- Lượt xem: 80

Vô vàn quán cà phê được mở ra với thiết kế hiện đại, sang trọng nhưng đa số là trong nhà. Trong khi cũng có nhiều vị khách thích sự thoải mái khi ngồi ngoài trời, nhắm nhìn đường phố, cảnh quan, mây trời. Và Các quán cà phê ngoài trời đặc biệt được yêu thích ở nước ngoài. Vì vậy lên kế hoạch thiết kế một quán cà phê ngoài trời độc đáo là một ý tưởng không tồi.

Biển báo, ánh sáng, chỗ ngồi và đồ trang trí chỉ là một vài khu vực cần cân nhắc khi mở quán cà phê ngoài trời.

1.Chọn địa điểm

Xác định mở một quán cà phê ngoài trời, bạn phải có một mặt bằng đẹp. Xung quanh cảnh vật thu hút như biển, núi, đường phố. Mặt bằng của bạn phải rộng rãi và thoáng mái. Một quán cà phê ngoài trời giữa lòng thành phố bụi bặm xe cộ sẽ không thể thu hút khách đến ngồi.

 

2.Chỗ ngồi ngoài trời

Nếu quán bạn có không gian, bạn có thể đặt một hoặc hai băng ghế dự bị cho khách hàng để chờ đợi, trong thời tiết tốt. Bạn cũng có thể thiết kế một số bàn ghế nhỏ, gợi nhớ đến những quán cà phê vỉa hè kiểu Pháp.

Các đồ nội thất bạn chọn nên hấp dẫn cũng như bền. Bạn có thể tìm thấy một số đồ gỗ ngoài trời tại một cửa hàng đồ gỗ lớn, trong nhiều phong cách khác nhau để phù hợp với concept của quán cà phê của bạn.

Bạn có thể tạo không khí của nhà hàng của bạn tại khu vực lối vào của bạn với âm nhạc. Nhiều nhà hàng nổi tiếng sử dụng kỹ thuật này. Chỉ cần chắc chắn rằng âm nhạc của bạn không quá lớn ảnh hưởng đối với hàng xóm của bạn.

Một mái hiên trên khu vực lối vào của bạn sẽ đạt được nhiều mục đích. Nó trú ẩn khách hàng từ mưa cũng như mặt trời. Và nó cho biết thêm một cảm giác chào đón đến nhà hàng của bạn.

 

3.Thông tin về quán cà phê

Bên ngoài quản, hãy đặt một  bảng menu; hoặc một menu thủy tinh được đăng bên cạnh lối vào quán cà phê của bạn; là một cách tuyệt vời để giới thiệu thực đơn của bạn. Đây là công việc cho phép bạn sáng tạo thỏa sức.

Rất nhiều cửa hàng trang trí biển bằng biển vẽ 3D, bảng vẽ phấn đen; …

Hãy chắc chắn có đủ ánh sáng cho bảng menu, vì vậy khách hàng có thể đọc nó vào buổi tối là tốt.

Cùng với đó hãy sử dụng các standee hình đồ uống, hình gì đó ngộ nghĩnh để thu hút khách hàng. Những sự sáng tạo đó sẽ làm quán của bạn độc đáo hơn các quán khác.

4.Ánh sáng và các biển báo hướng dẫn

 

Biển báo đỗ xe, sử dụng điện thoại di động, không hút thuốc, mở / đóng; và bất kỳ dấu hiệu nào khác bạn hãy đăng ngoài lối vào quán cà phê. Hãy thiết kế chúng trông đáng yêu nhưng cũng phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Nó sẽ trông đẹp hơn và kéo dài hơn một dấu hiệu viết tay đơn giản hoặc một dấu hiệu bạn tự in. Nguyên liệu có thể là các tấm gỗ, bảng, …

Thiết kế quán cà phê ngoài trời
Thiết kế quán cà phê ngoài trời

Một số đèn ngoài trời được đặt ở vị trí chiến lược sẽ tạo ra đủ ánh sáng; mà không làm cho khách hàng cảm thấy như thể họ đang ở trong ánh đèn cảnh sát. Đèn cổ tích (hoặc ít đèn Giáng sinh màu trắng) cũng thêm một cảm giác kỳ quái với ánh sáng ngoài trời, đặc biệt là vào mùa hè. Bạn có thể gió chúng thông qua hộp cửa sổ và trồng.

Các dây đèn được chăng lên cao sẽ khiến không khí lãng mạn, ấm cúng hơn. Nhiều quán còn treo đèn trên cây. Đặc biệt như Cộng, những tấm chụp đèn của quán này rất độc đáo. Có thể là chiếc lồng chim, chiếc mũ cối,… Đây tùy thuộc vào sáng tạo của bạn.

Thiết kế đèn độc đáo khiến quán trở nên thú vị hơn
Thiết kế đèn độc đáo khiến quán trở nên thú vị hơn

5.Sử dụng cây xanh trong quán cà phê ngoài trời của bạn

Một quán cà phê ngoài trời rất cần không khí trong lành, xanh – sạch. Vì vậy thiết kế nhiều cây xanh sẽ làm quán của bạn bắt mắt và thu hút khách hơn.

Ngoài các cây xanh cao mà bạn có thể treo đèn, cây xanh nhỏ để các khu vực góc; thì bạn có thể thiết kế cây xanh đặt trên bàn. Có rất nhiều shop décor cây cảnh mà bạn có thể tìm mua sao cho phù hợp với màu sắc bàn ghế, décor của quán bạn.

Lợi thế không gian rộng, kết hợp với cây xanh sẽ giúp quán bạn nhìn thân thiện, gần gũi hơn nhưng vẫn hiện đại.

6.Thiết kế mái che tự động

Với một không gian ngoài trời, đương nhiên thời tiết đẹp sẽ là tuyệt vời với quán bạn. Nhưng điều đó không thể mãi xảy ra. vì thời tiết thay đổi bất ngờ mà bạn không thể lường trước. Hãy lắp cho quán của bạn một chiếc mái che tự động, che nắng, che mưa bất chợt.

Bạn cũng phải thiết kế đèn sao cho phù hợp với việc an toàn khi có mưa, nắng để mái che có thể che được.

 

Thiết kế quán cà phê ngoài trời là một ý tưởng hay, tuy nhiên không hề dễ dàng. Bạn có thể không tốn nhiều chi phí trang trí nhiều như thiết kế trong nhà. Nhưng những sắp xếp của bạn phải hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến các phần mềm quản lý bán hàng, và thiết kế một website chuẩn SEO cho quán cà phê của mình.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *