Làm thế nào để biến Instagram thành một kênh tiếp thị hiệu quả cao nhất
- Lượt xem: 92

Xuất hiện sau mạng xã hội Facebook, tuy nhiên Instagram lại là một trong những mạng xã hội được đánh giá là có tiềm năng cao nhất hiện nay với một lời người dùng cực kỳ khổng lồ cũng như chất lượng người dùng tương đối cao. Bên cạnh việc là một mạng xã hội chia sẻ thông tin, Instagram cũng đang chứng tỏ mình là một nhà marketing cực kỳ hữu hiệu cho các doanh nghiệp kinh doanh đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, hàng trang trí,… Vậy cần phải làm như thế nào để tận dụng hết mực những ưu điểm mà Instagram có thể mang lại lại cho bạn và biến nó thành một kênh tiếp thị hiệu quả. Hãy cùng điểm qua một vài những bí quyết sau đây.

 

Kết nối cảm xúc

 

Bằng việc kể một câu chuyện về thương hiệu của mình thông qua mạng xã hội Instagram những doanh nghiệp đã ngay lập tức khiến cho khách hàng của bạn cuốn hút vào những thông tin mà bạn đưa ra. Một câu chuyện thú vị chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người tương tác cũng như tăng lượt chia sẻ với cộng đồng.

 

Không chỉ luôn luôn đưa ra những những bài viết để quảng cáo sản phẩm của mình, hãy chia sẻ những nội dung có ích khác giúp cho khách hàng cảm thấy việc tiếp xúc với bạn thoải mái, tự nhiên hơn. Hãy nắm bắt các xu hướng mới đang nổi lên trong cộng đồng mạng xã hội, những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng để đưa ra những câu chuyện và cách kể chuyện thật cuốn hút để giao tiếp với khách hàng.

 

Cảm xúc của khách hàng ảnh hưởng rất lớn tới sự đánh giá của họ về sản phẩm của một doanh nghiệp cũng như hành vi hay quyết định mua sắm của họ. Nếu bạn có thể kết nối cảm xúc với khách hàng chắn bạn sẽ có cách để thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn.

 

Luôn tập trung cho hình ảnh

 

Chắc chắn bạn biết rằng Instagram là một mạng xã hội dành riêng cho việc chia sẻ hình ảnh. Khác với Facebook hay các kênh bán hàng đa kênh khác, Instagram tập trung nhiều hơn cho việc kết nối bằng hình ảnh trực quan nhất để tăng lượng tương tác với khách hàng. Có thể nói hình ảnh chiếm 70% sự thành công của một chiến dịch tiếp thị thông qua Instagram. Vì thế đừng quá chú trọng cho nội dung của mình mà quên mất đi phần hình ảnh, nó sẽ là một công cụ tiếp thị hiệu quả đấy.

 

tiếp thị hiệu quả

 

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng của một bức ảnh trên Instagram. Có thể kể đến đấy là về độ sắc nét, màu sắc hài hòa, ánh sáng chuyên nghiệp và cùng một bố cục sắp xếp vừa phải. Nếu bạn không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực chụp ảnh, đừng dại gì mà tự mình sử dụng điện thoại di động để tạo nên một ấn phẩm truyền thông. Hãy chuẩn bị riêng cho mình một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để có thể đưa cho bạn những bộ hình nghệ thuật chạm đến được cảm xúc của người xem. Như thế chắc chắn bạn đã có một bài đăng tiếp thị hiệu quả và thành công.

 

Sử dụng hashtag

 

tiếp thị hiệu quả

 

Hashtag là một công cụ giúp đánh dấu và liên kết những những lĩnh vực có liên quan đến nội dung mà bạn đang nhắc đến, cũng như liên kết những người cùng có một mối quan tâm với nhau. Có thể nói hashtag là một công cụ thì quan trọng và đặc trưng cho kênh xã hội Instagram. Sử dụng hashtag cũng như một cách quảng cáo để có thể đưa được nội dung của bạn đến với những người tiềm năng mà bạn hướng tới.

 

Nếu bạn phải bỏ một số tiền lớn để thực hiện những quảng cáo trên mạng xã hội Instagram để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì hashtag hoàn toàn miễn phí, tại sao bạn lại không sử dụng nó có đúng không nào. Chắc chắn bạn sẽ có một chiến dịch tiếp thị hiệu quả với nó đấy.

 

Theo dõi hành vi đối thủ

 

Nghiên cứu thị trường và nghiên cứu đối thủ là những bước cực kỳ quan trọng và không thể nào bỏ sót trong việc đưa ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả dành cho thương hiệu. Và đối với mạng xã hội Instagram, bạn hoàn toàn có sử dụng nền tảng của mạng xã hội để đặt chế độ theo dõi những người mà bạn quan tâm trong đó có khách hàng và đối thủ của bạn.

 

Theo dõi hành vi đối thủ sẽ giúp bạn biết được những động thái của họ trong việc tiếp cận với nhóm khách hàng tiềm năng và cả hai đang theo đuổi. Đánh giá sự thành công và thất bại của họ để đưa ra những bài học cho riêng mình là cách thông minh mà nhiều doanh nghiệp nên làm. Học hỏi từ sách vở, học hỏi từ khách hàng và học hỏi từ đối thủ cạnh tranh là không bao giờ thừa thãi.

 

Không chỉ theo dõi hành vi của đối thủ,  bạn cũng cần đặt chế độ theo dõi đối với những khách hàng tiềm năng của mình để biết được hành vi tiêu dùng, nhu cầu và mong muốn sử dụng sản phẩm của họ. Khi đó mang đến những sản phẩm mới đáp ứng được đầy đủ nhu cầu đặt hàng mãn họ ở mức cao nhất.

 

Bản thân Instagram đã làm một kênh tiếp thị hiệu quả cho các doanh nghiệp kinh doanh. Và hơn hết nếu bạn tận dụng được những công cụ và những ưu điểm của nó thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một nhà tiếp thị thành công và mang thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *