- Lượt xem: 223
Đánh giá bài viết

Kinh doanh quần áo thời trang đang ngày càng trở nên phổ biến, một phần bởi nhu cầu thị trường, phần khác cũng vì mặt hàng này khá dễ dàng kinh doanh cũng như có được một khoản lợi nhuận lớn kỳ vọng.

Nếu như kinh doanh quần áo online đòi hỏi người bán phải đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh, cũng như kinh phí chạy quảng cáo cho các cửa hàng ảo, thì việc thu hút khách đến các store offline cũng đòi hỏi chủ shop phải có những tuyệt chiêu mới có thể kéo khách đến cửa hàng.

Cùng điểm danh 5 chiêu thức tiêu biểu và dễ dàng áp dụng vào thực tế để kinh doanh thời trang được thuận lợi nhé.

Sử dụng ánh sáng vàng nhạt lung linh, ấm áp

Các cửa hàng thời trang luôn lựa chọn ánh sáng vàng để tạo cảm giác các bộ cánh hay phụ kiện trở nên bắt mắt và thu hút hơn. Điều này cũng tạo ra một không gian mua sắm ấm cúng, khiến khách hàng trông xinh xắn hơn khi ngắm nhìn mình trong gương. Thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn, từ đó gia tăng doanh thu cho cửa hàng.

Đặt góc để gương “nịnh” dáng người

Đây là chiêu thức được khá nhiều shop thời trang sử dụng. Đặt gương ngả ra sau một góc nhỏ, sẽ giúp người dùng ăn gian được chiều cao, cân nặng, trông họ sẽ cao hơn, thon thả hơn và bộ trang phục nào phối lên người trông cũng xinh xắn và đẹp đẽ.

Khách hàng sẽ có sự hài lòng và cảm thấy đã đến đúng địa chỉ chọn lựa chuẩn gu chuẩn dáng của bản thân, tạo cho họ thiện cảm và tất nhiên, thúc đẩy quá trình chi tiêu của khách.

Hàng giảm giá để ở phía trong cùng

Với những cửa hàng hoặc shop thời trang với tấm biển giảm giá 50%, 70% luôn thu hút các cô nàng. Nhưng bước vào bạn sẽ phải qua các dãy đồ mới tinh, bắt mắt rồi mới đến những bộ đồ đang giảm giá ở phía trong cùng. Đây là một chiêu thức hiệu quả của mà rất nhiều các cửa hàng kinh doanh thời trang sử dụng.

Bằng cách này, các cửa hàng sẽ khiến bạn chẳng thể bỏ qua những trang phục mới về của họ mà quyết định mua luôn, không còn đoái hoài đến những món đồ quá lỗi mốt được giảm giá rẻ mạt, phi lợi nhuận đó nữa.

Bạn cũng có thể tư vấn cho họ những mẫu hàng đang được giảm giá, để họ có thể có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Việc này sẽ giúp bạn đẩy được hàng tồn, hàng cũ đi nhanh chóng, mà bạn vẫn ít nhiều có được lợi nhuận.

Chỉ bày mỗi mẫu một chiếc duy nhất

Chiêu này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích, trưng bày được nhiều mẫu mã hơn, việc mỗi sản phẩm chỉ treo một chiếc còn khiến bạn lầm tưởng, món đồ này sắp hết hàng và phải thật nhanh chân nếu không sẽ bán hết veo.

Thực tế là sau sự dụ dỗ ngon ngọt này, đôi khi cả tháng sau bạn mới quay lại vẫn thấy đúng mẫu đó vẫn còn được bày trên giá chưa ai mua vì cửa hàng họ chỉ bày đúng một chiếc duy nhất mà thôi mặc dù trong kho của họ còn rất nhiều mẫu như vậy.

Không có gương trong phòng thử đồ

 

Để đảm bảo các khách hàng sẽ không ngắm nghía quá lâu trong phòng thử khiến khách khác không thể vào thay đồ, nhiều shop thường không lắp gương phía trong mà chỉ bố trí các tấm gương lớn ở ngoài. Khách hàng sẽ phải ra ngoài ngắn nghía và từ đó nhân viên bán hàng tinh ý có thể để ý được những băn khoăn của khách để kịp thời tư vấn, chăm sóc cho khách hàng được tốt nhất.

Tạo được ấn tượng về sự chu đáo, chuyên nghiệp, nhân viên tư vấn khéo léo có thể mang lại doanh thu từ sự tư vấn và góp ý kịp thời tới khách hàng.

Sử dụng mạng xã hội làm kênh truyền thông bán hàng

Xây dựng page riêng của mình trên các trang mạng xã hội để chia sẻ thông tin hàng hóa, kinh nghiệm sử dụng đến với khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ khiến khách hàng có thiện cảm với sản phẩm của bạn, thu hút khách mua hàng hoặc đến cửa hàng nhiều hơn

Khi muốn thu hút thêm các khách hàng tiềm năng, bạn có thể bắt đầu chạy các chương trình quảng cáo của các mạng xã hội này.

Kinh doanh quần áo thời trang mặc dù không khó, nhưng nếu không có những mẹo nhỏ thì chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ lép vế hơn s