- Lượt xem: 181
Đánh giá bài viết

Rượu vang đang là một mặt hàng kinh doanh nổi bật trên thị trường hàng Tết. Một trong những kênh bán hàng nhằm tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ mạnh, đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường đó là kinh doanh rượu vang online. Nếu như cửa hàng trực tiếp chỉ có thể trông chờ vào khách vãng lai thì những ông lớn công nghệ sẽ giúp bạn tiếp cận đến những đối tượng khách hàng mục tiêu một cách chính xác. Sau đây là 3 kênh kinh doanh rượu vang online mà các cửa hàng không nên bỏ qua.

 

Facebook

 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến sức mạnh của quảng cáo facebook. Không quá bất ngờ vì facebook dường như nắm trong tay khách hàng của tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Bạn sẽ không thể ngờ được lượng người truy cập mỗi ngày vào facebook khổng lồ đến mức nào. Vì thế sử dụng facebook để kinh doanh rượu vang online có thể là con Át chủ bài.

kinh doanh rượu vang online

 

Bạn có thể sử dụng facebook cá nhân để kinh doanh rượu vang online nếu như bạn có một profile chuẩn chỉnh. Như vậy bạn sẽ dễ dàng bán được hàng thông qua những mối quan hệ sẵn có. Tuy nhiên, nếu muốn phát triển hoạt động kinh doanh lâu dài, bạn hãy nghĩ đến việc xây dựng thương hiệu bằng một fanpage riêng. Ban đầu có thể là khó khăn khi gia nhập thị trường và lượt tương tác còn thấp nhưng về sau bạn sẽ dễ dàng sử dụng nó để xây dựng thương hiệu một cách chuyên nghiệp.

 

Một thế mạnh khác khi kinh doanh rượu vang online bằng fanpage đó là bạn có thể sử dụng quảng cáo facebook để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

 

Website thương mại

 

Nếu chỉ kinh doanh bằng kênh bán hàng facebook chắc chắn bạn sẽ không thể gây dựng được niềm tin với khách hàng. Bởi chắc chắn bạn đã từng nghe về những vụ lừa đảo kinh doanh online đúng không. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một website thương mại chuyên nghiệp, chắc chắn khách hàng sẽ có niềm tin hơn với sản phẩm của bạn.

kinh doanh rượu vang online

 

Kinh doanh rượu vang online bằng một website thương mại, các doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ SEO để giúp khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng hơn chỉ thông qua một vài thao tác trên google.

 

Một giao diện website chuyên nghiệp và mang đậm không khí Tết có thể là một cách thu hút và giữ chân khách hàng cực hiệu quả, cũng như tăng khả năng nhấn nút mua hàng. Tuy nhiên, sử dụng website để kinh doanh rượu vang online vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế chẳng hạn như sự tương tác còn quá thấp cũng như hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng Việt chưa tập trung nhiều tại các kênh website. Họ mới chỉ xem đây làm một kênh thông tin để tham khảo.

 

Bán hàng đa kênh

 

Nhằm tối đa hóa lợi nhuận, cắt giảm đi những chi phí không cần thiết trong kinh doanh rượu vang online thì bán hàng đa kênh đang là một giải pháp được nhiều ông chủ lựa chọn. Khắc phục được những hạn chế mà các kênh mạng xã hội hay website chưa làm được. Giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện hoạt động trên nền tảng liên kết các kênh bán hàng với nhau trên một cơ sở đồng bộ dữ liệu.

 

Nếu bạn còn đang e ngại với lĩnh vực kinh doanh rượu vang, đừng ngần ngại xắn tay thử sức với những kênh bán hàng cực hiệu quả này nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *