9 xu hướng marketing quan trọng nhất bạn cần biết trong năm 2019 (P1)
- Lượt xem: 117
Chuyên mục: Marketting tổng thể

Năm 2018 là một năm rất quan trọng trong thế giới tiếp thị .Chúng ta đã thấy những thay đổi lớn tại Google, chẳng hạn như AdWords được đổi tên thành Google Ads hay những trải nghiệm mới của Quảng cáo Google  (ví dụ: giao diện); và ra mắt nhiều loại chiến dịch, tính năng, cải tiến, tùy chọn nhắm mục tiêu và công cụ mới.

Trong khi đó, tại Quảng cáo Bing, chúng tôi thấy sự ra mắt của hàng tấn tính năng mới, khả năng nhắm mục tiêu, báo cáo và các cải tiến khác .Cùng với đó là sự nổi lên của Amazon như một thách thức nghiêm trọng đối với Google, với các nhà quảng cáo chuyển ngân sách của mình sang Amazon vì ngày càng có nhiều người bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm trên Amazon hơn là trên Google.

Dưới đây là 10 trong số các xu hướng marketing quan trọng nhất bạn cần biết cho năm 2019 – bao gồm tìm kiếm có trả tiền, trả tiền cho tiếp thị xã hội và tiếp thị lại.

 

 

1.Xu hướng marketing sẽ tập trung vào đối tượng, không phải từ khóa

Các chuyên gia nhận định năm 2019 sẽ là năm mà các từ khóa “sẽ chết”,  khi các nhà quảng cáo chuyển hướng sự tập trung ra khỏi các loại đối sánh các từ khoá và các thuật ngữ hướng tới ngữ cảnh và con người.Từ khóa sẽ vẫn sẽ quan trọng, nhưng nhắm mục tiêu theo đối tượng trên mạng tìm kiếm sẽ vào năm 2019 cũng sẽ có tầm quan trọng tương tự để đảm bảo hiệu suất cao tìm kiếm cao.

Chìa khóa thành công trong năm 2019 trở đi sẽ là tạo chiến lược chi tiết về các loại đối tượng và danh sách đối tượng khác nhau và cách bạn có thể xếp chúng để định hình chiến lược tìm kiếm có trả tiền của bạn.Vì vậy việc dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc tạo và tối ưu hóa phân khúc khách hàng của bạn là rất quan trọng.Hãy tìm hiểu sâu hơn về họ, khách hàng sẽ cảm thấy thông điệp quảng cáo của bạn có thể có liên quan và cảm thấy được cá nhân hóa tốt.

Mục tiêu của của quảng cáo đã thay đổi

2.Tự động hóa kết hợp với trí tuệ con người

Tiếp thị tự động hoá có lẽ chẳng còn xạ lại với nhiều người khi mà sức phát triển quá mạnh của khoa học công nghệ trong thời đại 4.0 đã thúc đẩy tiếp thị phải sử dụng các phần mềm tự động.

Google tin rằng tự động hóa có thể giúp nhiều doanh nghiệp trở thành nhà tiếp thị tìm kiếm thành công hơn, vì vậy, chúng tôi sẽ xem thêm các tính năng ‘thông minh’ từ Google và Bing sẽ thực hiện theo bước khóa. Mặc dù máy móc đã có thể làm thay được rất nhiều công việc cho con người, tuy nhiên nó không thể thay thế hoàn toàn con người trong marketing.

Máy móc có thể làm phân tích không? Được. Máy móc có thể lập thuật toán không? Được. Máy móc có thể sàng lọc các khối lượng dữ liệu khổng lồ không? Được. Máy móc có thể tạo sự đồng cảm và thấu hiểu người tiêu dùng không? Không. Máy móc có thể đưa ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời chạm được cảm xúc con người không? Không

Máy móc sẽ không bao giờ thay thế được mối liên hệ tình cảm với người tiêu dùng hiện nay đang rất quan trọng đối với thương hiệu.

Vì vậy một sự kết hợp hoàn hảo giữa máy móc và trí tuệ con người sẽ là xu hướng tiếp thị hoàn hảo của năm sau.

3.Sự phát triển ngày càng cao của thị trường quảng cáo trực tuyến

Thị trường quảng cáo trả phí đang nóng hơn bao giờ hết với sự tham giao của rất nhiều công ty và tập đoàn. Chính vì vậy mà giữa các doanh ngiệp luôn muốn cập nhật để đưa ra các tính năng mới và hiện đại nhất, năm 2019 sẽ là thời điểm tuyệt vời cho các thương hiệu thương mại điện tử bởi vì họ sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận người mua với cá nhân hóa và độ chính xác cao hơn:

  • Bing:Hiện tại đang thử nghiệm, Quảng cáo Bing đang thử nghiệm các tính năng mới như hiển thị tính sẵn có của sản phẩm ở những cửa hàng gần đó để thúc đẩy lượt đến cửa hàng.
  • Facebook:Cải thiện quảng cáo để bao gồm định dạng mẫu cửa hàng ngay lập tức mới có thể tự động tạo video có các sản phẩm được cá nhân hóa cho người dùng.
  • Pinterest: Các tính năng mới cho phép người dùng mua trực tiếp từ mã pin sản phẩm với tính sẵn có giá và khoảng không quảng cáo. Không chỉ vậy, họ cũng sẽ có thể đưa ra các đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa cho người dùng.
  • Google:Đặt thiết bị di động đầu tiên, quảng cáo danh mục địa phương của Google có tính năng sẵn có tại địa phương và giá cả trong một bố cục di động có thể cuộn dễ dàng.

4.Tiếp thị chéo kênh

Ngày nay, rõ ràng chúng ta không sống trong một thế giới tiếp thị kênh đơn lẻ mà đang quảng cáo (hoặc tiếp thị nói chung) trên nhiều nền tảng khác nhau hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao kỳ vọng về sự tăng trưởng của tiếp thị chéo kênh lại lớn hơn bao giờ hết.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì tiếp thị chéo kênh đã trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là làm sao để xây dựng các chiến dịch đa kênh được phối hợp tốt ?

Để trả lời cho câu hỏi này. Một giải pháp đến từ Pete Kluge , Giám đốc nhóm Tiếp thị sản phẩm cho Adobe Advertising Cloud. Ông cho biết các nhà tiếp thị hiểu biết nên cố gắng cung cấp trải nghiệm quảng cáo vào năm 2019.

“Các nhà quảng cáo phải hiểu rằng tiếp cận người tiêu dùng và giữ họ tham gia qua từng giai đoạn của kênh mua hàng yêu cầu cung cấp những trải nghiệm tích cực giúp họ muốn nhiều hơn – và tìm kiếm thường là một phần của hành trình đó”, ông nói. “Cung cấp trải nghiệm quảng cáo tích cực, cụ thể với tìm kiếm, sẽ là xương sống của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào khi trong tương lai.”

Tiếp thị chéo kênh tiếp tục phát triển

Cùng đón đọc thêm phần sau của bài viết và các bài viết khác tại đây

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *