- Lượt xem: 76
Đánh giá bài viết

Làm thế nào để bán hàng trên Instagram? Cách bán hàng trên instagram ra nghìn đơn mỗi ngày? Ngoài kinh nghiệm tăng follow, thì để tìm được khách hàng tiềm năng cũng là bước vô cùng quan trọng giúp bạn có thể chốt được nhiều đơn hàng khi kinh doanh trên loại mạng xã hội này. Vậy tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Instagram như thế nào?

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn 7 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà bạn có thể áp dụng để bán hàng trên Instagram được hiệu quả hơn:
Bán trên instagram qua chính bạn bè của bạn

Khi bán hàng trên Instagram lượng follow trên trang của bạn cực kỳ quan trọng, vì nó là minh chứng cho thấy gian hàng của bạn được nhiều người quan tâm và tin tưởng. Vì thế, trong thời gian ban đầu hãy tận dụng bạn bè, người thân,..của mình để từ đó tạo cơ hội tiếp cận thêm được nhiều bạn bè, người thân của họ theo dõi. Không tốn kém chi phí, chỉ mất chút thời gian là trang của bạn đã có lượng theo dõi cực ổn rồi.

Vì Instagram và Facebook có liên kết với nhau nên chỉ cần tạo xong một tài khoản Insragram là lập tức bạn có thể kết nối với những người bạn bè trên facebook của mình.

Tiếp cận khách hàng qua danh bạ điện thoại

Bán hàng trên Instagram đừng bỏ lỡ bước này, bởi Instagram cũng có thể liên kết với danh bọ điện thoại. Cũng tương tự như trên, việc tiếp cận khách hàng qua danh bạ sẽ giúp bạn kết nối với tất cả những người thân quen của mình.

Bán hàng cho những người đang theo dõi bạn bè của bạn

Khi bán hàng trên kênh Instagram bạn có thể vào xem danh sách người theo dõi của một tài khoản Instagram nào một cách dễ dàng. Do đó đây sẽ là một cách hay để bạn dựa vào đó tăng thêm lương follow cho mình.

Những người mà bạn đang theo dõi ở bước 1 và 2, từ đó lọc ra một list khách hàng tiềm năng nhất. Tiếp theo vào xem người theo dõi của họ, rồi nhấn follow cả người mà họ đã và đang theo dõi. Dù đây là cách thủ công và tốn khá nhiều thời gian tuy nhiên lại đem về kết quả bất ngờ cho bạn đấy.

Một meo nhỏ đó là hãy theo dõi những người nổi tiếng, hot instagram vì họ sẽ có lượng theo dõi cực khủng nên chỉ tìm kiếm một vài người như thế, hoặc một số những trang đối thủ đnag kinh doanh mặt hàng tương tự bạn để có thể theo dõi.

Tiếp cận khách hàng thông qua nút “tìm kiếm”

Khi đăng nhập vào ứng dụng Instagram bạn sẽ thấy có 5 biểu tượng, bạn nhấn vào biểu tượng hình kính lúp – hình ảnh phổ biến. Ngay sau đó trang chủ sẽ gửi tới cho bạn những bức ảnh ngẫn nhiên ở tất cả những tài khoản trên khắp thế giới đã đăng tải.

Bán hàng trên Instagram qua hashtag

Trong ô tìm kiếm, bạn gõ từ khóa (về sản phẩm, sở thích, giới tính, phong cách,…của khách hàng) mà bạn cần, sau đó nhấn vào biểu tượng “#” và chọn đúng từ khóa mình muốn tìm kiếm. Hãy chọn những hashtag liên quan tới mặt hàng mình kinh doanh nhiều nhất, kết quả bạn sẽ có list những khách hàng quan tâm, yêu thích tới sản phẩm của bạn. Ví dụ, bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm, làm đẹp hãy tìm những hashtag của các hàng mỹ phẩm nổi tiếng được nhiều người biết đến và dùng như # larocheposay #Dior # innisfree,…Còn nếu kinh doanh trang sức thì dùng các hashtag như #lactay #lacchan #khuyentai #daychuyen,…Sau khi nhờ hashtag tìm được những khách hàng tiềm năng, đừng quên nhấn follow họ nhé

Tiếp cận khách hàng qua địa điểm

Sử dụng vị trí tiếp cận khách hàng nếu chưa thực hiện, hãy thử ngay vì nó sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ đấy. Giống như facebook, khi bạn đăng một tấm ảnh nào đó lên trang của mình, trang chủ sẽ hỏi bạn có muốn check – in (đánh dấu địa điểm) tại đó hay không. Thao tác tưởng chừng đơn giản như thế nhưng lại có thể giúp bạn tìm được những khách hàng ở gần cửa hàng của bạn.

Follow và tương tác với những khách hàng tiềm năng

Thực hiện follow, thường xuyên like và bình luận, biết được những hoạt động của khách hàng tiềm năng vừa để khách hàng luôn nhớ tới bạn, tạo mối quan hệ, ngoài ra còn có thể giúp bạn hiểu được nhu cầu, tâm lý của khách hàng, từ đó thay đổi, thêm bớt, cải tiến sản phẩm sao cho phù hợp với khách hàng nhất.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp nà là mọi việc đều cần bạn phải thực hiện thủ công, tốn khá nhiều thời gian, công sức mà kết quả lại không thể thấy ngay được. Nếu thực hiện được thì kết quả thu về dành cho bạn đấy là những follow chất lượng, mà không phải tốn một xu chi phí nào.

Mách nhỏ bạn: Instagram sẽ cho nghĩ tài khoản bạn là spam nếu như bạn theo dõi vượt quá ngưỡng 40- 50 khách/ ngày. Vậy nên, hãy cân nhắc chọn lọc những đối tượng tiềm năng nhất, tránh xôi hỏng bỏng không nhé.

Với bài viết này chúng tôi mong rằng bạn đã nắm giữ trong tay được 7 cách tiếp cận khách hàng giúp bạn bán hàng trên instagram hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Liệu kinh doanh trên Instagram có soán ngôi Facebook


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *