HÉ LỘ 5 NGUỒN NHẬP HÀNG MỸ PHẨM KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT Bắt đầu kinh doanh
- Lượt xem: 473

“Xin chào BOTA. Hiện nay em là sinh viên năm thứ ba chuyên ngành kinh tế. Từ lâu e đã có mong muốn kinh doanh, cụ thể ở đây là mặt hàng mỹ phẩm. Tuy nhiên vì em chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nên cũng chưa biết nguồn hàng mỹ phẩm uy tín, giá rẻ ở đâu. Nên em gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện ước mơ của mình. Hi vọng BOTA có thể cho em vài gợi ý về các địa chỉ lấy mỹ phẩm giá rẻ để em có những định hướng tốt hơn cho kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm online của mình.

Cảm ơn BOTA” – Nguyễn Thị Trí, 20 tuổi, Thường Tín, Hà Nội

Chào bạn Trí,
Cảm ơn bạn đã chia sẻ những khó khăn trong kinh doanh của mình với BOTA. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn khi mới tập tành kinh doanh mỹ phẩm online. Dưới đây, BOTA xin phép gửi tới bạn 5 gợi ý hữu ích về nguồn hàng mỹ phẩm giá rẻ, chất lượng, được nhiều shop mỹ phẩm lựa chọn.

 

 

1. Lấy lại từ những shop bán sỉ

Bạn có thể tìm hiểu những shop lớn, những shop bán sỉ với số lượng vừa và nhỏ, để có thể có kế hoạch kinh doanh phù hợp với định hướng và số vốn bạn đang có. Điều này có một ưu điểm là bạn có thể nhập hàng từ các shop này và dễ dàng nhập mỹ phẩm về kinh doanh. Thêm nữa là bạn có thể nhập hàng với số lượng nhỏ để biết nhu cầu thị trường như thế nào, rồi mới có hướng để hoạch định chiến lược kinh doanh, chú trọng các sản phẩm hot, được quan tâm nhiều rồi mới quyết định lấy hàng.
Tuy nhiên, bạn sẽ không thể làm chủ được nguồn hàng, cũng không thể nhập những mặt hàng bạn muốn vào những thời điểm bạn cần. Việc kinh doanh của bạn sẽ bị phụ thuộc khá nhiều vào các shop đó.

 

 

2. Làm đại lý cho các công ty mỹ phẩm nước ngoài

Hiện tại có rất nhiều công ty nước ngoài phân phối mỹ phẩm về Việt Nam. Bạn có thể đăng kí làm đại lý bán lẻ cho các công ty nước ngoài này. Sản phẩm của bạn khi đó vừa chính hãng, lại có nguồn hàng ổn định, đảm bảo chất lượng.
Bạn nên vào trang web của hãng mỹ phẩm bạn muốn nhập về bán và liên hệ theo email hoặc số điện thoại liên lạc của hãng mỹ phẩm đó. Thủ tục để trở thành đại lý chính hãng cũng không quá phức tạp nếu bạn thực sự muốn hơp tác với họ. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể làm đại lý nếu lấy nhiều hàng với số lượng ổn định. Vì vậy, lời khuyên là khi bạn có số vốn lớn với quy mô kinh doanh lớn thì mới sử dụng cách này chứ không phải quy mô nhỏ lẻ.

 

3. Xách tay mỹ phẩm từ nước ngoài

Mỹ phẩm xách tay giờ chắc không còn lạ lùng gì đối với người dân Việt Nam nữa. Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân ra nước ngoài thì việc nhập hàng xách tay từ nước ngoài về bán quá là hợp lý rồi. Tuy nhiên, với mặt hàng xách tay mua trực tiếp từ store, nếu bạn không mua số lượng lớn thì sẽ không gom được hàng với giá sỉ. Nhưng việc này cũng đồng thời kéo theo bạn sẽ phải ôm hàng, và nếu không bán được hàng thì nguy cơ thua lỗ rất cao. Vậy nên hình thức kinh doanh phù hợp nhất chính là pre-order, khi khách có nhu cầu và chuyển khoản trước thì hẵng nhập, tránh rủi ro khi khách bùng hàng.
Chưa kể kinh doanh mỹ phẩm online xách tay là bạn phải đối mặt với các thủ tục pháp lý từ hải quan, thuế, mà những thủ tục này khá phức tạp và mất nhiều thời gian, dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

 

 

4. Tự làm mỹ phẩm Handmade

Xu hướng khách hàng hiện tại không tin tưởng mỹ phẩm sản xuất từ các công ty vì sợ làm bằng hóa chất, ảnh hưởng đến da và môi. Đó là lý do mặt hàng mỹ phẩm handmade lên ngôi. Làm mỹ phẩm handmade cũng không khó lắm, chỉ là cần có thời gian nghiên cứu và kì công chút. Một chút khéo tay, một chút am hiểu cơ bản, cộng với tâm huyết và sự tỉ mỉ, bạn hoàn toàn có thể sản xuất những mỹ phẩm của riêng mình.
Tuy nhiên khi kinh doanh mỹ phẩm handmade, bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều rủi ro như kiểm định chất lượng, thành phần dị ứng với da nhạy cảm… Nếu không có sự cầu toàn, cái tâm của người làm nghề, chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ không thể trụ vững được lâu.

 

 

5. Nhập từ các web có các gian hàng bán sỉ.

Kinh doanh mỹ phẩm từ nguồn hàng này trước hết bạn cần tìm hiểu cẩn thận về shop cung cấp và chất lượng sản phẩm của shop đó. Vì các gian hàng ở đây chỉ cần trả tiền thì sẽ được đăng hình sản phẩm để rao bán, chứ không kiểm kê chất lượng sản phẩm. Bởi vậy, rủi ro từ việc nhập hàng nhái, kém chất lượng, hết hạn sử dụng là rất cao nếu bạn không tìm hiểu kỹ và không có những kiến thức cơ bản về mỹ phẩm.
Thêm vào đó, việc nhập hàng từ các shop bán sỉ và các web có gian hàng bán sỉ này sẽ có giá khá cao, bạn khó có thể cạnh tranh giá được với thị trường buôn bán khốc liệt bên ngoài.

Xem thêm HOT !! 4 Ý TƯỞNG KINH DOANH ONLINE CỰC ĐỘC

Hi vọng rằng với những gợi ý về các nguồn hàng mỹ phẩm phổ biến trên đây, bạn Trí cũng như những bạn có nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm online sẽ có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp và sáng suốt cho dự định kinh doanh của mình.
Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công !!!

Đánh giá bài viết

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *