Thú vui thưởng thức rượu vang của người Việt mà các nhà kinh doanh cần nắm bắt
- Lượt xem: 130

Thưởng thức rượu vang là một thú vui tao nhã của tầng lớp trung và thượng lưu Việt Nam trong khoảng một thập kỷ trở lại đây. Nếu bạn là một nhà kinh doanh rượu vang, nắm bắt đúng tâm lý khách hàng sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và bắt kịp xu hướng của đối tượng khách hàng. Sau đây sẽ là những điểm thú vị trong  thưởng thức rượu vang của người tiêu dùng mà các nhà kinh doanh cần biết.

Không chỉ là thức uống cho các bữa tiệc

 

Nếu như trong những năm đầu tiên du nhập vào Việt Nam, rượu vang được biết đến là một loại đồ uống cao cấp thường được sử dụng trong các bữa tiệc quan trọng. Người ta biết đến rượu vang như món đồ uống chỉ dành cho những người “có tiền” và chịu chi. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh một sự thay đổi ngoạn mục trong cách thưởng thức rượu vang của người tiêu dùng Việt.

thưởng thức rượu vang

 

Một vài năm trở lại đây, người tiêu dùng vẫn thường xuyên sử dụng rượu vang trong các bữa tiệc. Thêm vào đó là một cách thưởng thức rượu vang khác hẳn, sử dụng để uống hàng ngày. Có nhiều người uống 1 đến 2 ly rượu vang mỗi ngày, đó có thể là một cách thưởng thức rượu vang vì họ yêu thích hương vị của nó, nhưng cũng vì lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe.

 

Không giống như nhiều loại rượu có nồng độ cồn cao khác, rượu vang có nồng độ cồn thấp vừa phải, dễ chịu, được chưng cất từ nho nên có thể mang lại những hiệu ứng tốt cho sức khỏe người dùng về hệ tim mạch và tốt cho dạ dày.

 

Thức uống dành cho sự thanh lịch

 

Nhắc đến uống rượu, người ta sẽ không mảy may do dự mà nghĩ ngay đến thói quen nhậu nhẹt vô bồ theo hướng tiêu cực. Chắc chắn bạn đã không dưới một lần nghe đến những câu chuyện xấu xí về rượu bia trên báo chí hay bất kỳ những kênh thông tin nào khác. Có vẻ như, rượu đã xây dựng một hình ảnh không được đẹp cho lắm trong mắt người Việt.

thưởng thức rượu vang

 

Tuy nhiên, thực tế này đang có những sự thay đổi tích cực khi rượu vang được du nhập vào Việt Nam, thay đổi hoàn toàn thói quen uống rượu và thưởng thức ẩm thực của một lượng lớn người tiêu dùng. Nhiều người đang hướng đến lối sống lành mạnh cùng cách thưởng thức rượu vang thanh lịch hơn. Cũng bởi thế mà người ta có cái nhìn hoàn toàn khác về thứ thức uống từ trời tây này.

 

Văn hóa thưởng thức rượu vang trong những bữa tiệc ấm áp, nhẹ nhàng cùng điệu nhạc du dương, mọi người vẫn có những buổi gặp mặt thân mật cởi mở mà vẫn giữ được sự tích cực trong lối sống.

 

Xu hướng sính hàng ngoại

 

Xu hướng sính ngoại của người Việt chưa bao giờ có dấu hiệu nguôi ngoai. Điều đó có thể được lý giải bằng lượng tiêu thụ rượu vang nhập ngoại tăng mạnh hàng năm, đặc biệt trong dịp lễ Tết cuối năm.

thưởng thức rượu vang

 

Những thương hiệu đến từ các quốc gia rượu vang nổi tiếng như Pháp, Ý, Chile,… chiến được tình yêu của những người có gu trong thưởng thức rượu vang. Mặc dù có giá thành tương đối cao hơn so với rượu vang nội nhưng vẫn là một món hàng được sử dụng làm quà tặng Tết phổ biến bởi sự cao cấp mà nó mang lại.

 

Thị trường rượu nội như vang Đà Lạt cũng có những chỗ đứng nhất định với một nhóm đối tượng tiêu dùng có thu nhập khiêm tốn hơn. Nhờ vào sự phát triển của rượu vang, những người có thu nhập trung bình khá cũng đã có thể thưởng thức rượu vang đúng điệu. Tuy nhiên, người tiêu dùng Việt vẫn quan trọng hơn về chất lượng rượu vang với quan niệm đã bỏ tiền ra mua thì phải mua được một chai rượu ngon, chất lượng.

 

Làm thế nào mà những nhà kinh doanh rượu vang có thể bám trụ thị trường nếu như không nắm bắt đúng tâm lý tiêu dùng và văn hóa thưởng thức rượu vang của người Việt. Để kinh doanh hiệu quả, thu về lợi nhuận tối đa, các doanh nghiệp cần làm tốt nhiệm vụ này, kết hợp với việc nghiên cứu và kết hợp bán hàng đa kênh toàn diện để tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Kinh doanh cái gì không quan trọng bằng việc bạn kinh doanh như thế nào. Vì thế, hãy luôn để ý từng bước đi của mình, thật chắc chắn, thật chính xác.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *