Bán hàng với phần mềm quản lý Fanpage Facebook, bạn đã biết chưa? _ P1 Bắt đầu kinh doanh
- Lượt xem: 140

Bán hàng trên các trang mạng xã hội hiện nay không còn là điều xa lạ đối với những người kinh doanh, đặc biệt là Facebook. Có rất nhiều hình thức bán hàng với Facebook như: live stream, bán hàng trên trang cá nhân, bán hàng trên Fanpage Facebook. Vậy bán hàng với phần mềm quản lý Fanpage Facebook, bạn đã biết chưa?

 

1. Bán hàng trên Fanpage là gì?

 

 

Fanpage là phần mềm quản lý fanpage cung cấp giải pháp bán hàng trên Facebook với nhiều tính năng tiện lợi. Từ ngày dùng Fanpage, mình có thêm cánh tay đắc lực hỗ trợ quản lý fanpage hiệu quả hơn. Mọi chuyện bây giờ nhẹ bẫng, không tốn chút sức lực nào. Không còn phải sàng lọc thông báo, lội từng bài post, check từng loại mỹ phẩm khách hỏi để tư vấn, giải đáp và chốt đơn cho từng người.

 

Mọi nhu cầu của khách và quản lý nhân viên mình đều giải quyết ổn thỏa ngay trên Fanpage. Bên cạnh đó, vẫn có đủ thời gian cho cuộc sống riêng tư. Mách bạn, chỉ cần đăng nhập vào Fanpage, toàn bộ việc kinh doanh online đã nằm gọn trong lòng bàn tay bạn rồi đấy.

 

So với dùng trực tiếp fanpage Facebook, Fanpage dễ sử dụng và tiện lợi hơn. Thanh ngang phía trên của giao diện Fanpage trình bày một loạt các danh mục. Thanh dọc bên lề trái là các thao tác có thể thực hiện với mỗi danh mục.

 

Tất cả tính năng của Fanpage đều được hiển thị cô đọng ở hai thanh này giúp người sử dụng Fanpage quản lý fanpage dễ dàng hơn. Bây giờ hãy cùng xem phần mềm quản lý fanpage này có những tính năng nổi bật nào có thể giúp bạn giải quyết khó khăn nhé!

 

2. Tổng hợp comment và inbox tại phần mềm quản lý fanpage

 

cách bán hàng trên facebook

 

Tuy nhiên, nếu tự động thu thập là ưu điểm thì đồng thời cũng là nhược điểm của nó. Hệ thống sẽ thu thập cả những comment hay inbox spam cùng các loại quảng cáo bán hàng. Nếu như Fanpage phát triển thêm tính năng lọc comment và inbox spam thì sẽ giúp cho người sử dụng quản lý fanpage hiệu quả hơn.

 

Tham khảo: Chiến lược quảng cáo bán hàng trên Facebook hút khách

 

3. Tự động trả lời comment, inbox của khách hàng

 

Trước lúc bắt đầu kinh doanh, mình từng tự hỏi một khi lượng khách hàng quá đông đảo thì người bán hàng phải làm gì. Dùng phần mềm quản lý fanpage mới biết các comment và inbox của khách hàng vẫn hoàn toàn có thể được trả lời ngay cả khi bạn không online.

 

Đây có lẽ là giải pháp tối ưu nhất để quản lý fanpage Facebook với hệ thống mạng Internet bất ổn như ở Việt Nam, đặc biệt trong những ngày cao điểm bán hàng. Như dịp 20/10 shop mình mở đợt sale 50% toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm, mình đã sử dụng tính năng Tự động trả lời này để tạo và gửi tin nhắn mẫu, rất hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

 

4. Fanpage tự động trả lời khách hàng khi không online

 

cách bán hàng trên facebook

 

Nhưng bạn cần lưu ý hạn chế của nó về thời gian hệ thống tự động phản hồi lại cho khách hàng. Phải mất tầm hơn năm phút sau khi comment hay inbox xuất hiện thì hệ thống mới gửi câu trả lời. Một khi cải thiện được hạn chế này, Fanpage hứa hẹn sẽ trở thành phần mềm quản lý fanpage không một “góc chết”.

 

5. Tập trung comment, inbox về một nơi tại phần mềm quản lý fanpage

 

Trước hết là tính năng Quản lý comment – inbox tập trung. Khi sử dụng Fanpage, tính năng này giúp bạn nhẹ đi được tầm sáu bảy phần gánh nặng cho việc quản lý inbox, đặc biệt là quản lý comment Facebook. Khách có hỏi về loại son mình đã đăng bán từ tháng trước thì cũng sẽ được giải đáp gọn ghẽ giống như son vừa đăng bán hôm nay.

 

Ngay khi khách hàng comment ở các post hoặc inbox cho page, các comment và inbox đó ngay lập tức được chuyển về một chỗ tại Fanpage. Việc của bạn bây giờ chỉ là lần lượt trả lời mà không lo bỏ sót. Khi dùng phần mềm quản lý fanpage này, bạn không cần lo quên check thông báo như khi dùng Facebook nữa. Bạn còn có thể phân loại chúng theo nhóm (comment và inbox riêng) hoặc theo mức độ ưu tiên, loại mỹ phẩm nào đã hết hàng chẳng hạn.

 

6. Tự động ẩn bình luận trên Facebook ngăn chặn chiêu trò cướp khách hàng

 

 

Làm thế nào để thu hút khách hàng là câu hỏi không phải của riêng một người kinh doanh online nào. Trong bối cảnh thương mại điện tử lên ngôi như hiện nay, Tiếp cận khách hàng tiềm năng qua kênh quảng cáo trả phí là lối đi mà phần đa các shop chọn.

 

Tuy nhiên chỉ dừng lại ở đó thôi chưa đủ, họ còn phải ra sức nỗ lực xây dựng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá mới mong thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

 

Trong khi đó, có nhiều shop lại chủ trương “hớt tay trên” cướp khách hàng từ đối thủ. Các shop này thu thập thông tin khách hàng từ các comment tại nhiều fanpage khác rồi chào mời sản phẩm bên mình. Nhiều người kinh doanh online không biết đến phần mềm quản lý fanpage nên mất ăn mất ngủ, không biết làm cách nào để đề phòng, ngăn chặn chiêu trò cướp khách trắng trợn này.

 

Với một số hình thức bán hàng trên Fanpage Facebook mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc kinh doanh. Bởi bán hàng trên Facebook là một trong những hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả hiện nay.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức bán hàng trên Fanpage facebook, đừng bỏ qua bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

 

Xem thêm: Top 7 hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả với Facebook
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *