- Lượt xem: 60

Trong vài năm gần đây, quảng cáo video trên mạng xã hội trở nên vô cùng phổ biến và trở thành một trong những dạng quảng cáo được ưa chuộng nhất bởi các doanh nghiệp. Thậm chí số lượng người xem quảng cáo video trên mạng xã hội còn nhiều hơn lượt xem các quảng cáo trên TV.

 

Image result for facebook video ads

 

Hiện nay Facebook đã thêm tính năng tự động bật mọi video trên tường, khiến khá nhiều người dùng chọn tắt âm thanh hoặc tắt trang đó ngay lập tức. Trong khi đó thì quảng cáo video trên Instagram có độ phổ biến ngang với Facebook, thậm chí còn hơn vậy. Trong những năm gần đây, các định dạng video mới liên tục như ra đời như quảng cáo video in-stream, Instagram Story, Facebook Live đã chiếm phần lớn thời lượng xem video của người dùng Internet hiện nay.

 

Tìm hiểu thêm: Yếu tố quyết định thành bại trên Facebook

 

Làm thế nào để quảng cáo của bạn nổi bật giữa vô vàn các đối thủ đang cạnh tranh vô cùng gay gắt? Những bí kíp dưới đây sẽ giúp quảng cáo video Facebook và Instagram của bạn trở nên cuốn hút hơn và buộc người dùng mạng xã hội phải xem cho bằng hết!

 

 

  1. Làm video ngắn nhất có thể

 

 

Rõ ràng là sự chú ý của con người chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn. Có ý kiến cho rằng sự chú ý này chỉ kéo dài trong 8 giây nhưng cũng có người nghĩ rằng sự chú ý này còn ngắn hơn cả thời gian của cá vàng. Định dạng video tiêu chuẩn của Facebook và Instagram có thời lượng là 60 giây, nhưng nhiều người vẫn có rằng thế này là quá dài. Theo nghiên cứu của Wista, người ta xem video online và tắt ngay chỉ trong vài giây. Video dài hơn thường sẽ nhanh mất khán giả, nhưng chẳng có video nào là miễn nhiễm với tình trạng này.

 

Image result for facebook video ads

 

Kết luận là, dù nội dung của bạn có hấp dẫn ra sao, người xem vẫn sẽ “rụng như ruồi” khi họ bắt đầu xem quảng cáo video. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào bạn có thể truyền tải thông điệp kịp thời?

 

Thứ nhất, hãy đưa tất cả những điều hay nhất vào 5 – 10 giây đầu tiên. Bởi sau khoảng thời gian này, lượng người xem sẽ bắt đầu giảm dần và mạnh. Vậy nên hãy đưa những thông điệp thú vị nhất vào trong thời gian đầu quan trọng này để phần đông người xem có thể thấy.

 

Tiếp theo, sau khoảng thời gian trên thì video nên tập trung vào những chi tiết cụ thể hơn. Mỗi một khung hình đều mang ý nghĩa để chắc chắn bạn không để phí hoài bất kỳ giây phút nào.

 

  1. Hãy tư duy như một nghệ sĩ phim câm

 

Khi bạn nhấn vào một video trên Facebook hoặc Instagram, nó sẽ tự động bật tiếng lên. Đây là một lựa chọn gây tranh cãi và đã có nhiều người dùng lướt trang chính của Facebook và Instagram mà tắt tiếng. Nếu bạn vốn luôn nghĩ xem làm thế nào để video của mình vẫn đạt hiệu quả dù không có âm thanh, thì giờ đây điều đó đang trở nên gấp rút hơn. Một nghiên cứu của digiday.com cho biết, gần 85% video được xem ở dạng yên lặng.

 

Image result for facebook video ads

 

Thách thức cho các nhà quảng cáo chính là làm thế nào để người xem muốn bật tiếng lên mà không phải dùng đến các chiêu trò về âm thanh giật gân hay ăn khách? Hoặc làm thế nào để tạo ra những video câm mà vẫn khiến khán giả ghi nhớ?

 

Đầu tiên, hãy sử dụng những màu sắc bắt mắt. Chẳng hạn đỏ là màu sắc vô cùng nổi bật và thu hút nhiều sự chú ý, cùng với các màu cơ bản khác là xanh dương và vàng. Mailchimp là một thương hiệu đã rất khôn ngoan khi sản xuất hàng loạt các video ngắn sử dụng kết hợp những màu sắc này. Màu sắc nổi bật giúp khán giả bị thu hút hơn, khơi gợi trí tò mò của họ về câu chuyện mà video muốn truyền tải. Một cách khác để khiến video của bạn được chú ý hơn là đó là sử dụng các dòng chữ in đậm và lớn, phông chữ ấn tượng.

 

Thay vì coi video mất tiếng là một khó khăn thì hãy biến nó thành điểm mạnh của bạn. Màu sắc táo bạo và những dòng chữ lớn sẽ thu hút sự chú ý của người xem trong những giây đầu tiên, khuyến khích họ bật tiếng lên và nghe xem câu chuyện sau đó là gì.

 

  1. Sử dụng thiết kế nhất quán để sản xuất được nhiều video hơn

 

Thiết kế có thể trở nên gian nan hơn khi bạn sản xuất video quảng cáo trên Facebook và Instagram. Bạn không cần những studio dựng video chuyên nghiệp để tạo nên một quảng cáo chuyên nghiệp bởi đã có rất nhiều các ứng dụng làm và chỉnh sửa video hiệu quả. Ngay cả khi bạn chỉ thêm vào những hiệu ứng cơ bản, người xem vẫn sẽ thích thú và tương tác với video của bạn nhiều hơn.

 

Image result for instagram video ads

 

Sử dụng các thiết kế tự làm sẽ giúp bạn tự nhiên hòa mình vào góc nhìn của người xem, giúp nó nhất quán với những nội dung mà khách hàng vẫn xem hàng ngày. Từ đó thương hiệu của bạn sẽ trở nên thân thiện và dễ tiếp cận hơn với khách hàng.

 

  1. Kết hợp các chiến dịch quảng cáo Facebook hoặc Instagram với một sự kiện ra mắt sản phẩm nào đó

 

Sử dụng video theo những cách độc đáo là một phương pháp tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người xem trước khi một sản phẩm mới ra mắt. Tung ra các video teaser là một cách thú vị để những người theo dõi bạn trên Facebook hoặc Instagram cảm thấy họ đã trở thành một phần không thể thiếu của một điều gì đó độc đáo, giúp họ trở thành những khách hàng thân thiết.

 

Tăng tương tác Instagram cực nhanh? Xem ngay!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *