- Lượt xem: 145
Đánh giá bài viết

Tăng doanh thu liên tục và ổn định là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ nhà quản lý của công ty du lịch nào.

 

Cạnh tranh trong lĩnh vực này rất gay gắt với nhiều đối thủ. Thậm chí ngay khi bạn đang đọc bài viết, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch đã ra đời. Mỗi đơn vị đều tranh giành miếng bánh ngon, và tất cả những đơn vị đó đều muốn tăng doanh thu nhiều hơn so với hiện nay.

 

Không may thay, trong số họ đã mất phương hướng trong khi tranh giành thị phần và khách hàng. Thay vì thu hút nhiều du khách đến với công ty của mình, họ đã quên mất họ đang phục vụ ai.

 

Image result for travel agency

 

Chúng tôi mang tới 8 bí quyết bạn có thể sử dụng để chú trọng khách hàng hơn, tăng doanh thu cho công ty du lịch hoặc đơn vị cung cấp gói tour, từ đó xây dựng danh tiếng giúp bạn có nhiều khách hàng về lâu dài hơn.

 

  1. Nhấn mạnh vào ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ của bạn

 

Thay vì cố gắng cạnh tranh với các đối thủ, hãy tập trung vào việc chỉ ra những lợi ích độc đáo về dịch vụ. Hãy đề nghị những khách hàng đã sử dụng và hài lòng với dịch vụ của bạn gửi cho bạn lời đánh giá, nhấn mạnh vào những trải nghiệm tích cực mà họ có được khi du lịch cùng công ty của bạn.

 

Những khách hàng hài lòng sẽ không ngần ngại, mà thậm chí là vui vẻ, đánh giá cao về bạn. Hãy đăng tải những lời đó một cách đầy tự hào trên website và chúng sẽ giúp bạn thu hút những khách hàng tiềm năng mới.

 

Xem thêm: Tại sao nhà hàng cần Omnichannel để tăng doanh thu?

 

  1. Tương tác với khách hàng trên mạng xã hội

 

Du khách ở mọi lứa tuổi đều đang sử dụng các mạng xã hội. Trên đó, họ chia sẻ về những sản phẩm, dịch vụ du lịch, trải nghiệm hoặc những điều họ yêu thích.

 

Image result for social engagement

 

Hãy sử dụng những bức ảnh, video, câu hỏi hoặc các status để bắt đầu cuộc trò chuyện và thúc đẩy những khách hàng tiềm năng theo dõi bạn. Lắng nghe những bình luận và nhận feedback sẽ giúp bạn tạo được những tour và gói du lịch hợp lý hơn.

 

  1. Bán hàng gia tăng – mang đến trải nghiệm tốt hơn

 

Gợi ý những sản phẩm thêm vào một gói cơ bản là phương thức thẳng thắn nhất để tăng doanh thu trên từng khách hàng. Ví dụ, nếu khách hàng của bạn đang đăng ký tour du lịch thành phố Madrid, hãy đưa thêm các lựa chọn bữa trưa và bữa tối vào đó.

 

Mặt khác, nếu bạn đang mở tour đài quan sát riêng tư cho các cặp đôi thì bạn có thể đính thêm lựa chọn rượu vang và đồ ăn nhẹ để các cặp đôi có thể tận hưởng một buổi tối ngắm cảnh lãng mạn trọn vẹn hơn.

 

Khám phá và thử nghiệm để tìm ra khách hàng của bạn muốn gì, và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho công ty du lịch để dễ dàng tra cứu và quản lý các dịch vụ đặc biệt và các sản phẩm tặng kèm.

 

  1. Gói các dịch vụ du lịch thành các sản phẩm độc đáo

 

Kết hợp các sản phẩm khác nhau để tạo nên trải nghiệm du lịch độc nhất. Tạo một gói du lịch và cố gắng đưa ra các mức giá hấp dẫn về khách sạn, máy bay và một hoạt động đi kèm. Theo cách này, khách hàng của bạn sẽ có trải nghiệm du lịch trọn vẹn hơn, và bạn có cơ hội bán nhiều dịch vụ và sản phẩm hơn là bán riêng lẻ.

 

Image result for travel packages

 

Những với rất nhiều yêu cầu và đòi hỏi, quá trình tạo gói du lịch cần phải nhanh chóng và đơn giản. Với sự giúp đỡ của phần mềm quản lý bán hàng, tạo ra một tour hay một gói du lịch có thể được hoàn thiện chỉ trong vài bước.

 

Xem thêm: 10 chiến lược Marketing khôn ngoan cho các khách sạn

 

  1. Tìm thị trường ngách cho ngành du lịch

 

Một cách để công ty du lịch thành công đó là kinh doanh trong thị trường ngách. Thị trường ngách không cần thiết phải phức tạp hay hiếm có. Nhưng càng độc đáo thì càng tốt. Thị trường ngách là nơi để bạn bán những sản phẩm mà không có ai khác bán, và sản phẩm của bạn khác biệt theo một khía cạnh nào đó.

 

Điều này có nghĩa là bạn chuyên về một khu vực nhân khẩu học nhất định, như tổ chức các chuyến đi cho những cặp đôi lớn tuổi, hoặc một kiểu du lịch – như leo núi qua những con đường gập ghềnh hoặc xây dựng các chuyến đi cho một địa điểm duy nhất. Sự phân khúc này đang ngày càng phổ biến bởi cuộc cạnh tranh cũng ngày càng gay gắt hơn.

 

  1. Sử dụng phần mềm đặt tour online

 

Internet đã thay đổi mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại, và nó cũng ảnh hưởng tới cách mà mọi người đặt các chuyến du lịch và cách mà các công ty có thể bán tour, gói du lịch. Bạn có thể mời những người ghé thăm website thử đăng ký các sản phẩm online.

 

Image result for tour booking online

 

Theo cách này, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề nhân viên có đang túc trực tại bàn làm việc hay không. Qua hệ thống booking online, khách hàng của bạn có thể đặt tour 24/7 bởi hệ thống nhận và xử lý các đơn đặt hàng tự động. Cung cấp cho khách hàng một cách cực kỳ đơn giản và an toàn để sắp xếp chuyến du lịch online là một chính sách tốt để tăng doanh thu cho bạn.

 

  1. Mở rộng mạng lưới B2B

 

Việc xây dựng các mối quan hệ hợp tác là vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Các đối tác giúp bạn tiếp cận những thị trường mới, khách hàng mới, lên những ý tưởng mới cho việc phát triển sản phẩm sau này.

 

Nhưng bạn cần lưu ý rằng có một đối tác B2B mới thì chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, và duy trì quan hệ lâu dài mới là điều đòi hỏi sự tận tâm và chân thành.

 

  1. Tăng cường hiệu quả của các khuyến mãi bằng cách tích hợp với hệ thống GDS

 

Một cách tuyệt vời để vượt qua các đối thủ là đưa ra những mức giá tốt nhất có thể với quy mô thế giới để mang đến các dịch vụ vận chuyển chất lượng cao, cho thuê xe, mua vé vào viện bảo tàng và các điểm du lịch, và các chuyến đi thăm quan.

 

Image result for tour booking online

 

Với phần mềm quản lý bán hàng cho công ty du lịch, bạn có thể dễ dàng tích hợp các hệ thống khách sạn khác nhau (hệ thống bên thứ ba). Kết hợp các nguồn khác nhau để mang lại trải nghiệm du lịch độc đáo sẽ giúp dịch vụ của bạn vươn đến tầm cao mới.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý bán hàng đa kênh tối ưu cho các doanh nghiệp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *