Chiến lược làm giàu từ  kinh doanh văn phòng phẩm qua Website Blog
- Lượt xem: 132

Kinh doanh văn phòng phẩm là ngành kinh doanh được nhiều người ưa chuộng. Tuy chiết khấu trên mỗi mặt hàng không cao nhưng do đây là mặt hàng dễ kinh doanh, ai cũng cần và có nhu cầu sử dụng cao, không mất giá trị trong thời gian dài nên vẫn được nhiều người lựa chọn làm mặt hàng kinh doanh. Với sự phát triển của thương mại điện tử, kinh doanh văn phòng phẩm trên Website sẽ giúp bạn kiếm bội tiền.

Lợi ích của Website trong kinh doanh

  

Bán hàng 24/7, phục vụ nhiều khách hàng

 

Nếu bạn có ý định kinh doanh văn phòng phẩm lâu dài thì nên đầu tư trang web kinh doanh chuyên nghiệp. Ngoài việc phục vụ khách hàng tại chỗ, bạn còn có thể bán hàng phục vụ cho khách hàng ở xa, khắp mọi nơi, không phân biệt khoảng cách. Việc làm trang web hiện tại cũng không tốn quá nhiều chi phí, nếu làm một website kinh doanh văn phòng phẩm online chuyên nghiệp, đầy đủ các tính năng thì chi phí chỉ dao động trong khoảng 3 đến 5 triệu đồng.

 

Chiến lược làm giàu từ  kinh doanh văn phòng phẩm qua Website

 

Bạn nên chú ý rằng, website là bộ mặt của cửa hàng, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng 24/7. Vậy nên, đừng vì tiếc một chút chi phí mà làm xấu bộ mặt cửa hàng của bạn. Website càng đẹp, tỉ mỉ, cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm của cửa hàng thì độ uy tín càng tăng. Khách hàng khi truy cập website của bạn có thể tin tưởng rằng đây là một website uy tín và chuyên nghiệp.

 

 Tiết kiệm chi phí quảng cáo, nhân sự

 

Nếu cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm của bạn đi vào hoạt động thì bạn nên đẩy mạnh hoạt động quảng cáo online, tiết kiệm nhiều tiền hơn so với quảng cáo trên các kênh truyền thống. Website của bạn chính là kênh quảng cáo văn phòng phẩm tốt nhất, vậy nên, bạn có thể thuê dịch vụ seo để đẩy mạnh kết quả tìm kiếm trên google, hoặc chạy quảng cáo facebook.

Mục đích cuối cùng là kéo thật nhiều khách hàng về trang website của bạn. Kinh doanh trên website bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí thuê nhân sự và bán hàng hiệu quả hơn.

 

  Mở rộng hoạt động kinh doanh

 

Kinh doanh trên website thì bạn có thể dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, tất cả sản phẩm có thể cập nhật lên website một cách dễ dàng. Khách hàng chỉ cần truy cập lên website là có thể biết bạn kinh doanh sản phẩm gì, thao tác mua hàng cũng đơn giản còn việc giao hàng cứ để các đơn vị vận chuyển lo liệu.

 

  Chăm sóc khách hàng hiệu quả

 

Chăm sóc khách hàng là yêu cầu quan trọng của cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp khách hàng muốn quay lại mua tại cửa hàng bạn thêm nhiều lần nữa. Những người sử dụng mua văn phòng phẩm online là những người có tri thức, trình độ nên bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong vấn đề giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm được những chiêu thức để làm chiều lòng khách hàng, có các dịch vụ hậu mãi tốt, quà tặng,…

Đừng bao giờ làm mất lòng khách hàng vì nếu dịch vụ của bạn tệ, khách hàng có thể chỉ cần một lời chia sẻ trên Facebook cũng khiến cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm của bạn phải khốn đốn vì sự lan truyền trên mạng xã hội rất nhanh.

 

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Để Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quả

 

Các bước xây dựng Website cho kinh doanh văn phòng phẩm

 

  Phác thảo ý tưởng, giao diện Website

 

Để có được giao diện, ý tưởng website kinh doanh văn phòng phẩm đẹp, ấn tượng, bạn có thể tham khảo trên mạng xã hội. Sau đó trình bày mong muốn, ý tưởng các các công ty thiết kế website để họ có thể thực hiện ý tưởng của bạn.

 

  Chọn đơn vị thiết kế Website

 

Đây là việc không dễ dàng đối với những cửa hàng lần đầu làm website kinh doanh. Đừng tham lam chọn những đơn vị làm website giá rẻ để rồi hối hận. Nếu bạn không quen biết ai làm thiết kế website thì nên hỏi han bạn bè đã sử dụng dịch vụ giới thiệu, hoặc có thể lên mạng tìm kiếm các đơn vị thiết kế website uy tín, giá cả, xem xét về các quy trình làm việc.

 

   Thiết kế Website chuẩn SEO

 

Khi làm website, bạn nên yêu cầu các đơn vị thiết kế cung cấp đầy đủ các tính năng như hình ảnh có thể phóng to nhỏ, nội dung thông tin sản phẩm, banner có thể cập nhật dễ dàng. Trang web phải được thiết kế chuẩn seo, có đầy đủ các danh mục như bút, sách, vở,… Các tính năng giỏ hàng, đặt hàng online được báo đầy đủ, báo về mail của bạn ngay khi có đơn hàng được đặt, rồi phải có phần bình luận để lắng nghe phản hồi của khách hàng

 

Chiến lược làm giàu từ  kinh doanh văn phòng phẩm qua Website

 

Bạn cũng cần yêu cầu đơn vị thiết kế website đảm bảo tương tích với tất cả các thiết bị di động, giúp khách hàng dễ dàng truy cập trên smartphone, như vậy bạn sẽ tối ưu doanh thu.

 

  Kiểm tra website rồi đưa vào hoạt động

 

Sau khi đã thiết kế website, bạn hãy kiểm tra, test thử tất cả các tính năng đã ký kết hợp đồng. Nếu hoạt động tốt thì có thể đăng bán sản phẩm và bắt đầu hoạt động kinh doanh ngay. Để việc kinh doanh online được tốt, thuận lợi, bạn phải luôn cập nhật kiến thức cho mình, bao gồm các kiến thức về hàng hóa, kiến thức bán hàng trực tuyền.

Quỳnh Nguyễn

 

  

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *