MÔ HÌNH SWOT CỦA HYUNDAI MOTORS 2018(P1)
- Lượt xem: 263

Hyundai là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu và phổ biến nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thương hiệu xe toàn cầu đã phát triển nhanh hơn trong những năm gần đây chủ yếu là do nó tập trung vào khả năng đổi mới công nghệ để phục vụ cho thị hiếu thay đổi của mọi người.

 

Sau thành công từ việc đa dạng hóa công ty và hoạt động đa ngành của Hyundai thì lĩnh vực Hyundai Motors cũng là một trong những con át chủ bài của tập đoàn này. Bởi sức ảnh hưởng và mức lợi nhuận đem lại quá khủng. Bài viết này sẽ phân tích rõ hơn về mô hình SWOT(điểm mạnh – điểm yếu – cơ hội – thách thức) của Hyundai Motors trong năm 2018.

 

ĐIểm mạnh (Strengths)

– Hình ảnh thương hiệu và vốn chủ sở hữu: Hình ảnh thương hiệu đã trở thành một trong những yếu tố mạnh nhất ảnh hưởng đến doanh thu của các thương hiệu ô tô trong thế kỷ 21. 

Khách hàng chỉ có thể tin tưởng vào các thương hiệu có hình ảnh thương hiệu tốt. Những thương hiệu này thu hút doanh số cao hơn và nhu cầu khách hàng dành cho họ lớn hơn. Hyundai có một hình ảnh thân thiện với khách hàng mạnh mẽ trên toàn cầu dựa trên sự tin tưởng và dịch vụ khách hàng. Danh mục sản phẩm của nó có các sản phẩm / phương tiện cho các phân đoạn thu nhập khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Hiện Hyundai là tập đoàn lớn mạnh nhất của Hàn Quốc và có vị trí cao tại nhiều quốc gia trên thế giới
Hiện Hyundai là tập đoàn lớn mạnh nhất của Hàn Quốc và có vị trí cao tại nhiều quốc gia trên thế giới

– Sự hiện diện toàn cầu: Hyundai hiện có bán trên toàn cầu từ châu Á Thái Bình Dương đến châu Âu và châu Mỹ. Mạng lưới phân phối và bán hàng của Hyundai có mặt trên toàn cầu từ Brazil đến Bắc Mỹ. Các nhà cung cấp của nó có mặt ở khắp nơi trên thế giới từ Trung Quốc đến Bắc Mỹ. Nó cũng làm cho xe địa phương trên toàn thế giới ở một số khu vực. Điều này làm giảm chi phí sản xuất và giữ giá sản phẩm thấp.

– Tăng trưởng bán hàng tại các thị trường châu Á: Thương hiệu này có được mức độ phổ biến rất cao ở các thị trường châu Á. Các nhà máy Trung Quốc và Ấn Độ đã đạt sản lượng cao nhất trong năm 2017. Mẫu xe Hyundai Creta SUV mới của hãng đã rất phổ biến tại thị trường Ấn Độ. Một số mẫu xe gia đình nhỏ khác như i10 và i20 của Hyundai cũng đã đạt được mức độ phổ biến cao ở thị trường Ấn Độ, Việt Nam. 

Trong khi thị trường châu Á là sự nắm giữ mạnh mẽ của Hyundai, một số mô hình của nó đã trở nên rất phổ biến ở thị trường Mỹ. Các mô hình Elantra và Sonata của nó phổ biến ở Mỹ ngoài Santa Fe. Tuy nhiên, doanh thu của các mô hình này đã giảm xuống trong năm 2017. Mặt khác, châu Á là thị trường lớn nhất cho Hyundai, nơi nó bán được hơn 1,88 triệu xe trong năm 2017. Doanh số bán hàng châu Á chiếm 38,4% tổng doanh thu toàn cầu của Hyundai.

Trước đối thủ Toyota đã có mặt tại Việt Nam hơn 22 năm và hình ảnh thương hiệu đã bám rễ bền chặt trong tâm lí người tiêu dùng, Hyundai đang từng bước lấy lại thị phần
Trước đối thủ Toyota đã có mặt tại Việt Nam hơn 22 năm và hình ảnh thương hiệu đã bám rễ bền chặt trong tâm lí người tiêu dùng, Hyundai đang từng bước lấy lại thị phần

– Danh mục sản phẩm lớn: Thương hiệu có danh mục sản phẩm lớn và đa dạng, đáp ứng nhu cầu của một phần lớn khách hàng đa dạng bao gồm khách hàng từ các nhóm thu nhập và thị hiếu khác nhau. 

Ngoài những chiếc xe chở khách, xe ô tô gia đình nhỏ và xe SUV, thương hiệu còn sản xuất MPV, xe hơi thân thiện với môi trường và xe thương hiệu Genesis. Elantra, Sonata, Santa Fe, Tucson và Creta đến IONIQ, Hyundai bán rất nhiều loại xe rất phổ biến. Danh mục sản phẩm này có nghĩa là để phù hợp với nhu cầu và khả năng mua của một cơ sở khách hàng rất rộng từ những người muốn xe ô tô nhỏ cho gia đình sử dụng cho những người thích xe hơi sang trọng và SUV.

Đa dạng dòng sản phẩm ở nhiều lĩnh vực nhu cầu khác nhau giúp Hyundai thu hút được lượng khách hàng lớn
Đa dạng dòng sản phẩm ở nhiều lĩnh vực nhu cầu khác nhau giúp Hyundai thu hút được lượng khách hàng lớn

– Tập trung vào đổi mới công nghệ: Một điểm mạnh quan trọng khác của Hyundai là tập trung đặc biệt vào nghiên cứu và phát triển. Thương hiệu đã mở một số trung tâm nghiên cứu và thiết kế trên khắp thế giới. Ngoài trung tâm nghiên cứu Namyang của mình tại Hàn Quốc, Hyundai đã mở một số trung tâm nghiên cứu khác trên toàn cầu. Trong năm 2016, nó đã chi 2352,2 Won Hàn Quốc vào nghiên cứu và phát triển cao hơn so với chi phí R & D của nó trong năm 2015. Trong năm 2015, nó đã dành 2172,4 tỷ won của Hàn Quốc về R & D.

Đây được cho là Thông số kỹ thuật của Hyundai SantaFe 2019
Đây được cho là Thông số kỹ thuật của Hyundai SantaFe 2019

– Khả năng sản xuất và mạng lưới phân phối mạnh mẽ: Nhà máy Ulsan ở Hàn Quốc là nhà máy sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Nó cũng có các nhà máy sản xuất ở Mỹ, Brazil, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ. Hyundai đã xây dựng các nhà máy sản xuất trên toàn thế giới để sản xuất xe hơi tại địa phương và giảm chi phí sản xuất.

 

Điểm yếu (Weaknesses)

Thương hiệu đã quá lâu: Hình ảnh Hyundai được nhớ lại có thể có một hiệu ứng kém về danh tiếng của một thương hiệu và có thể làm hỏng lòng tin của khách hàng. 

Vào năm 2018, Hyundai đã phải thu hồi hơn 44000 xe tại Mỹ là do vô lăng bị lỗi. Các xe bị thu hồi bao gồm Santa Fe và Santa Fe thể thao. Ngoài các xe bị thu hồi ở Mỹ, Hyundai cũng thu hồi khoảng 8000 xe tại Canada. Việc thu hồi này làm tổn thương hình ảnh thương hiệu và giảm sự tin tưởng của khách hàng trong thương hiệu. 

– Tăng chi phí tiếp thị: Do sự cạnh tranh ngày càng tăng trong ngành ô tô, chi phí của Hyundai trong một số lĩnh vực như R & D cũng như tiếp thị đã tăng lên rất nhiều. Trong năm 2016, chi phí quảng cáo và khuyến mãi của nó đã tăng lên 2,233 tỷ Won của Hàn Quốc tăng từ 2071,8 tỷ won trong năm 2015.

Chi phí tiếp thị càng ngày càng cao đang là một điểm yếu của Hyundai giữa thị trường sản xuất xe ô tô lớn mạnh
Chi phí tiếp thị càng ngày càng cao đang là một điểm yếu của Hyundai giữa thị trường sản xuất xe ô tô lớn mạnh

 

(còn nữa)

Xem tiếp tại: MÔ HÌNH SWOT CỦA HYUNDAI MOTORS 2018(P2)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *