7 Yếu Tố Để Xây Dựng Thương Hiệu Chuyên Nghiệp Blog
- Lượt xem: 149

 

Xây dựng thương hiệu cá nhân đã trở thành một yêu cầu cho bất cứ ai muốn phát triển kinh doanh, có một công việc tốt hơn, được báo chí chú ý, đưa sự nghiệp của họ lên một tầm cao mới hoặc gặp gỡ những người bạn mới, chất lượng cao.

 

Thương hiệu cá nhân là thực tiễn của những người tiếp thị bản thân và sự nghiệp của họ như là thương hiệu – quá trình liên tục thiết lập một hình ảnh hoặc ấn tượng theo quy định trong tâm trí của người khác về một cá nhân. Mọi người đều có một thương hiệu cá nhân độc đáo, dù họ có biết hay không. Nhưng những gì tất cả chúng ta nên phấn đấu là một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, hấp dẫn và có thể nhìn thấy.

 

Tính xác thực

 

 

Xác thực không thể bị ép buộc. Nó đến khi lời nói và hành động sắp xếp. Bạn không chủ động quảng bá bản thân như là xác thực. Bạn đơn giản là xác thực. Hoặc, bạn không.

 

Khi tôi bắt tay ai đó, tôi không cố nhét danh thiếp vào túi của họ mà không bị chú ý. Thay vào đó, hãy thực sự cố gắng giúp đỡ khán giả của bạn. Khi bạn quản lý và chia sẻ nội dung trong khi không yêu cầu gì, bạn sẽ được xem là xác thực và xác thực.

 

Xem thêm: Đặc điểm nhận biết 1 nhà quản lý thông minh

 

Tính nhất quán của thương hiệu

 

 

Phát triển thương hiệu cá nhân của bạn sẽ dần dần mở rộng sự hiện diện của bạn trên một số kênh tiếp thị và mạng xã hội. Khi bạn tạo và tối ưu hóa hồ sơ xã hội của mình, bạn sẽ muốn duy trì tính nhất quán trong cách bạn trình bày thương hiệu cá nhân của mình. Bạn không chỉ muốn giúp mọi người dễ dàng nhận ra bạn, rất có thể bạn sẽ gặp được những người khác chia sẻ tên của bạn.

 

Một hình ảnh phù hợp có thể giúp tránh nhầm lẫn. Bạn có thể đạt được điều này với bất kỳ sự kết hợp nào sau đây:

 

Một logo được thiết kế xung quanh tên của bạn mà bạn sử dụng một cách nhất quán

 

Hình ảnh hồ sơ giống nhau trên tất cả các kênh

 

Hình nền / ảnh bìa nhất quán được sử dụng trên các kênh xã hội

 

Đề án màu sắc cụ thể được sử dụng trong truyền thông và quảng bá xã hội

 

Hãy nhớ rằng bạn cần nhất quán trong cách bạn giao tiếp và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó có nghĩa là đăng thường xuyên và duy trì một tính cách nhất quán. Đó là tất cả các phần của cách bạn đóng gói và trình bày thương hiệu của bạn.

 

Câu chuyện của bạn

 

 

Câu chuyện của bạn có thể là một thành phần mạnh mẽ của thương hiệu cá nhân của bạn. Mọi người đều thích một câu chuyện hay; đó là một trong những lý do kể chuyện rất hiệu quả trong tiếp thị truyền thống. Nó tạo ra một kết nối cảm xúc và con người. Một câu chuyện tuyệt vời cho mọi người biết bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì và làm thế nào bạn có được ngày hôm nay. Đó là hành trình của bạn từ không có gì đến vĩ đại.

 

Tầm nhìn xây dựng thương hiệu

 

Đối với bất kỳ thương hiệu cá nhân nào để phát triển, nó cần được hiển thị cho khán giả. Điều đó có nghĩa là bạn cần tích cực quảng bá bản thân và tiếp thị thương hiệu cá nhân của mình trên web. Nhiều lời khuyên được cung cấp ở trên để chia sẻ chuyên môn cũng sẽ góp phần tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn. Điều quan trọng là để có được hoạt động và vẫn nhất quán.

 

Quảng cáo trả tiền dưới bất kỳ hình thức nào là không cần thiết nếu bạn tích cực và quảng bá bản thân một cách nhất quán thông qua tiếp thị nội dung, tham gia xã hội, phỏng vấn và tham gia cộng đồng.

 

Đề xuất giá trị thương hiệu

 

 

Một thành phần quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân là biết những gì bạn phải cung cấp cho khán giả của mình . Chính xác thì bạn đang cho họ gì để đổi lấy thời gian và sự chú ý của họ? Cho dù bạn có kế hoạch cung cấp tài nguyên cho các mẹo tiếp thị, tư vấn hack tăng trưởng hoặc để trở thành một chuyên gia về hiệu quả hoạt động, bạn cần có khả năng truyền đạt rõ ràng đến đối tượng của mình.

 

Đun sôi nó xuống một câu duy nhất bạn có thể sử dụng nếu ai đó yêu cầu bạn mô tả về bản thân và bạn là người vàng.

 

Xem thêm: Những sai lầm trong việc lập kế hoạch kinh doanh

 

Chuyên môn

 

Quảng cáo thương hiệu và đề xuất giá trị của bạn sẽ khiến mọi người bắt đầu chú ý, nhưng chính chuyên môn của bạn sẽ khiến họ theo dõi bạn và vẫn tham gia. Những người có ảnh hưởng thành công nhất tập trung sự chú ý của họ trong một ngành cụ thể, ngành dọc hoặc thị trường ngách. Trong lĩnh vực đó, họ thể hiện chuyên môn thông qua tiếp thị nội dung, nói trước công chúng, phỏng vấn và tham gia trực tiếp.

 

Định vị mình là một chuyên gia

 

Phát triển một blog và liên tục tạo ra nội dung có giá trị cao, gấp 10 lần

 

Khách đăng bài trên các trang web có thẩm quyền có liên quan

 

Tham gia thảo luận trên các kênh và nhóm xã hội trong Facebook Zalo

 

Làm tròn nội dung tuyệt vời và cung cấp lời khuyên chuyên gia cho những người đăng ký danh sách của bạn.

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *