- Lượt xem: 233
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh
Đánh giá bài viết

Trong bài viết trước về Black Friday và những con số. chúng ta đã nhìn thấy được lợi nhuận to lớn mà kinh doanh online có thể thu được vào ngày Black Friday. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chiến lược bán hàng hiệu quả để có thế thu được hiệu quả vào những đợt sales cuối năm nhé.

 

 

1.Tập trung vào chất lượng của sản phẩm và dịch vụ

Đây là điểm mấu chốt giúp bạn có thể thu hút và giữ được một khách hàng ổn định. Hãy luôn bán các sản phẩm đúng chất lượng; đúng cam kết, đúng giá thành, đưa ra những thông tin rõ ràng, trung thực về sản phẩm.

Ngoài ra, hãy quan tâm đến dịch vụ bán và chăm sóc khách hàng trước, sau bán. Hỗ trợ trực tuyến, tư vấn trực tuyến, dịch vụ giao hàng đảm bảo và nhanh chóng, thanh toán thuận tiện; cùng với đó là các chương trình khuyến mại hấp dẫn, ưu đãi với khách hàng thân thiết… Hãy nhớ rằng hàng hoá có thể tương đồng; nhưng dịch vụ chính là sự tạo ra khác biệt.

2.Đảm bảo một website chuyên nghiệp, tiện lợi.

Ngoài các mạng xã hội và các trang thương mại điện tử thì Website luôn là một giải pháp bán hàng online hiệu quả. Việc sở hữu một website  cũng giống như bạn có một ngôi nhà riêng vậy. Đây là nơi mà khách hàng có thể truy cập và tìm kiếm các mặt hàng bạn đang cung cấp; nhất là trong dịp cuối năm khi nhu cầu mua hàng của khách hàng đang bùng nổ

Nếu chưa có Website hãy xây dựng một Website chuẩn seo; để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm của bạn. Nếu gặp khó khăn trong việc quản lý quá nhiều kênh bán hàng thì đừng lo vì hiện giờ đã có những giải pháp bán hàng đa kênh có thể giúp đỡ bạn. ( Xem thêm: Bán hàng đa kênh trong ngày Black Friday)

 

3.Xây dựng và đẩy mạnh chiến dịch marketing để thu hút khách hàng mới…

Vào những đại lễ mua sắm; việc đẩy mạnh các chiến dịch marketing sẽ giúp bạn tiếp cận được một số lượng khách hàng tiềm năng; mà từ đó có thể thu về những khoản lợn nhuận kếch xù. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng; Một trong những yếu tố giúp kế hoạch marketing của bạn thành công đó là nghiên cứu đối tượng khách hàng. Với mỗi lĩnh vực kinh doanh thì đối tượng khách hàng của chúng ta lại khác. Kinh doanh quần áo thể thao thì nhóm khách hàng chính nhất vẫn là người chơi thể thao, những người tham gia tập gym, câu lạc bộ thể thao nào đó, các vận động viên, học viên của trường thể dục thể thao,…Hay bạn kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp thì đối tượng chính là phụ nữ trong độ tuổi từ 16-40 . Tiếp thị đúng đối tượng thì hiệu quả cao hơn, marketing sai nhóm khách hàng có thể khiến bạn thật bại nặng nề vì vậy bạn phải xây dựng được một chiến lược marketing ( Xem thêm: Xây dựng chiến lược marketing cho mùa Sale) thực sự tốt mới có thể mang lại hiệu quả.

 

Hãy xây dựng cho mình một chiến lược marketing hiệu quả.

 

4…Nhưng cũng đừng quên những khách hàng quen thuộc

Ngoài việc thu hút các khách hàng mới; bạn cũng phải quan tâm duy trì và phát mối quan hệ với các khách hàng quen thuộc.Có thể xây dựng các chính sách khuyến mãi hoặc tổ chức sự kiện offline; cho đối tượng khách hàng này để tăng cường mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau. Nên nhớ một điều rằng; giữ chân một khách hàng cũ dễ hơn nhiều so với tím kiềm một khách hàng mới.

 

 

Đừng quên việc giữ chân những khách hàng cũ
Kết

Trên đây chỉ là một vài định hướng của mình về kinh doanh online trong dịp sale cuối năm. Hơn ai hết chính bạn mới là người có thể đưa ra được những phương án hiệu quả nhất; để phát triển công việc kinh doanh của chính mình. Chúc bạn thành công với những ý tưởng của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *