Mách nhỏ bí quyết thiết kế Website bán hàng hiệu quả Blog
- Lượt xem: 233

Bán hàng qua các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, Instagram… là những kênh quen thuộc hiện nay. Nhưng bán hàng qua Website như thế nào hiệu quả? Thiết kế Website ra sao để thu hút khách hàng? Nếu bạn còn đang thắc mắc những câu hỏi trên, cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

 

1. Thiết kế  website khoa học và chuyên nghiệp

 

 

Khách hàng sẽ ấn tượng ngay từ ban đầu nếu nhận thấy một website có giao diện thân thiện và tiện ích( trên cả PC lẫn smartphone) việc này không phải một đơn vị thiết kế website nào cũng làm được

 

2.Tên thương hiệu

 

Chọn tên thương hiệu thích hợp, dễ nhớ và thiết kế một hệ thống nhận diện ấn tượng, chuyên nghiệp quyết định rất lớn đến sự tin tưởng của khách hàng khi vào website

 

Một logo rõ ràng và ấn tượng là một danh thiếp kinh doanh cho các cửa hàng mới khai trương và đã có thương hiệu. Khi mua hàng trực tuyến,một logo dễ nhận diện là một biểu tượng đáng tin cậy và là thể hiện uy tín của công ty hoặc tổ chức

 

3. Thiết kế website liên kết chặt chẽ, dễ sử dụng

 

 

Để làm cho trang chủ đơn giản cần thiết kế bảng nội dung, bảng này cũng nên hết sức đơn giản và dễ sử dụng. Đồng thời sử dụng những từ và đoạn ngắn gọn dễ hiểu để thu hút người đọc.

4. Nội dung website tốt, biên tập ấn tượng

 

Trong truyền thông nói riêng và marketing nói chung , nội dung là yếu tố quyết định sống còn của một kênh truyền thông ,vì vậy việc đầu tư nội dung cho website là việc quan trọng nhất trong việc xây dựng website bán hàng.

 

Mọi người tìm đến một website để giải trí, học một kỹ năng nào đó hoặc một lý do nào đó để họ tìm nội dung. Chính vì thế cung cấp nội dung thú vị, hữu ích với người dùng web và họ sẽ có nhiều khả năng chia sẻ nó với những người khác và quay trở lại trong tương lai. Đó là sự pha trộn hoàn hảo của quảng cáo.

 

Bạn phải giúp khách hàng hiểu rõ những vấn đề này trong thời gian ngắn nhất. Hãy dùng các câu ngắn gọn, cô đọng và giữ kiểu thiết kế cố định đối với tất cả các trang con.

 

5.Tối ưu để có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm

 

 

Công việc này còn gọi là SEO ( Search Engine Optimation), đây là một trong những việc bắt buộc phải làm khi thực hiện chiến dịch marketing online bằng cách sử dụng những kĩ thuật phổ biến để tối ưu website

 

6. Thiết kế Website Thời gian tải về nhanh

 

Khách xem web không kiên nhẫn nếu web tải chậm(hay lạmdụng quá nhiều hiệu ứng flash,ảnh). Với các thiết kế website bán hàng thì hình ảnh nhiều nên các bạn cần giảm kích thước các file ảnh nhằm tăng tốc độ tải trang website.

 

Xem thêm: Lợi ích khi doanh nghiệp chọn thiết kế Website bán hàng online

 

7. Thiết kế Web Nội dung trang web rõ, sạch

 

 

Nếu bạn có một nội dung vô giá trong trang web, hãy làm cho nó dễ đọc. Hãy chia thành những đoạn quan trọng, đánh dấu nhóm quan trong(câu, từ)

 

Chèn ảnh, hiệu ứng vào nơi cần thiết để tạo nên tóm tắt nội dung bằng đồ họa.Đừng làm quá nhiều,một vài điểm nhấn trên trang web là đủ rồi

 

Lợi thế của lập website ở chỗ : Bạn chỉnh sửa dễ , chèn liên kết (link), ảnh,.. vào bất cứ lúc nào nhằm cung cấp thông tin giá trị trên trang web chứa thông tin cụ thể. Hãy làm tốt nội dung web.

 

Chữ tô đậm,, font chữ hài hòa theo từng phân vùng, phân cấp khi thiết kế web mang đến sự dễ đọc, theo dõi thông tin của người xem..

 

Căn cứ đối tượng có nhu cầu vào xem web,kiểu dáng màu sắc thiết kế web phải phù hợp

 

8. Làm website chuẩn seo Tương thích với đa số trình duyệt web

 

Nếu bạn sử dụng bảng biểu hãy xem xét cẩn thận việc nó sẽ hiển thị như thế nào ở các trình duyệt khác nhau (ví dụ Internet Explorer,Netscape) và ở tất cả các cấp độ phân giải (ví dụ 640 x 480, 800 x 600, 1024 x 768).

 

9. Cho khách hàng thấy được ích lợi của sản phẩm

 

Một bảng liệt kê các chủng loại hoặc chức năng nổi bật của sản phẩm rất hữu ích cho shop online của bạn. Mục Special deals (Ưu đãi đặc biệt) và New Arrivals (Hàng mới về) cũng là ý hay để mời gọi khách hàng mua sản phẩm.

 

10. Các cuộc thi và chương trình khuyến mãi

 

Chiến thuật cuối cùng này có khả năng lan truyền khá mạnh. Bạn có thể tạo ra cuộc thi và trao giải thưởng. Gửi thông tin cuộc thi tới những người sử dụng internet, chia sẻ liên kết về cuộc thi và giải thưởng. Nếu chương trình hấp dẫn, khả năng lan truyền website của bạn rất cao và danh tiếng website của bạn được biết đến rộng rãi hơn.

 

11. Mang đến cảm giác tin tưởng

 

Mọi người thường thận trọng với những gì họ bỏ tiền mua, chính vì vậy một điều rất tự nhiên rằng họ muốn biết mọi thứ liên quan đến sản phẩm họ sẽ mua, tiến trình mua hàng, phương thức thanh toán, dịch vụ giao hàng,bảo hành v..v điều này sẽ giúp họ an tâm đưa ra quyết định và chấp nhận giao dịch.

 

12. Thường xuyên cập nhật thông tin và các sản phẩm được ưa chuộng

 

 

Khi có tin tức, khuyến mãi, hay sự kiện quảng bá sản phẩm mới mà người mua đã biết về sản phẩm, thì trang chủ là nơi tốt nhất để chào hàng. Hơn nữa, việc chào mời khách hàng xem qua vài sản phẩm mới đang chào bán tốt hơn là tốn cả nửa tiếng tìm kiếm mặt hàng mới và đang được ưa chuộng.

 

13. Tham gia hoạt động trên các mạng xã hội

 

Người ta nói rằng hầu hết 20% việc mua bán trực tuyến được quyết định sau khi lướt qua các trang mạng xã hội. Người ta có xu hướng lấy ý kiến số đông. Các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter,là nơi tốt nhất, nếu không muốn nói là nhanh nhất, là nguồn thông tin bạn cần liên quan đến mọi vấn đề.

 

 

Mạng xã hội ngày có thể nói là không thể thiếu với công dân thế kỷ số. Nó là phương tiện để tương tác và quảng bá trực tuyến một cách hữu hiệu với chi phí thấp. Hãy tham gia các mạng xã hội như Twitter,Youtube ,Facebook…

 

Tạo nội dung hữu ích, follow mọi người giúp họ quảng bá nội dung đồng thời trở thành thành viên năng động của cộng đồng giúp bạn gây dựng được uy tín cho thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của chính mình.

 

Trong việc thiết kế website chuẩn seo thì tham gia các mạng xã hội cũng làm tăng thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm

 

14. Số điện thoại liên hệ và hỗ trợ trực tuyến

 

Với việc mua sắm trực tuyến, người mua sẽ tương tác với người bán thông qua mạng máy tính để thực hiện giao dịch mà không còn bất kỳ rào cản địa lý nào.

 

Đây là chính là lý do cần phải có một đội tư vấn, đường dây nóng 24/7 và trả lời trực tuyến là các hình thức được đánh giá cao cho dịch vụ chăm sóc khách hàng.

 

Với những bí quyết thiết kế Website mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này, rất hy vọng sẽ đem đến cho bạn kinh nghiệm thiết kế Web phục vụ cho việc kinh doanh hiệu quả.

 

Tham khảo: Tiêu chí đánh giá Website bán hàng cần những gì?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *