Top 4 Giải Pháp Hiệu Quả Cho Mô Hình Bán Hàng Đa Kênh Blog
- Lượt xem: 118

Các nhà bán lẻ nên làm thế nào để bắt đầu để bán hàng đa kênh đem lại hiệu quả? Chúng tôi xin đề xuất 4 phương thức bán hàng đa kênh dưới đây hy vọng sẽ giúp được các bạn trong kinh doanh.

 

Tiến hành đồng nhất đặc điểm nhận diện

 

Phương thức bán lẻ đa kênh sẽ mang lại hiệu quả khi tạo được bộ nhận diện đồng nhất trên tất cả các kênh bán hàng. Bạn cần đồng nhất toàn bộ các tiêu chí sau: Cách thức trình bày, bài trí sản phẩm, hình ảnh, mô tả sản phẩm. Hãy làm sao để người tiêu dùng có thể nhận ra bạn dù họ đang mua hàng ở bất cứ kênh nào.

 

Thực hiện kết nối các kênh giao dịch

 

 

Bên cạnh các cửa hàng đã có sẵn, bạn cần thực hiện bán hàng trên các kênh khác thông qua nền tảng web, ứng dụng di động và các mạng xã hội khác.

 

Sau khi đã xây dựng được các kênh bán hàng, bạn cần đảm bảo đồng nhất nội dung giữa các kênh giao dịch đang có về chủng loại cũng như giá cả. Các chương trình khuyến mãi cũng vậy, bạn nên đồng nhất và có thông báo chính thức trên tất cả các kênh.

 

Không chỉ đồng nhất về giá cả mà cần đồng nhất cả về số lượng sản phẩm. Khi một mặt hàng nào đã hết thì tất cả các kênh đều phải cập nhật thông tin này.

 

Sự mâu thuẫn giữa các kênh sẽ khiến cho người tiêu dùng mất niềm tin vào thương hiệu và tất nhiên, bạn sẽ phải trả giá vì điều đó.

 

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

 

 

Một thương hiệu thành công là thương hiệu biết cách thấu hiểu hành vi khách hàng và đáp ứng nó một cách tinh tế. Đừng quên theo dõi thói quen mua sắm của khách hàng thông qua các phần mềm quản lý khách hàng. Từ đó tiến hành cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm của khách như hiển thị các sản phẩm mà họ đã xem hoặc đã mua. Hoặc gợi ý cho họ những sản phẩm tương tự.

 

Phát triển hệ thống bán hàng đa kênh là hướng đi mà bất cứ doanh nghiệp bán lẻ nào cũng phải quan tâm thực hiện. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn bán lẻ đa kênh thành công.

 

Quản lý dữ liệu tập trung

 

 

 

Thực tế có nhiều cửa hàng có tới hàng trăm, hàng nghìn mã sản phẩm, việc ghi nhớ, thay đổi thông tin trên nhiều kênh là việc mất rất nhiều thời gian, chưa nói đến việc xử lý đơn hàng, vận chuyển… dẫn đến thiếu đồng bộ thông tin, hình ảnh, giá cả trên các kênh. Sẽ lại càng khó khăn hơn để tổng kết, báo cáo bán hàng của từng kênh sau từng ngày, từng tuần, từng tháng hay của từng nhân viên….

 

Việc phân bổ nguồn lực để xử lý riêng rẽ từng kênh đã khiến cho chủ cửa hàng mất nhiều thời gian, công sức cũng như ngân sách. Các nền tảng hỗ trợ bán hàng đa kênh cũng đã đang cố gắng làm tốt vai trò của họ.

 

Tiếp thị đa điểm

 

Một khách hàng sẽ mua hàng khi họ được tiếp cận một cách đúng và đủ. Theo một chuyên gia trong lĩnh vực marketing, trung bình một khách hàng kể từ lần đầu nhìn thấy thương hiệu đến lúc mua hàng, thương hiệu đó sẽ phải xuất hiện lặp lại 21 lần hoặc hơn. Đó là lý do vì sao, các doanh nghiệp, cửa hàng cần phải gia tăng điểm chạm, điểm tiếp xúc với khách hàng hơn.

 

Với từng lĩnh vực, từng đối tượng khách hàng sẽ có những cách tiếp thị khác nhau tuy nhiên, một điểm chung là các cửa hàng đều có xu hướng sử dụng nhiều công cụ, cách thức để tiếp xúc với khách hàng tiềm năng nhiều hơn. Từ đó thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

 

 

Hiện nay top 5 kênh tiếp thị được các cửa hàng sử dụng nhiều nhất đó là tiếp thị trên facebook, tiếp thị tại cửa và tiếp thị online qua các kênh khác như email marketing, đăng bài trên diễn đàn, youtube… , tối ưu công cụ tìm kiếm-SEO, Google Adwords

 

Để xây dựng được trải nghiệm liền mạch của khách hàng, giữ chân họ thì việc xây dựng một hệ thống bán hàng đa kênh cần được ưu tiên hàng đầu. Ở đây không chỉ là có mặt trên nhiều kênh, sử dụng nhiều công cụ tiếp thị để xuất hiện dày đặc hơn mà còn phải cần có sự kết nối, chuyển tiếp trải nghiệm. Bạn có thể kết hợp với  việc chạy quảng.

 

Những trải nghiệm trên phần nào đã giúp bạn trong quá trình kinh doanh bán hàng đa kênh. Nếu có gì thắc mắc xin hãy phản hồi lại dưới bài viết. Chúc các bạn thành công.

 

Xem thêm : Lối đi cho việc bán hàng đa kênh trong thời đại công nghệ 4.0
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *