn ( buffet restaurant) “siêu lợi nhuận’’
Khách hàng được thoải mái ăn uống

 

Việc tự do ăn uống giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm nhiều món ăn khác nhau.

Ăn uống thoải mái mà không có sự gò bó menu nào trong kinh doanh nhà hàng tự chọn. Giúp tạo cảm hứng ăn uống cho nhiều người.

 

            Tăng gía trị cảm nhận của khách hàng

 

Số lượng món ăn tăng lên gấp nhiều lần, khiến khách hàng cảm thấy số tiền bỏ ra phù hợp với những gì họ nhận lại được. Trong khi đó, thực tế thì, số tiền khách hàng bỏ ra lớn hơn số lượng thức ăn của họ.

Bởi lượng ăn của mỗi người là có hạn. Không phải khách hàng nào cũng có thể nạp được số lượng thức ăn lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Vậy nên, kinh doanh nhà hàng tự chọn sẽ vẫn thu lại nguồn lợi nhuận lớn.

 

Thu hút khách hàng bởi “ giá vào cửa’’ hấp dẫn – bí kíp mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn

 

Gía quảng cáo hấp dẫn là một trong những yếu tố đặc biệt giúp thu hút khách hàng của các mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn. Bởi nếu giá thấp sẽ nhanh chóng khiến khách hàng chú ý đến nhà hàng tự chọn của bạn.

Tuy giá vào cửa cho một người là hấp dẫn. Nhưng các nhà hàng tự chọn lại nâng phí dịch vụ khá cao mà nhiều khách hàng không để ý đến. Đó chính là chi phí thuế VAT và chi phí các dịch vụ đi kèm như khăn giấy và nước uống.

Thuế VAT thường sẽ đi kèm từ 5% đến 10% giá trị của suất ăn. Một cốc nước ngọt, chai bia, rượu trong nhà hàng tự chọn sẽ lãi được từ 30 đến 50% giá trị thực.

Tuy nhiên, không nhiều người quan tâm đến vấn đề này lắm. Bởi họ chỉ nghĩ đơn giản là giá cho suất ăn rẻ.

 

Các món ăn khiến khách hàng mê mẩn

 

Một trong những yếu tố quyết định lượng khách hàng cho mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn của bạn chính là chất lượng, độ ngon của các món ăn.

 

Bật mí mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn ( buffet restaurant) “siêu lợi nhuận’’
Các món ăn hấp dẫn

 

Các món ăn cần đảm bảo hợp khẩu vị với nhiều khách hàng khác nhau. Như vậy, khách hàng sẽ tự đến với nhà hàng của bạn. Quảng cáo nhờ khách hàng truyền miệng.

 

Tiết kiệm chi phí khá lớn trong việc quảng cáo.

 

Ngoài ra, một trong những chiến lược kinh doanh nhà hàng tự chọn của bạn nên áp dụng đó là chiến lược đồ ăn tinh bột, nhiều dầu mỡ. Bởi hiện nay, các món ăn chiên rán như gà rán, khoai tây chiên là món khoái khẩu của nhiều người.

Các món ăn này vừa giúp khách hàng lấp đầy bụng nhanh chóng. Vì thế, bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí cho các món ăn đắt tiền như hải sản , thịt bò,… cho mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn .

 

Kiểm soát giá, chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào

 

Để mức lợi nhuận thu lại cao thì một trong những yếu tố quyết định chính là giá cả nhập nguyên liệu đầu vào. Nguồn nguyên liệu ảnh hưởng lớn đến doanh thu của kinh doanh nhà hàng tự chọn.

Bạn nên lựa chọn nguồn nguyên liệu đảm bảo vừa ngon nhưng vẫn phải rẻ. Vì thế, nên nhập nhiều hàng một lúc để được giá cả rẻ. Tăng lợi nhuận.

Nên liên kết các mối nhập hàng nhỏ lẻ với nhau, nhập hàng quen ở nhiều mối khác nhau. Từ đó, có thể nhận được nguồn chiết khấu lớn.

 

Các chương trình khuyến mãi liên tục, hấp dẫn khách hàng

 

Một chiến lược kinh doanh cực kỳ thu hút khách hàng trong thời điểm hiện nay chính là các chương trình khuyến mãi khách hàng. Ví dụ như giảm giá 30%, 50%; hay đi 4 người tặng 1 suất buffet miễn phí,…

Trên thực tế thì số lượng người đi càng đông thì lượng ăn được chia đều, lợi nhuận vẫn là do phía nhà hàng  nắm giữ. Thế nên, càng tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, càng giúp nhà hàng của bạn thu hút khách hàng.

 

Đồ uống luôn giúp các nhà hàng thu hút khách hàng.

 

Đồ uống và các dịch vụ đi kèm là yếu tố quyết định thu lợi nhuận lớn. Bởi giá của các loaị đồ uống trong các nhà hàng tự chọn thường khá cao. Với mỗi cốc đồ uống, có thể thu lãi tới 30% đến 50% giá trị thực.

Hơn nữa, uống nhiều loại đồ uống có ga, khách hàng sẽ cảm giác no nhanh, nhanh đầy bụng. Lượng ăn thức ăn sẽ giảm hơn, nhà hàng có lãi hơn.

 

Phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

 

Với số lượng đồ ăn lớn, các món ăn khác nhau, khẩu vị khác nhau. Nhà hàng của bạn sẽ nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng khác nhau. Đối tượng khách hàng lớn, doanh thu gia tăng trong thời gian ngắn.

Kinh doanh nhà hàng tự chọn có thể phục vụ khách hàng từ người ít tuổi đến những người lớn tuổi. Bởi menu đồ ăn đa dạng.

 

Tóm lại, nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh nhà hàng tự chọn thì cần nắm bắt những yếu tố trong việc kinh doanh mô hình này. Để vừa đảm bảo tính đúng đắn trong chiến lược kinh doanh. Việc kinh doanh thành công, không bị vướng vào những khó khăn không đáng có. Chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh này.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *