Học tập các nguyên tắc cần thiết để Seo Website trên Google Blog
- Lượt xem: 191

Seo website hiệu quả với Google là điều mà bất kỳ ai làm Seo cũng quan tâm. Vậy những nguyên tắc nào cần thiết nhất đối với việc Seo Website? Cùng tham khảo những bí quyết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu về hoạt động Seo

 

 

SEO hay các phương pháp Marketing thì mục đích chung cuộc vẫn là bán được hàng. SEO lên TOP sẽ giúp cho website của bạn tăng được lượng traffic và đồng nghĩa với thời cơ bán hàng cũng cao hơn. Theo nghiên cứu thì 90% khách hàng sẽ tìm kiếm trên dưới trước khi quyết định mua hàng ở đâu, mua sản phẩm gì.

 

Và bạn hãy hình dung là khi khách hàng tìm một từ khóa nào đó mà website của bạn hiện ra ngay trang đầu và vị trí TOP 1 thì càng tốt. Họ đang có nhu cầu và khi tìm thì thấy ngày website của bạn thì còn điều gì tuyệt hơn. Traffic và thời cơ bán được hàng của bạn ở TOP 1 sẽ là rất cao.

 

SEO thường ngày được chia thành 2 đoạn là SEO Onsite và SEO Offsite. Để SEO hiệu quả thì cần có sự  phối hợp tốt giữa 2 quy trình này.

 

Hoạt động onsite

 

SEO Offsite bao gồm :

 

Xây dựng kết liên – link building: xây dựng các liên kết đến website của mình

 

Gởi  kết nối website lên các cây thư mục: DMOZ, yahoo directory, getlist.org

 

Viết bài trên forum – forum posting

 

Bình luận trên các blog – blog commenting

 

Xây dựng các kết nối thủ công

 

Gửi các kết nối trên mạng

 

Tối ưu trên mạng

 

Xem thêm: Thiết kế website giáo dục giá rẻ

 

Những nguyên tắc ứng dụng để seo từ khóa lên top 1 Google

 

Nguyên tắc 80/20 ứng dụng cho SEO:

 

80% thời kỳ dành spam link mà hiệu quả thu được chỉ là 20%.

 

20% nhân tố quyết định đến 80% thứ hạng website của bạn

 

20% số site của bạn quyết định đến 80% doanh thu

 

20% link chất lượng sẽ quyết định 80% độ thành công

 

80% thời kỳ dành cho seo offpage và 20% dành cho onpage

 

20% thời kỳ cho kế hoạch, chiến lược quyết định 80% hiệu quả và thành công

 

Tham khảo: Những tiêu chí cần thiết để đánh giá một Website bán hàng

 

1. Seo Onpage

 

 

Nói đến Onpage chắc bạn đã hình dung ra cách Seo này là như thế nào. Onpage là tất cả những gì thuộc website của bạn gồm nội dung, đường dẫn, tên miền, title, meta description, thẻ alt ảnh, heading.

 

Được ví như bước quan trọng nhất trong Seo website bởi mỗi bài viết chia sẻ nội dung chính là chiếc gương phản ánh sự xây dựng website của bạn. Mỗi một yếu tố trong này sẽ ảnh hưởng một phần tới kết quả thứ hạng, tổng tất cả lại sẽ ảnh hưởng tới 70% thành công. SEO onpage luôn là một phần quan trọng của dự án SEO, nếu muốn website có thể phát triển vững chắc, thì bạn cần phải có nền móng Onpage chắc chắn.

 

Khi bạn Onpage tốt đồng nghĩa với việc ghi điểm quyết định với Google, bộ máy tìm kiếm này thu thập thông tin thông qua các con bọ tìm kiếm (bot), những website tối ưu thì bot sẽ dễ tìm kiếm và lập chỉ mục hơn.

 

Những yếu tố cần để SEO website trên google.

 

2. Seo Offpage

 

 

Không nặng về Seo nội dung như Onpage. SEO offpage chính là việc xây dựng những liên kết từ những website khác trỏ về website của bình. Điều này cũng giống như mình bình chọn cho ca sĩ nào đó, một liên kết cũng giống như 1 vote, thông qua liên kết google có thể đánh giá website có chất lượng hay không , độ phủ của domain có được đa dạng trên các trang web khác hay không?

 

Khi bạn xây dựng liên kết cần phải lưu ý không được gò bó, link càng tự nhiên sẽ càng được google đánh giá cao, nếu xây dựng theo kiểu spam thì rất dễ dính các thuật toán của Google, đây là điều hết sức nguy hiểm đối với website. Bí quyết để bạn có thể thành công khi Seo offpage đó chính là sự khôn khéo khi sắp xếp nội dung website. Hãy đi từ vấn đề nhỏ tới vấn đề lớn đừng đăng tải nội dung của bạn theo thời thế hãy đăng tải nội dung website của bạn theo trình tự.

 

Nguyên tắc 1 : Đừng làm việc theo thời thế

 

Nếu bạn đang có suy nghĩ làm việc theo thời thế thì bạn đã nhầm rồi. Vì Seo cần rất nhiều sự kiên nhẫn đó hãy hội tụ chúng vào việc tạo nên những trang mạng tốt nhất và các trang web của bạn sẽ diễn tả tốt trong việc tìm kiếm.

 

Nguyên tắc 2: Khôn khéo kết nối từ khóa

 

Không hưởng ứng việc lặp lại từ khóa nhiều nhưng bạn hãy thử nghĩ xem nếu bạn có nhiều cách diễn đạt từ khóa khác nhau chẳng phải dù người dùng có tìm kiếm theo kiểu nào thì bạn vẫn sẽ thành công sao?

 

Nguyên tắc 3: Chú trọng nội dung

 

 

Nội dung của website cần được xác định phục vụ cho đối tượng người dùng như thế nào? Hãy đưa những điểm trọng tâm nhất và tập trung vào vấn đề bạn muốn người dùng khai thác.

 

Nguyên tắc 4: Tối ưu được đường dẫn của website

 

Bỏ qua việc link bừa bãi các từ khóa mà bạn cần người đọc chú ý hãy thử đưa các đường dẫn có nghĩa nhất với người dùng. Càng nhiều những đường dẫn đổ về tới một trang, thì trang đó lại càng dễ tìm hơn.Đừng quá chăm trú và xây dựng dẫn đến những thứ không liên quan đến website của bạn.

 

Nguyên tắc 5: Những thẻ tiêu đề cho sự chuyên nghiệp

 

Thẻ tiêu đề rất có ý nghĩa với cả bot và người dùng. Đó là một điều rất nhỏ bé nhưng nó sẽ đem lại cho bạn một sự cải thiện đáng kể về SEO.

 

Những yếu tố cần để SEO website trên google.

 

Nguyên tắc 6: Chú ý tới thẻ Meta

 

 

Nếu là trước đây thẻ Meta chính là bí ẩn chìa khóa của SEO. Nhưng hiện thời chỉ còn thẻ Meta Description là có nhiều giá trị. Các phương tiện tìm kiếm có thể dùng nó để cung cấp văn bản dưới đường dẫn đến trang của bạn trong kết quả tìm kiếm . Hãy chắc chắn là nó diễn tả trang của bạn theo cách giảng giải vì sao một người dùng cần vào web của bạn.

 

Bán hàng trên Website là một trong những hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả hiện nay. Muốn bán hàng đa kênh với Website, trước hết bạn cần nắm rõ được các nguyên tắc cần thiết để Seo. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

Xem thêm: Nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn với thiết kế Website chuẩn Seo
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *