- Lượt xem: 187

Sản phẩm (Product)

Theo dữ liệu của Nielson, Coca-Cola là thương hiệu số một trong thị trường nước giải khát, nước trái cây, và nước uống đóng chai trong năm 2010. Từ sản phẩm chủ lực là nước uống có ga, giờ đây Coca-Cola đã đa dạng hóa sản phẩm với nhiều mẫu mã, màu sắc và hương vị như Fanta, Maaza, Limca, sprite, Thums Up, Minute Maid, Nimbu Fresh hay Nested Iced Tea. Đây đều là những nhãn hiệu đồ uống của Coca-Cola tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Công ty đã không ngừng nghiên cứu phát triển thêm nhiều sản phẩm mới như nước uống đóng chai Joy, nước tăng lực Samurai, bột trái cây Sunfill, đồng thời bổ sung nhiều hương vị mới cho các sản phẩm truyền thống đáp ứng thị hiếu và khẩu vị của người Việt Nam như Fanta Chanh, Fanta Dâu. Năm 2016, Coca cho ra mắt Coca không đường cạnh tranh trực tiếp với Pepsi, đồng thời đáp ứng xu hướng sử dụng đồ uống ít đường ngày càng tăng của người tiêu dùng để tránh tình trạng béo phì và các bệnh liên quan tới đường đang trầm trọng.

Mặc dù đã có mặt tại thị trường Việt Nam trên 20 năm, Coca Cola vẫn đang trên đà phát triển vượt bậc và chưa có dấu hiệu suy giảm cả về doanh thu lẫn lợi nhuận.

Bao bì của Coca Cola không ngừng cải tiến giúp kéo dài chu kì sống của sản phẩm nhằm đem đến cho khách hàng cảm giác mới lại, bắt mắt, lạc quan và thuận tiện hơn khi sử dụng. Trong mỗi dịp Tết, Coca-Cola sử dụng hình tượng “chim én” báo hiệu mùa xuân về tạo ấn tượng tốt cho người tiêu dùng, giúp cho sản phẩm tăng thêm giá trị, rất phù hợp để biếu tặng và làm quà Tết.

Nhìn chung trong chiến lược sản phẩm, Coca-Cola đã mở rộng danh mục sản phẩm hiện tại bằng cách tăng độ sâu của một dòng sản phẩm và tăng số lượng các dòng sản phẩm, định vị sản phẩm phù hợp với từng thị trường đặc biệt là thị trường Châu Á và Việt Nam đồng thời Coca biết cách khai thác thương hiệu để có thể cạnh tranh trên thị trường “khổng lồ” nước giải khát

 Share A Coke

Một chiến dịch Digital Marketing đáng chú ý nhất của Coca Cola phải kể đến đó là “Share A Coke”. Ý tưởng đơn giản nhưng mang lại một hiệu ứng tuyệt vời không thể ngờ. Chiến dịch này hiện đang được lan truyền khắp thế giới trong đó có cả Việt Nam.

Cocacola thương hiệu đã trở thành huyền thoại
Cocacola thương hiệu đã trở thành huyền thoại

Được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2011, chiến dịch này bất ngờ làm gia tăng 7% doanh số bán hàng của Coca Cola. Đồng thời, nó cũng mang lại hơn 18 triệu lượt impression trên các kênh Media, lượt truy cập vào Fanpage của Coke tăng 870% và mức tăng trưởng Fan của Page là 39%.

Chiến dịch này mang đến cho người dùng cơ hội đặt hàng chai Coke có dấu ấn cá nhân thông qua một ứng dụng của Facebook. Ở một số nước (trong đó có Việt Nam), hình ảnh nhãn chai được thay đổi hoàn toàn, vì vậy, tất cả các sản phẩm của Coke đều có thể in tên khách hàng.

Đây là một thành công lớn trên mạng xã hội vì có rất nhiều người thích chia sẻ hình ảnh chai Coke có tên của họ.

“Share A Coke” được xem là chiến dịch thành công nhất của Coca Cola trên Digital

 

The Coca Cola Happiness Machine: https://youtu.be/lqT_dPApj9U

Chỉ với một ý tưởng tưởng chừng đơn giản nhưng Coca có thể thu hút một lượng lớn người tham gia và chia sẻ trên các kênh Digital.

Đoạn video được thực hiện tại khuôn viên của một trường Đại Học. Tại đây, một chiếc máy bán hàng tự động của Coca Cola được đặt ở vị trí thu hút được nhiều sự chú ý. Điều đặc biệt của chiếc máy này là nó luôn có những món quà tặng kèm gây bất ngờ và hứng thú cho những người xung quanh.

Sau khi ghi hình phản ứng của các sinh viên trong khu vực này, Coca Cola tung đoạn video lên Youtube. Ngay lập tức, đoạn video được hưởng ứng bởi hàng triệu lượt view và chiếm được tình cảm của hàng triệu người trên thế giới mặc dù kinh phí bỏ ra hết sức khiêm tốn.

Điều đặc biệt của chiếc máy này là nó luôn có những món quà tặng kèm gây bất ngờ và hứng thú cho những người xung quanh.

 

Các nổ lực khuyến thị của Coca-Cola bắt đầu với biểu tượng “Uống Coca-Cola” trên vải dầu ở các mái hiên nhà thuốc. Asa Candler sau đó đặt tên nhãn hiệu mới không chỉ trên các chai nướt ngọt mà còn trên quạt máy, lịch và đồng hồ. Từ ngày đó, nổ lực tiếp thị và khuyến thị kết hợp với chất lượng tuyệt hảo của sản phẩm đã giúp thương hiệu Coca-Cola trở thành một trong những thương hiệu được ngưỡng mộ và nổi tiếng nhất trên toàn thế giới

Coca cola với thế mạnh về phần mềm quản lý bán hàng cộng thêm video sẽ là chiêu thức chinh phục khách hàng hàng năm nay. Coca cola đang trở nên ngày càng phát triển, với phần mềm quản lý bán hàng, sẽ là một cú hích rất lớn đẩy Coca Cola đi xa trong những năm công nghệ phát triển, cách mạng 4.0 đang lan tỏa như năm 2018.  Bây giờ, có thể nói những thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu, các sản phẩm của CocaCola luôn “chiếm lĩnh” mặc dù rất nhiều nhãn hiệu nước ngọt khác đã ra đời trong thời gian gần đây, đặc biệt là từ đối thủ cạnh tranh không đội trời chung – Pepsi.
Ngay từ khi ra đời, con đường phát triển sản phẩm chủ yếu của CocaCola là tiếp thị và quảng bá sản phâm. Nhờ cách làm này mà CocaCola đã trở thành một trong những thương hiệu có giá trị nhất thế giới.

 


Chia sẻ:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *