- Lượt xem: 117

Bạn có đam mê với lĩnh vực thời trang và mong muốn sở hữu cho mình một cửa hàng thời trang trẻ em như ý muốn. Tuy nhiên, bạn không biết bắt đầu từ đâu. Không biết lập kế hoạch kinh doanh như thế nào cho hiệu quả? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kế hoạch kinh doanh shop quần áo trẻ em hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

 

Xem thêm:

 

Lập kế hoạch kinh doanh cafe sách thế nào cho hiệu quả.

Xu hướng kinh doanh khách sạn trong thời đại công nghệ 4.0. 

5 ý tưởng kinh doanh đem lại lợi nhuận cao nhất năm 2019.

 

Khảo sát thị trường thời trang trẻ em trước khi mở shop:

 

 

Khảo sát thị trường kinh doanh shop quần áo trẻ em.
Khảo sát thị trường kinh doanh shop quần áo trẻ em.

 

Khảo sát thị trường là bước đầu tiên mà bạn nên làm trước khi đưa ra kế hoạch cụ thể cho cửa hàng của mình. Bạn hãy dành thời gian khảo sát thị trường quần áo trẻ em đang sôi động đến mức nào. Ví dụ như: hiện tại có bao nhiêu shop quần áo trẻ em, cửa hàng nào đang thành công , thu hút nhiều khách hàng. Bao nhiêu cửa hàng đang hoạt động chậm chạp mang tính cầm cự và có nguy cơ phá sản….

 

Bước tiếp theo hãy tìm hiểu xem nhu cầu của các phụ huynh; đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa về đồ dùng cho con như thế nào. Lứa tuổi nào được các bà mẹ đầu tư nhiều nhất về quần áo, giày dép làm đẹp; và nhu cầu cụ thể của từng lứa tuổi. Những loại quần áo đang được yêu thích có xuất xứ từ đâu: Hàng Việt Nam xuất khẩu, đồ made in Thái Lan, Trung Quốc hay Hàn Quốc…

 

Khi bạn đã xác định được chính xác những yếu tố này từ thị trường. Bạn sẽ có câu trả lời về việc tập trung vào kinh doanh mặt hàng nào; mặt hàng nào ít được quan tâm thì bạn nên hạn chế nhập hoặc thậm chí là không bán. Điều này sẽ giúp bạn tiến hành phân chia vốn kinh doanh một cách hợp lý nhất.

 

Bạn nên thực hiện tất cả những khảo sát trên; một cách tâm huyết nhất để có số liệu chính xác, cụ thể và chi tiết. Nhấn mạnh như vậy là bởi vì công việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc định hướng kế hoạch kinh doanh.

 

Xác định đối tượng khách hàng hướng đến là yếu tố quan trọng trong lập kế hoạch kinh doanh shop quần áo trẻ em:

 

Xác định đối tượng khách hàng.
Xác định đối tượng khách hàng.

 

Sau khi đã khảo sát thị trường, việc tiếp theo đóng vai trò vô cùng quan trọng đó là xác định đối tượng khách hàng mà bạn sẽ hướng đến. Cụ thể là bạn bán mặt hàng thời trang trẻ em sẽ là đối tượng sử dụng hàng hóa của bạn. Tuy nhiên, người lớn, các bậc cha mẹ mới là đối tượng mua hàng. Đó cũng là một điều đặc biệt của kinh doanh thời trang trẻ em.

 

Vậy, đối tượng khách hàng của shop thời trang trẻ em chính là những bậc phụ huynh. Thông thường thì chủ yếu là phụ nữ, hay các bà mẹ hay mua đồ cho con nhiều hơn những ông bố. Cụ thể, đối tượng khách hàng mà shop của bạn hướng tới sẽ là nữ, độ tuổi khoảng từ 22 – 45 tuổi có nghề nghiệp và thu nhập ổn định….

                    

Lựa chọn địa điểm mở shop kinh doanh quần áo trẻ em phù hợp:

 

Trên cơ sở đã xác định được đối tượng khách hàng; bạn sẽ chọn được địa điểm hợp lý để kinh doanh phù hợp: ở mặt phố, ngõ hay chung cư…Hoặc khi đã có sẵn địa điểm rồi thì bạn có thể quay lại xác định những vấn đề trên. Nếu bạn phải đi tìm thuê cửa hàng để bán đồ baby; thì hãy xem xét thật kỹ về địa điểm mình chọn. Về lượng người qua lại, dân cư khu phố có thu nhập thế nào. Phố đó chuyên bán gì, cửa hàng bạn định thuê nằm trên đường lớn hay nhỏ…

 

 

Lựa chọn địa điểm mở shop kinh doanh quần áo trẻ em.
Lựa chọn địa điểm mở shop kinh doanh quần áo trẻ em.

 

Một lời khuyên cho bạn đó là nên chọn những vị trí đông dân cư; thuận tiện cho việc đi lại, đường hai chiều. Không cần thiết phải chọn ở gần đường quá to; vì lưu lượng xe đi lại lớn, phóng nhanh thì sẽ ít ai để ý và ghé vào shop của bạn.

 

Chuẩn bị vốn cho shop thời trang trẻ em:

 

Bạn cần xác định được nguồn vốn mình có; từ đó thay đổi định hướng kinh doanh phù hợp với lượng vốn đó. Tất nhiên bạn sẽ thuận lợi hơn khi có số vốn lớn. Bạn có càng nhiều tiền thì càng dễ làm ăn, càng ít vốn càng lâu có lãi. Tuy nhiên không phải ai cũng có một số vốn lớn ban đầu như vậy. Đa số mình có một ít và vay mượn của bạn bè, ngân hàng. Để ước lượng được số vốn ban đầu cần mở ra bạn phải cân nhắc một số vấn để sau:

 

 

Chuẩn bị vốn kinh doanh shop quần áo trẻ em.
Chuẩn bị vốn kinh doanh shop quần áo trẻ em.

 

– Tiền để thuê địa điểm.

– Tiền thuê nhân viên.

– Tiền trang trí cửa hàng.

– Tiền hàng .

– Tiền chi trả phát sinh hàng tháng.

– Tiền lãi ngân hàng.

 

Ví dụ bạn phải trả 10 triệu thuê cửa hàng; 5 triệu thuê 1 nhân viên, tiền điện nước bao nhiêu, tiền lãi bao nhiêu; vốn xoay vòng lấy hàng bao nhiêu . Khi thống kê chi tiết như vậy; bạn sẽ cân nhắc được mình cần bao nhiêu vốn. Và mình cần phải thu về tối thiểu lợi nhuận được bao nhiêu để duy trì cửa hàng…Kinh nghiệm cho thấy nhiều người thường bỏ qua bước này; nên bị ngỡ ngàng khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.

 

Khi chọn xong địa điểm có một số vốn nhất định giờ là lúc bạn tìm nguồn hàng cho mình.

 

Tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng cho kế hoạch kinh doanh shop quần áo trẻ em:

 

Yếu tố quan trọng quyết định sống còn của việc kinh doanh là nguồn hàng. Thông tin về cửa hàng bán buôn rất dễ dàng tìm kiếm nhưng bạn bạn không nên chỉ có một mối ruột mà hãy tìm nhiều mối để lấy hàng. Hãy dành thời gian ghé thăm các shop bán buôn mỗi khi họ thông báo có mẫu mới để so sánh về mẫu, giá cả để chọn cho shop của mình những mặt hàng phù hợp nhất. Giá tốt nhất và tạo cho shop của mình sự phong phú nhất định về hàng hóa.

 

 

Tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng.
Tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng.

 

Ngoài ra, để hiểu rõ mối hàng, bạn phải thường xuyên quan tâm tới mối hàng, xem số lượng hàng, mẫu mã, giá cả thế nào, hàng về liên tục không…Bạn sẽ phải mất một quỹ thời gian cực lớn, không chi lúc ban đầu mà cả sau này khi shop đã đi vào hoạt động. Song làm được như vậy thì các mặt hàng bạn nhập về mới thực sự gặp ít rủi ro nhất, nhanh thu hồi vốn nhất.

 

Lựa chọn phong cách thiết kế và bài trí sản phẩm trong cửa hàng:

 

Khi đã lấy hàng về rồi cần bày biện sắp xếp vào shop như thế nào…Cái này tuỳ vào con mắt từng người, miễn sao sắp xếp cho khoa học và đừng quên chọn chỗ trọng tâm để khách hàng chú ý chẳng hạn…

 

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị in túi, in hoá đơn bán hàng, in card, in mác bắn vào áo để đính giá sao cho thật chuyên nghiệp và giúp đỡ bạn quản lý hàng, quản lý nhân viên.

 

 

Lựa chọn phong cách thiết kế cho cửa hàng.

 

Để đảm bảo an ninh đừng quên lắp một chiếc camera online để quản lý, dù bạn đi làm hay không thì cũng không phải lúc nào cũng trực tiếp ở cửa hàng được. Cái này sẽ giúp cho bạn xem xét thái độ làm việc của nhân viên, quản lý hàng hoá…

 

Chiến lược marketing, giữ hình ảnh cho shop:

 

Thứ nhất, thường xuyên chỉnh đốn và training nhân viên về thái độ bán hàng, tư cách bán hàng…Nhiệt tình nhưng không mềm mỏng, khéo léo nhưng không ép khách. Mang lại cho khách hàng sự thoải mái nhất khi ghé shop, bỏ tiền mà vẫn vui và muốn bỏ tiền thêm.

 

Thứ hai, thường xuyên bày biện sắp xếp hàng sao cho đẹp mắt, dễ tìm, dễ chọn, dễ kiểm hàng…

 

Thứ ba, thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng vip, không phải là giảm giá mỗi khi hàng không bán được nhé, càng giảm thì càng ế, bạn giảm gía với ý nghĩa là cho khách hiểu, vì họ được coi trọng nên bạn ưu đãi cho họ chính sách đặc biệt.

 

Thứ tư, xin thông tin của khách hàng mỗi khi tới mua hàng, có những món quà hay lời chúc nhân các ngày đặc biệt của mẹ và bé. Bạn nhớ là đôi khi không tốn tiền đâu mà bạn sẽ có được nhiều tình cảm của khách hàng hơn. Nhưng hãy thật lòng và chân thành. Điều này sẽ giữ được tình cảm lâu dài trong suốt cuộc đời bạn.

 

 

Xây dựng chiến lược marketing.
Xây dựng chiến lược marketing.

 

Thứ năm, thường xuyên thông báo khi có hàng mới về.

 

Trên đây là kế hoạch kinh doanh shop quần áo trẻ em hiệu quả không nên bỏ qua. Hy vọng với những gì chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có kế hoạch mở shop thời trang trẻ em hiệu quả và dễ dàng hơn. Chúc bạn kinh doanh thành công!
3 bình luận về “Kế hoạch kinh doanh shop quần áo trẻ em hiệu quả không nên bỏ qua”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *