Cách viết đoạn mở đầu quảng cáo facebook cuốn hút, hấp dẫn người đọc
- Lượt xem: 121

Nếu như tiêu đề có nhiệm vụ gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của người đọc trong 3 giây đầu thì đoạn mở đầu chính là phần dẫ dắt người đọc đi sâu vào nội dung của bạn. Vậy làm thế nào để viết được đoạn mở đầu quảng cáo facebook hay bất cứ nội dung nào cuốn hút thu hút sự chú ý của người đọc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 cách viết dưới đây.

Nguyên tắc chính của thu hút chính là khác biệt, phá luật, nghĩa là với một nội dung quen thuộc thì bạn hãy bắt đầu bài viết bằng một cách khác lạ với cách mà mọi người vẫn hay đọc.

  1. Đưa những con số lên đầu

Những con số thường khiến người đọc hình dung được chính xác nhất về những gì bạn muốn nói. Vậy nên việc đưa những con số lên đầu sẽ nhanh chóng kéo được độc giả muốn đọc và xem bài viết của bạn.

Một số ví dụ về cách viết này như: khi bạn muốn viết một bài đăng khoe về  những thành tích mà cửa hàng bạn đã làm được:

500 đơn đặt hàng sau 1 tiếng công bố ra mắt mẫu sản phẩm mới

Hơn 1000 mẫu áo abc đã được bán sạch trong 2 tuần đầu ra mắt

10,000 khách hàng hài lòng dịch vụ của chúng tôi

  1. Trích dẫn những câu nói nổi tiếng

Những đâu nói nổi tiếng thường thân thuộc với nhiều người và sẽ tạo ra sự đồng thuận, tiếng nói chung của người đọc với người viết.

Ví dụ: Bạn muốn viết về ngày của mẹ, bạn có thể viết lại như sau:

“Trên thế giới có rất nhiều kì quan vĩ đại, nhưng kì quan vĩ đại nhất là trái tim người mẹ”. Giữa chốn Hà Thành phồn hoa, tôi thấy chạnh lòng vì những năm tháng qua đã không quan tâm đến mẹ…”

  1. Sử dụng đoạn hội thoại

Con người luôn thích được giải trí, nghe những câu chuyện của nhiều người khác nên điều này sẽ khơi gợi sự tờ mò của người đọc và muốn biết thêm những nội dung phía sau.

Ví dụ như: Bạn muốn viết về bộ phim “Vòng eo 56”, nội dung viết theo kiểu hội thoại sẽ là:

“Trinh: Anh ơi, phim em bị chê dữ quá!

Tôi: Ừ, anh nói trước rồi mà không nghe.

Trinh: Giờ sao hả anh? Em chết mất…

Tôi: Quên nó đi em, tối nay đi nhậu với anh.

Đó là tin nhắn điện thoại mà tôi nhận được lúc gần 3h sáng. Với tôi, bộ phim “Vòng eo 56” là…”

  1. Viết lộn ngược

Đây là cách viết khá độc đáo, tức bạn đưa phần kết ài trước sau đó mới quay lại viết thêm phần mở đầu

Ví dụ: Bạn muốn viết về chủ đề cải thiện mối quan hệ khi ra nước ngoài học tập:

“ Cách tốt nhất để cải thiện mối quan hệ khi ở nước ngoài là tránh tiếp xúc thường xuyên với người Việt.

Đứng thế, nếu như bạn dành quá nhiều thời gian bên cạnh người Việt, giao lưu, trò chuyện, đặc biệt là sống cùng người Việt thì bạn sẽ có ít thời gian hơn để phát triển những mối quan hệ mới với các bạn khác. Điều này có thể được cho là khác lạ lùng nhưng vì đã sống ở một nơi xứ lạ, ai cũng mong muốn được ở cùng một người thân, bạn bè tại sao không nên thậm chí là tránh?

  1. Mở đầu bằng một câu chào

Nếu đnag vô tình lướt newfeed bỗng dung có người chào bạn, thì bạn có lập tức bị chú ý không? Chắc chắn là có rồi đúng không vì thế hãy bắt đầu câu chuyện bằng một lời chào.

Ví dụ: “Xin chào, mình là acb…

Hôm nay mình sẽ….”

  1. Sử dụng câu nói của một nhân vật

Bạn sử dụng câu nói trong một bộ phim đang hot, đang là trào lưu hiện tại thì chắc chắn bạn sẽ bị thu hút đúng thêm chút hài hước nữa đúng không?

Ví dụ như: “wow….Em chưa 18” – câu thoại nổi tiếng trong bộ phim “Em chưa 18” năm 2017

  1. Dùng câu hỏi mang tính thách thức

Khi bạn đưa ra một câu hỏi có vẻ hơi ngược sẽ kích thích được trí tò mò của người đọc, thậm chí muốn tìm câu trải lời.

Ví dụ: Bạn muốn biết về quảng cáo Facbook

“ Bạn có tin rằng bán hàng trên facebook chỉ dành cho những doanh nghiệp có ngân sách Marketing lớn? Còn tối đã tin vì tôi đã chạy quảng cáo 2 tuần và giờ tôi không dám về nhà,…”

Trên đây là 7 cách đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn để có thể áp dụng khi muốn thu hút người đọc ngay từ đoạn đầu tiên. Hãy luôn nhớ nguyên tắc của sự thu hút, chính là đặc biệt, khác biệt, đô lúc phá luật đi một chút. Tuy nhiên điều đó cũng không đồng nghĩa với việc nếu viết lặp đi lặp lại quá nhiều thì nó cũng không còn đặc biệt nữa. Vì thế là người sáng tạo nội dung bạn cần tỉnh táo để tạo ra những nội dung cuốn hút, lôi cuốn người đọc. Có như thế tương tác mới tăng, tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn nữa.

Đọc thêm: 8 cách viết bài bán hàng trên Facebook hút triệu like

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *