Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công vào dịp Noel (P2) Blog
- Lượt xem: 266

Bài viết kỳ trước đã đề cập tới một số những bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công vào dịp Noel. Hãy tiếp tục tìm hiểu những bí quyết mới trong bài viết lần này để hoàn thiện chiến dịch kinh doanh của nhà hàng, sẵn sàng cho mùa lễ hội sắp tới.

 

 1. Tổ chức 5 sự kiện vàng

 

Tháng 12 là tháng lý tưởng để quảng bá các sự kiện đặc biệt tại nhà hàng và thu hút các khách hàng mới. Hãy lên ý tưởng với ít nhất 05 sự kiện đặc biệt cho mùa lễ hội trong tháng 12. Những sự kiện vàng này nên bao gồm:

 • Tổ chức một bữa tiệc tại nhà hàng cho các khách hàng

 

Image result for restaurant christmas party

 

 • Tổ chức một cuộc thi về bức ảnh lễ hội đẹp nhất, về một tác phẩm nghệ thuật nguyên bản, các công thức nấu ăn cho dịp Noel và mùa lễ hội hoặc cuộc thi viết luận dành cho trẻ em
 • Cung cấp những bữa ăn đặc biệt, đồ tráng miệng, bữa tối gói trong hộp quà bắt mắt, các món ăn yêu thích của trẻ em và những thứ khác tương tự

 

Related image

 

 • Kéo dài thời gian mở cửa cho những người đi mua sắm mùa lễ hội hoặc cung cấp các dịch vụ đặc biệt như kể chuyện cho trẻ em, dạy nấu ăn cho người lớn hoặc trẻ em, dạy trang trí bánh Giáng Sinh,…
 • Tổ chức các buổi nhạc sống, giải trí, các buổi ca vũ dành cho những người độc thân hoặc các cặp đôi

 

Các giải thưởng cho các cuộc thi có thể là các bữa ăn Giáng Sinh đặc biệt, phiếu quà tặng hoặc những món bánh ngọt tuyệt vời. Nếu thành phố của bạn có tổ chức diễu hành hay sự kiện lớn cho màu lễ hội, hãy trở thành nhà cung cấp các bữa ăn, đồ trang trí hoặc các món đơn giản cho những gia đình đi mua sắm như súp nóng, cà phê và trà cho người lớn, socola nóng cho trẻ nhỏ.

 

Image result for christmas baking

 

 1. Sáu bữa ăn Giáng Sinh nhận ngay khuyến mại

 

Bạn có thể dễ dàng khiến những khách hàng thường xuyên đến nhà hàng của bạn nhiều hơn trong mùa lễ hội bận rộn. Hãy tặng họ một vài đặc quyền dành cho khách hàng thân thiết trong tháng 12, chẳng hạn như tặng một bữa ăn miễn phí cho mỗi bàn gọi nhiều món. Những chương trình này rất dễ thu hút những nhóm khách hàng lớn và tăng doanh thu hiệu quả.

 

 1. Sự kiện từ thiện

 

Vào các ngày lễ tết, lễ hội, mọi người thường nghĩ về việc làm từ thiện và về những người có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế bạn sẽ thu được lợi quảng bá rất lớn khi tổ chức các buổi gây quỹ, nấu ăn cho các gia đình nghèo, tặng một phần lợi nhuận cho tổ chức từ thiện hoặc khuyến khích khách hàng quyên góp vì những nghĩa cử cao đẹp.

 

Related image

 

Bạn có thể tổ chức những buổi gây quỹ từ thiện, bán đấu giá các món hàng hoặc buổi ăn tối với những người nổi tiếng. Hoặc đơn giản là bạn có thể trích phần trăm từ tổng lợi nhuận để quyên góp từ thiện.

 

 1. 09 ý tưởng trang trí Noel cho nhà hàng

 

Các ý tưởng trang trí Noel cho nhà hàng rất phong phú. Có thể là tạo nên những cánh đồng tuyết trắng hoặc sử dụng những biểu tượng Thiên Chúa giáo. Nhưng hầu hết các nhà hàng thường tránh sử dụng những vật trang trí tôn giáo để không xúc phạm những người của tôn giáo khác. Dưới đây là 09 ý tưởng trang trí Noel cho nhà hàng rất được ưa chuộng:

 

 • Chuẩn bị trang phục đỏ và trắng cho nhân viên
 • Dựng cây thông treo đèn, hộp quà và các đồ trang trí bắt mắt

 

Related image

 

 • Trang trí bàn ăn với các màu bạc, vàng, xanh lá cây, đỏ hoặc trắng
 • Trang hoàng phòng ăn thành một “thiên đường tuyết trắng” hoặc buổi giao lưu cùng ông già Noel
 • Treo cây tầm gửi, đồ trang trí lên tường
 • In những bức hình chủ đề Giáng Sinh, các thông báo khuyến mại mùa lễ hội hoặc các thông điệp chúc mừng trên những hộp đồ ăn mang đi
 • Sơn cửa sổ với những khung cảnh Noel đẹp mắt

 

Image result for christmas restaurant

 

 • Các trưởng nhóm hoặc các quản lý của nhà hàng có thể hóa trang thành ông già Noel hoặc đơn giản đội mũ của ông già Noel để thêm phần đặc biệt
 • Treo những tấm thiệp Giáng Sinh, những lời chúc từ các khách hàng lên nơi mà mọi người bước vào nhà hàng đều có thể thấy.

 

 1. Bán bánh ngọt theo số lượng lớn

 

Mùa lễ hội là dịp thích hợp để bán các loại bánh như bánh hoa quả, bánh quy, kẹo, bánh su kem, bánh socola, cupcake, muffin, phô mai que và các loại bánh mì. Bạn có thể gói các sản phẩm này thành những chiếc giỏ bánh hoặc hộp quà xinh xắn để khuấy động kinh doanh bánh ngọt mùa lễ hội, thu hút khách hàng mua về làm quà cho bạn bè, người thân,…

 

Image result for christmas baking

 

Bạn có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển ở mức giá ưu đãi chỉ có trong mùa lễ hội dành cho những khách hàng ở xa.

 

Trong mùa lễ hội bận rộn kéo dài từ Noel, Tết Dương cho tới Tết Nguyên đán, các nhà hàng cần phải chuẩn bị việc kinh doanh và dịch vụ đầy đủ. Việc kiểm soát mọi việc sẽ tương đối khó khăn nếu chỉ quản lý bằng phương pháp truyền thống. Hãy tìm hiểu ngay phần mềm quản lý nhà hàng tối ưu có khả năng vượt trội giúp các nhà hàng kinh doanh thành công.


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *