- Lượt xem: 91

 

Sự phát triển của internet đã tạo điều kiện cho nhiều hình thức bán hàng mới. Trong đó có kinh doanh vé máy bay online. Chính nhờ sự tiện lợi và các hình thức bán hàng đa dạng đã giúp cho việc bán vé máy bay online nở rộ và phát triển mạnh trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, việc kinh doanh vé máy bay online chưa bao giờ là dễ dàng trong thị trường kinh doanh online sống động như ngày nay. Bạn cần có những bí quyết riêng để việc kinh doanh thành công. Bài viết sau đây sẽ mang lại một vài bí quyết giúp các cá nhân, tập thể và đại lý có thể áp dụng và đem lại nguồn doanh thu khủng.

 

Tận dụng tối đa thị trường

Đại lý vé máy bay thường có 2 cấp, cấp 1 là cấp cao nhất, xuất vé trực tiếp từ hãng, cấp 2 là nhánh con của cấp 1, xuất vé chủ yếu từ cấp 1. Trước khi quyết định bán vé máy bay online, bạn cần nghiên cứu kĩ thị trường và đưa ra cho mình một chiến lược kinh doanh hoàn hảo.

Hiện tại, thị trường kinh doanh vé máy bay online đang rất sôi động bởi dịch vụ du lịch ngày càng phát triển. Bạn có thể tận dụng những lợi thế của mạng xã hội hay những lợi thế mà thị trường mua sắm trực tuyến mang lại. Với dịch vụ kinh doanh vé máy bay online, bán mỗi vé của Vietnam Airlines, các đại lý cấp 2 thu lời khoảng 50.000 đồng. Trong khi với Vietjet Air hay Jetstar, mức thu lời chỉ là 45.000 đồng. Riêng với các chặng bay quốc tế của tất cả các hãng, hoa hồng ấn định của riêng đại lý này là 100.000 đồng.

Như vậy, nếu có một nguồn vốn lớn và ổn định, bạn nên đầu tư vào đại lý cấp 1 để có thể tận dụng tối đa những gì thị trường mang lại đồng thời thu về được phần lãi cao hơn rất nhiều.

Vé máy bay điện tử là sản phẩm của việc kinh doanh vé máy bay online
Vé máy bay điện tử là sản phẩm của việc kinh doanh vé máy bay online

 

Xác định khách hàng tiềm năng và phân khúc khách hàng cụ thể

Muốn kinh doanh, thường thì chúng ta sẽ rất đau đầu trong việc lựa chọn và nhắm tới đối tượng khách hàng cho mặt hàng cũng như loại hình dịch vụ mà chúng ta kinh doanh.

Khách hàng mua vé máy bay của bạn có thể thuộc mọi lứa tuổi, nghề nghiệp, trình độ…

Ai bảo nông dân thì không thể đi máy bay? Ai bảo em bé với cụ già thì không được ngồi máy bay để di chuyển? Ai bảo ngành hàng không lựa chọn và loại bỏ những khách hàng không phù hợp với việc sử dụng dịch vụ của ngành này?…

Đối với công việc kinh doanh vé máy bay, tất cả mọi người, mọi đối tượng đều có tiềm năng và đều có thể trở thành khách hàng mua vé máy bay của bạn.

Khách hàng sẽ là đối tượng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của bạn
Khách hàng sẽ là đối tượng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của bạn

 

Website bán hàng

Website bán hàng là thứ không thể thiếu khi bạn xác định bước đi là kinh doanh online. Bạn nên xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng thân thuộc bằng hệ thống phần mềm chat trực tuyến để có thể hỗ trợ khách hàng 24/7. Hệ thống chăm sóc khách hàng sẽ tự động cảnh báo thông tin khách hàng của bạn cần chăm sóc hay bạn đã bỏ lỡ tin nhắn. Điều này sẽ giúp bạn tránh bỏ sót, ghi nhận lý do khách hàng không chọn dịch vụ của bạn hay các nguyên nhân khác nhằm tránh việc mất khách hàng của đại lý mình.

Bên cạnh đó, đại lý máy bay cũng nên đầu tư thiết kế website bán hàng để tạo sự chuyên nghiệp cho mình. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, internet, website bán hàng của bạn sẽ gây sự ấn tượng và tin tưởng đối với khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các chiến dịch Marketing quảng bá dịch vụ, SEO top các từ khoá để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Dịch vụ và website bán hàng sẽ ảnh hưởng phần lớn tới quyết định của khách hàng
Dịch vụ và website bán hàng sẽ ảnh hưởng phần lớn tới quyết định của khách hàng

Ít nhiều, khi bạn giới thiệu cho khách hàng của bạn vào Website bán vé máy bay để tìm kiếm thông tin chuyến bay, họ sẽ cảm nhận được tiện ích của bạn mà không tìm trên các website của đối thủ bạn.

 

Trên đây là một số những bí quyết giúp bạn có thể đơn giản hoá việc kinh doanh vé máy bay online hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các phần mềm quản lý giúp thắt chặt việc quản lý thông tin khách hàng, tránh sai sót. Hi vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích với các nhà kinh doanh và giúp cho việc kinh doanh vé máy bay online của bạn sẽ thật thành công.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *