- Lượt xem: 212
Đánh giá bài viết

Tôi là một nhà kinh doanh cây cảnh phong thủy đã được 10 năm. Với những kinh nghiệm cá nhân và bạn bè trong ngành, tôi rút ra một kết luận: Muốn kinh doanh thành công, đặc biệt là kinh doanh cây cảnh phong thủy, cái tâm của người bán hàng rất quan trọng.

 

Đó không chỉ là có tâm với khách hàng như các lĩnh vực khác. Đó còn là cái tâm với từng chậu cây cảnh mà mình sẽ bán cho khách hàng.

 

 

Kinh doanh cây cảnh phong thủy
Kinh doanh cây cảnh phong thủy

Tin tưởng vào sản phẩm

 

Cũng như bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, kinh doanh cây cảnh phong thủy cũng yêu cầu một mức độ am hiểu sản phẩm và nhu cầu khách hàng nhất định. Đặc biệt, cây cảnh phong thủy liên quan đến yếu tố tinh thần, tâm linh và tâm lý vận mệnh con người. Vì vậy, chỉ một sai lầm trong gợi ý sản phẩm cũng có thể có thể để lại hậu quả nghiêm trọng. Kinh doanh cây cảnh phong thủy cũng giống như làm điều thiện, mang may mắn đến cho mọi người vậy.

 

Là một người kinh doanh cây cảnh phong thủy, tôi luôn tin tưởng vào cây cảnh phong thủy. Nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và hoạt động kinh doanh của tôi cũng như khách hàng của tôi. Vì vậy, tôi luôn luôn cố gắng tìm hiểu về lĩnh vực này và trở thành một chuyên gia về cây cảnh phong thủy.

 

Những loại cây khác nhau sẽ phù hợp với mệnh của từng cá nhân khác nhau. Ví trị đặt cây cảnh cũng là điều tôi phải hỏi thăm khách hàng trước khi bán sản phẩm. Nếu khách hàng yêu thích một cây cảnh phong thủy nhưng nó không hợp mệnh, tôi cũng cố gắng để giải thích để khách hàng thay đổi tâm lý và lựa chọn của mình.

 

Am hiểu nhu cầu khách hàng

 

Trước đây, khách hàng thường chỉ mua cây cảnh phong thủy vào dịp tết để trang trí cho nhà cửa. Người kinh doanh cây cảnh phong thủy như chúng tôi muốn kích cầu cũng rất khó, hoàn toàn phải phụ thuộc vào mùa vụ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cây cảnh phong thủy được lựa chọn làm quà tặng và trang trí trong nhiều dịp khác nhau.

 

Thậm chí, nhu cầu trải dài quanh năm. Chúng tôi phải nghiên cứu thật kĩ những cây phong thủy nào sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng và thời gian khác nhau trong năm. Thêm vào đó, sản phẩm cũng cần được đầu tư để không chỉ phù hợp phong thủy mà đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ, sở thích của người dùng.

 

Nếu bạn có ý định kinh doanh cây cảnh phong thủy, bạn có thể tham khảo những dịp lễ giúp tăng doanh thu kinh doanh cây cảnh trong năm tại đây.

 

Tôi luôn kinh doanh cây cảnh phong thủy với mong muốn mang những sản phẩm phong thuỷ tốt nhất tới khách hàng. Làm sao để khách hàng có thể biết đến sản phẩm của mình và tin tưởng nó cũng là điều tôi luôn quan tâm. Lúc mới kinh doanh, tôi hoàn toàn tự tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc từng loại cây phong thủy. Tôi cũng chỉ thụ động ngồi chờ khách hàng tới cửa hàng của mình.

 

Tuy nhiên, bây giờ tôi đã có cả website bán hàng và Fanpage Facebook. Bằng cách bán hàng đa kênh như vậy, khách hàng có thể tìm đến cửa hàng của tôi dễ dàng hơn. Nhờ vậy, hiệu quả kinh doanh đạt cao hơn. Tôi nhận ra nếu mình cứ khư khư đầu tư vào sản phẩm mà không tiếp cận tới thị trường mục tiêu, những cố gắng của tôi cũng chẳng đến được với khách hàng.  

 

Sắp xếp vị trí cây cảnh trong cửa hàng

 

Tôi là một người kinh doanh cây cảnh phong thủy, vì vậy tôi hiểu tầm quan trọng của vị trí sắp xếp cây trong cửa hàng. Nhiều người kinh doanh trong ngành thường xuyên giới thiệu với khách hàng về cây phong thủy, nhưng lại không có thái độ coi trọng những sản phẩm đó. Thậm chí, họ không tin rằng những chậu cây đó có thể mang tới may mắn, thịnh vượng cho chính cửa hàng của mình.

 

Tuy nhiên, tôi luôn quan niệm sắp xếp cây phong thủy phù hợp trong cửa hàng cũng là cách tôi cầu may cho cửa hàng của tôi. Đó cũng là một cách mà khách hàng, sau khi ấn tượng với giao diện website bán hàng của tôi và đến trực tiếp cửa hàng, có thể tin tưởng với sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

Chăm sóc cây cảnh phong thủy

 

Cây cảnh phong thủy thường được khách hàng lựa chọn vì nó mang lại may mắn và phát tài phát lộc. Vì vậy, điều tối kị là để cửa hàng kinh doanh cây phong thủy bụi bặm, thiếu sự chăm sóc. Nếu cây cảnh bị héo úa, vàng lá, nó không chỉ ảnh hưởng đến cửa hàng mà với cả khách mua hàng. Chúng tôi luôn luôn giữ cho cây cảnh phát triển tốt. Mặc dù như vậy, cửa hàng sẽ tốn thêm chi phí cắt tỉa để đảm bảo thẩm mỹ cho sản phẩm.

 

Với tâm lý kinh doanh cây cảnh phong thủy như vậy, cửa hàng chúng tôi đã phát triển suốt 10 năm qua, cung cấp ra thị trường một số lượng lớn cây phong thủy hằng năm. Đó không chỉ là vấn đề doanh thu. Đó còn là công việc ban phát may mắn và tài lộc cho khách hàng, cửa hàng, doanh nghiệp.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *