- Lượt xem: 194
Đánh giá bài viết

Ngành kinh doanh mỹ phẩm chủ yếu phục vụ phụ nữ nên các Facebook Page mỹ phẩm phải thể hiện được content nữ tính và hiện đại. Content không chỉ cần hay mà cần phải đa dạng để tránh làm người đọc nhàm chán và bỏ Page của bạn.

 

Làm thế nào để viết được content hay ho cho các Page bán mỹ phẩm? Đây là câu hỏi thường khiến không chỉ các marketer mà cả các chủ cửa hàng mỹ phẩm phải đau đầu. Bởi họ nhận thức rất rõ content là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả bán hàng.

 

Image result for content marketing

 

Cách viết content cho Page mỹ phẩm thực ra vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, các Page bán mỹ phẩm nhỏ lẻ thường sẽ không thể chi ra một lượng lớn chi phí để thuê người viết content. Thậm chí những content “bá đạo” có thể tốn tới cả triệu đồng. Vì vậy giải pháp tối ưu nhất cho các Page bán mỹ phẩm chính là tự viết.

 

Bạn có thể tối ưu chi phí khi quản lý một cửa hàng mỹ phẩm với các giải pháp hàng đầu.

 

Nếu bạn còn đang hỏi vì sao bạn nên tự viết content cho Page bán mỹ phẩm của mình. Thì đây là các câu trả lời sẽ giải thích cho bạn rõ ràng:

 

  • Không ai hiểu rõ sản phẩm và giá trị của thương hiệu hơn chính bạn
  • Không ai hiểu rõ khách hàng của bạn hơn chính bạn
  • Không ai có đủ nhiệt huyết với khách hàng và sản phẩm hơn chính bạn

 

Khi đã quyết định sẽ bước chân vào lĩnh vực bán mỹ phẩm trên Facebook Page thì đây là những gợi ý giúp bạn phát triển các bài viết, bài đăng của mình sao cho phong phú.

 

Phát triển Page, Blog, Vlog về mỹ phẩm

 

Khi bạn mới bắt đầu bán mỹ phẩm trên mạng, bạn đang ở trong một giai đoạn khá nhạy cảm. Giai đoạn này đòi hỏi sự kiên trì của bạn cũng như sự sáng tạo, linh hoạt đưa ra thật nhiều ý tưởng content thật chất.

 

Content thông minh sẽ chứng tỏ sự hiểu biết và niềm đam mê của bạn với ngành mỹ phẩm. Nếu bạn không biết phải bắt đầu ý tưởng cho content từ đâu thì hãy tìm kiếm các thông tin trên Google, các Facebook Page khác. Hãy cung cấp cho khách hàng của bạn thông tin về sản phẩm, công dụng sản phẩm, những mẹo trang điểm liên quan đến sản phẩm,…

 

Image result for skincare

 

Một phương pháp cực kì quan trọng để đảm bảo content của bạn in sâu trong tâm trí khách hàng đó là: Thường xuyên đăng bài và lặp lại theo hình thức “mưa dầm thấm lâu”. Bên cạnh những chiến dịch chạy quảng cáo Facebook, bạn nên lặp đi lặp lại những thông tin mang lại giá trị cho khách hàng.

 

Nhờ cách này, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của họ và những khách hàng tiềm năng khác. Đọc một thông tin nhiều lần sẽ khiến khách hàng  vô thức ghi nhớ lại. Mỗi khi cần tìm một sản phẩm có công dụng tương tự như sản phẩm của bạn, họ sẽ nhớ ngay tới Page bán mỹ phẩm của bạn. Facebook Page đã có một công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn dễ dàng đăng các nội dung lên trang mà không tốn thời gian đó là tính năng “lên lịch” (schedule).

 

Một yếu tố nữa cần chú ý tới content cho Page bán mỹ phẩm đó là bạn cần mô tả thật rõ những sản phẩm bạn đang bán ở mục Shop. Mục này tổng hợp các sản phẩm và giá, giúp khách hàng dễ dàng tìm xem bất cứ khi nào họ vào Page.

 

Image result for shop on facebook

 

Một số gợi ý Content phong phú cho Page bán mỹ phẩm

 

Phụ nữ thường thích chia sẻ và nghe chuyện. Vì vậy nếu Page bán mỹ phẩm của bạn chỉ đơn thuần là những bài quảng cáo về sản phẩm, họ sẽ nhanh chóng thấy nhàm chán. Hãy coi khách hàng như những người bạn, tâm sự và kể cho họ thật nhiều câu chuyện. Lời khuyên quý báu dành cho các Page bán mỹ phẩm đó là: “Đừng bán hàng, hãy bắt đầu kể chuyện”.

 

  1. Content nói thật sai lầm

 

Content kiểu này rất được các Page bán mỹ phẩm áp dụng bởi sự gần gũi và quen thuộc nó tạo cho khách hàng. Bạn sẽ kể về một sự sai lầm của bạn hoặc của một người khác để thể hiện sự hối hận, rút ra bài học liên quan đến mỹ phẩm bằng một giọng nói thật “gắt”.

 

Image result for sunscreen

 

Ví dụ: Mình hồi xưa rất lười dùng kem chống nắng trong khi suốt ngày chạy nhảy ngoài đường. Kể cả giữa trưa hè nắng gắt vẫn tưng tửng ra đường mà không có một chút phòng vệ. Kết quả giờ là mặt đầy tàn nhang!

 

  1. Content làm nổi bật những đặc tính của sản phẩm

 

Đây là Content nêu bật những đặc điểm của sản phẩm, chú trọng vào những ưu điểm, hiệu quả ưu việt mà nó mang lại cho người dùng. Ví dụ cụ thể nhất là Page bán mỹ phẩm của thương hiệu M.O.I Cosmetic, một thương hiệu thuần Việt được sáng lập bởi Hồ Ngọc Hà.

 

Related image

 

Page M.O.I Cosmetic luôn tràn ngập những lời nhận xét, đánh giá từ các Beauty Blogger có tiếng. Chính những content này có khả năng kích thích khách hàng mua sản phẩm về dùng thử rất tốt.

 

  1. Content dạng “tâm thư “

 

Đây là content rất dễ bắt gặp trên các Page bán mỹ phẩm. Nó thể hiện những trăn trở, những dằn vặt, đau khổ vì sao phụ nữ cần mua sản phẩm loại này, loại kia? Content này được viết dưới dạng văn tự sự kể về quá trình làm nên sản phẩm, có thể kể về những thách thức gặp phải khi bắt đầu bán mỹ phẩm này,..

 

Đây là những lời tâm sự sâu sắc của chủ cửa hàng với chính những khách hàng, tạo cho người đọc cảm giác như họ đang chứng kiến những người bạn thân thiết đang rủ rỉ tai nhau. Bạn càng thân thiện, càng thẳng thắn, khách hàng sẽ càng thích bạn.

 

Related image

 

  1. Content nguyên nhân

 

Với loại content này, bạn có thể giải thích những nguyên nhân vì sao con gái nên có làn da trắng, da không mụn, không nám. Nguyên nhân có thể là trai đẹp, quyến rũ người yêu hoặc chồng hoặc để thể hiện đẳng cấp.

 

Hãy đánh mạnh vào tâm lý lo lắng về vẻ ngoài của phụ nữ để đưa cho họ những giải pháp là sản phẩm của cửa hàng bạn. Bạn nêu ra vấn đề và đưa ra cả giải pháp cho khách hàng? Họ sẽ mua ngay không nghĩ nhiều.

 

  1. Content trải nghiệm

 

Content này thể hiện cửa hàng bạn có nhiều khách không và khách hàng có hài lòng với các sản phẩm bạn cung cấp hay không. Đó là trải nghiệm sử dụng sản phẩm của khách hàng. Content này đòi hỏi phải được đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và video hoặc hình ảnh của người đã sử dụng sản phẩm. Chắc chắn nó sẽ đem lại hiệu quả bán hàng rất tốt và gây dựng niềm tin trong các khách hàng tiềm năng.

 

Ví dụ: Da mặt chị A vốn bị rất nhiều tàn nhang. Vậy nên cửa hàng mình đã tư vấn cho chị thử dùng sản phẩm này, và điều kỳ diệu đã xảy ra. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn da chị đã cải thiện lên trông thấy.

 

Chắc hẳn bạn phải biết đến Beauty blogger Changmakeup chứ nhỉ. Cô nàng kinh doanh thành công như vậy là nhờ content “xịn xò” đấy, hãy học hỏi từ cô nàng nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *