- Lượt xem: 112
Đánh giá bài viết

Marketing là một trong những bước không thể thiếu được trong quá trình bán hàng, đặc biệt là bán hàng đa kênh. Trong đó, Video marketing hiện đang được xem là hình thức marketing được ưa chuộng nhất hiện nay. Dưới đây là top 4 xu hướng video marketing năm 2019 bạn không thể bỏ qua.

 

1. Video marketing là gì?

 

 

Là video thể hiện những thông điệp súc tích và dễ hiểu về bất kỳ một ý tưởng, một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó.

 

Video là công cụ mạnh mẽ hiện nay có để truyền bá thông điệp, câu chuyện của bạn trong thời đại kỹ thuật số. Video là cách lý tưởng để kết nối với thị trường mục tiêu của bạn và làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật. Video vô cùng  hiệu quả đối với nhận thức thương hiệu, giới lãnh đạo và tham gia trực tuyến. Video có thể giúp xây dựng thương hiệu trực tuyến, xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, nó còn có giá trị SEO và có thể tạo ra lượng truy cập lâu dài. Video cho phép các thương hiệu nhỏ xác định cách thức mới để thiết lập kết nối cảm xúc có ý nghĩa với khách hàng tiềm năng.

 

Video trực tuyến đã tạo thành một hot trend trong năm 2018 vậy nên trong năm 2019 không có nghĩa gì mà video marketing giảm sức hút. Video Marketing là kênh tiếp thị nội dung rất hoàn hảo để tiếp cận khách hàng. Theo một nghiên cứu gần đây nếu cả 2 văn bản và video đều có cùng chủ đề trên cùng một trang thì khách hàng sẽ tập trung vào Video nhiều hơn.

 

2. Những xu hướng video marketing năm 2019

 

 

2.1 Video giáo dục và hướng dẫn sản phẩm

 

Một báo cáo Unbounce gần đây nói rằng sử dụng video trên các trang đích có thể tăng chuyển đổi lên 80%. Tuy nhiên, bạn cần hiểu loại video nào nên đăng trên trang đích để gây được sự chú ý của khách hàng.

 

Vì hầu hết mọi người không biết gì về sản phẩm của bạn nên bạn cần cung cấp cho họ lý do để chọn bạn. Mọi người sẽ không quan tâm đến sản phẩm của bạn cho đến khi nó có thể giải quyết được vấn đề của họ. Để thu hút sự chú ý của khán giả, bạn cần xây dựng tình huống liên quan để sản phẩm, dịch vụ của mình và chứng minh được sản phẩm/dịch vụ đó có thể giải quyết vấn đề cho khách hàng. Thể loại video phù hợp với dạng này là video viral, giới thiệu doanh nghiệp hoặc video hướng dẫn.

 

Hơn nữa, WordStream đã đề cập rằng 1/3 hoạt động trực tuyến được dành để xem video. Vì vậy, các video hướng dẫn và sản phẩm có thể thu hút khách truy cập và xây dựng lòng tin đối với công ty. Bạn không nên bỏ qua xu hướng sản xuất video marketing dạng này.

 

2.2 Video marketing mang tính chính xác

 

 

Năm 2018 có thể nói đã để lại ấn tượng không tốt về tính chính xác của các nội dung quảng cáo cho nên năm 2019, khách hàng mong muốn tính xác thực hơn bao giờ hết. Để tạo một video chân thực, bạn có thể chỉ cần một chiếc smart phone live stream sản phẩm, hậu trường làm ra sản phẩm. Tuy nhiên, những video tự quay như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét, âm thanh rõ ràng. Bạn nên thuê một đội quay livestream hoặc video review sản phẩm chuyên nghiệp để vừa đảm bảo tính xác thực vừa đảm bảo về mặt chất lượng video.

 

Hai lý do chính để bạn nên tạo video marketing mang tính chân thực là có lòng tin và sự trung thành của khách hàng + tiết kiệm thời gian tạo video.

 

Tham khảo: Chiến lược marketing tốt nhất phải thử trong năm 2019

 

2.3 Nội dung video ngắn gọn

 

Nhìn lại năm 2013, khi Snapchat ra mắt tính năng Stories, không ai có thể đoán được sự gia tăng của cái gọi là nội dung phù du chỉ tồn tại trong 24 giờ.

 

Trong sáu năm qua, tình hình đã thay đổi đáng kể: giờ đây, doanh nghiệp thậm chí còn có thể tăng doanh số với những video ngắn đăng 24h. Các Stories trên Instagram đã tăng thời gian dành cho nền tảng này từ 15 đến 32 phút mỗi ngày và 82% khán giả thích xem video trực tiếp từ một thương hiệu thông qua các bài đăng xã hội.

 

Cho dù bạn chọn hình thức phát nội dung video ngắn nào, cho dù là Instagram Stories hay LiveStream, thì đó là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người xem hơn trong khoảng thời gian ngắn.

 

2.4 Video marketing kể chuyện móc nối với khách hàng

 

 

Để đạt được kết quả tốt với video marketing hiệu quả thì bạn cần biết cách thu hút khán giả thông qua những câu chuyện gần gũi. Và đây là xu hướng sản xuất video marketing bạn cần phải lưu ý.

 

Trên thực tế, 92% khách hàng muốn các thương hiệu làm cho quảng cáo như một câu chuyện. Hơn nữa, kể câu chuyện thương hiệu của bạn tốt, bạn có cơ hội tăng giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ lên hơn 20 lần. Việc kể chuyện sẽ không chỉ lôi kéo khách hàng của bạn mà còn nhân cách hóa thương hiệu của bạn.

 

Tham khảo: Chiến dịch facebook marketing cho doanh nghiệp và những điều cần lưu ý

 

Rõ ràng, không có phương pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để tạo ra những câu chuyện gây tiếng vang xung quanh thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, sáng tạo là một cách đã được chứng minh để thử nghiệm và tìm ra những gì tốt nhất cho thương hiệu của bạn. Ví dụ, McDonald, biết nghệ thuật bán truyện, vì vậy các video của họ mang lại hàng nghìn lượt xem trong một khoảng thời gian ngắn.

 

Trên đây là top 4 xu hướng video marketing mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn marketing phục vụ bán hàng đa kênh hiệu quả. Bạn áp dụng được xu hướng nào vào quá trình marketing của mình chưa? Cùng chia sẻ với Bota.vn nhé!

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *