5 điều tuyệt đối phải nhớ khi kinh doanh hoa tươi để kiếm bội tiền    Blog
- Lượt xem: 107

Kinh doanh hoa tươi được xem là một trong những ngành hàng kinh doanh đang thu hút các bạn trẻ nhất trong thời điểm hiện tại. Bởi số vốn bỏ ra để có thể mở một cửa hàng kinh doanh hoa tươi không quá cao, phù hợp với các bạn trẻ; cộng thêm nguồn lợi nhuận hấp dẫn và khả năng sinh lời nhanh. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh thành công cửa hàng hoa tươi không phải là vấn đề đơn giản. Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định kinh doanh hoa tươi thì không thể bỏ qua 5 điều sau đây để có thể thành công trong lĩnh vực này.

 

Sự hiểu biết nhất định về các loại hoa tươi

 

Am hiểu, có kiến thức về sản phẩm mà bạn đang có ý định kinh doanh là một trong những yếu tố bắt buộc đối với bất cứ lĩnh vực nào. Đặc biệt, đối với kinh doanh hoa tươi. Nếu không có sự am hiểu, đam mê tìm hiểu về các loại hoa bạn khó có thể mà thành công trong lĩnh vực này.

 

5 điều tuyệt đối phải nhớ khi kinh doanh hoa tươi để kiếm bội tiền   

 

Các kiến thức cơ bản về các loại hoa như hoa này được trồng ở các khu vực nào, có đặc tính ra sao, có các loại màu sắc, mùi hương đặc trưng như thế nào; hay đơn giản, khi nhập hoa về bạn cũng cần có các kiến thức nhất định về các đặc tính của từng loại hoa để bảo quản cho tốt; tránh gây thất thoát tối đa.

Ngoài ra, ngoài các kiến thức về các loài hoa, bạn cũng cần trang bị cho bản thân thêm một số kiến thức về ý nghĩa các loài hoa hay phong thủy, màu sắc. Như vậy, vừa có thể tư vấn khách hàng nhiệt tình mà khách hàng cũng cảm thấy thoải mái, hưng phấn trong quá trình lựa chọn những loại hoa tươi ưng ý. Bạn hoàn toàn có thể học các kiến thức này trên các trang mạng, hay các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm hay.

 

Biết rõ các nguồn nhập hoa uy tín, chất lượng

 

Nguồn hàng cung ứng hoa phải đảm bảo các yếu tố về chất lượng, thời gian tươi, giá cả hợp lý. Nắm rõ được các nguồn hàng cung ứng hoa tươi trực tiếp sẽ giúp bạn có thể thu lại nguồn lợi nhuận tốt nhất. Các loại hoa được nhập trực tiếp từ Đà Lạt luôn là địa chỉ nhập hoa uy tín cho các cửa hàng kinh doanh hoa tươi.

Bạn nên ưu tiên đến tận vườn xem các loại hoa, để đảm bảo các loại hoa có chất lượng tốt nhất, tươi mới; tránh tình trạng bị héo, hỏng trong quá trình vận chuyển đến cửa hàng. Tuy nhiên, cũng cần chú ý lựa chọn nhiều nhà vườn cung cấp hoa tươi để đảm bảo có đa dạng các loại hoa được nhiều khách hàng ưa chuộng trên thị trường.

 

Kỹ năng cắm hoa là không thể thiếu đối với chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi

 

Hiện nay, sức cạnh tranh trên thị trường các cửa hàng kinh doanh hoa tươi khá lớn, vậy nên, cửa hàng kinh doanh hoa tươi của bạn phải có một sự bứt phá mới so với các đối thủ cạnh tranh khác. Một trong những yếu tố có thể làm nên thương hiệu, giúp cửa hàng kinh doanh hoa tươi của bạn tạo nên sự khác biệt, gây ấn tượng với khách hàng chính là tay nghề, kỹ năng và phong cách tạo hình cắm hoa của chính bạn.

 

5 điều tuyệt đối phải nhớ khi kinh doanh hoa tươi để kiếm bội tiền   

 

Vậy nên, bạn cần phải có tay nghề cắm hoa thật tốt để có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo, bắt mắt, thu hút khách hàng. Nếu tay nghề còn kém thì bạn đừng ngần ngại mà đi học ngay 1 khóa đào tạo cắm hoa để có thể trau dồi, nâng cao kỹ năng của bản thân. Hơn nữa. nếu một cửa hàng kinh doanh hoa tươi mới, bạn cũng sẽ phải làm mọi việc, nếu thuê nhân viên trong thời gian đầu thành lập, bạn sẽ khó có đủ chi phí để chi trả.

 

Học hỏi các cách quản lý cửa hàng hiệu quả

 

Quản lý cửa hàng kinh doanh hoa tươi luôn là vấn đề khiến các chủ cửa hàng kinh doanh đau đầu. Bởi hoa tươi là mặt hàng có hạn sử dụng ngắn, nếu không được kiểm tra thường xuyên về mặt chất lượng rất dễ dẫn đến tình trạng bị hỏng, dập, nát, có thể gây lỗ vốn.

Hơn nữa, các loại hoa cần được nhập tươi mới hàng ngày để có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm của các khách hàng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và học hỏi các phương thức quản lý hàng hóa hiệu quả từ những thành công của các cửa hàng kinh doanh hoa tươi đi trước.

 

Luôn đảm bảo “ Khách hàng là thượng đế”

 

Dù trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào không chỉ riêng kinh doanh hoa tươi, thì câu thần chú “ khách hàng là thượng đế” vẫn luôn đúng. Nếu thực hiện được câu này, cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tư vấn niềm nở, luôn nở nụ cười thân thiện với khách hàng thì cửa hàng kinh doanh hoa tươi của bạn không chỉ thu hút được các khách hàng tiềm năng, mà còn giữ chân được các khách hàng lâu hơn khi đến với cửa hàng kinh doanh.

Ngoài ra, để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, bạn nên thêm các dịch vụ đi kèm cho khách hàng như gói quà, giao quà, kết hoa cưới,…Như vậy, chắc chắn sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng đến với cửa hàng kinh doanh hoa tươi của bạn hơn.

Quỳnh Nguyễn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *