Bỏ Túi Những Bí Quyết Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Cho Nhà Kinh Doanh Blog
- Lượt xem: 150

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho lĩnh vực kinh doanh chưa bao giờ là điều dễ dàng. Cùng tìm hiểu những bí quyết tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ dưới đây để có thêm chiến lược kinh doanh nhé!

 

1. Tìm kiếm qua Google: SEO

 

 

Đây là quá trình tối ưu hóa trang Website của bạn bằng các từ khóa và các bài viết xuất hiện trong đó. Bằng cách tối ưu các thành phần này, công cụ tìm kiếm nhận ra web của bạn và đặt web của bạn ở vị trí tự nhiên trên kết quả tìm kiếm.

 

Các bước SEO hiệu quả cho bạn:

 

– Phân tích từ khóa: bạn có thể dựa vào các công cụ như keyword planner hay uber suggest, google suggest để từ khóa bạn chọn đem lại hiệu quả tốt nhất.

 

– Kiểm tra Website bằng cách cài đặt công cụ hỗ trợ và tối ưu hóa onpage

 

– Xây dựng nội dung tức là việc sử dụng từ khóa hợp lý trong bài viết để có 1 bài viết cuốn hút. Lời khuyên dành cho bạn là mỗi ngày đều phải đăng bài.

 

– Xây dựng hệ thống liên kết, backlink

 

– Kiểm tra, theo dõi, đánh giá.

 

2. Google Adwords:

 

 

Đây là quảng cáo cho phép bạn đặt quảng cáo của bạn ở phí bên tay phải hoặc vị trí trên cùng của trang kết quả tìm kiếm trên Google và các trang web liên kết khác.

 

Mọi người chỉ cần gõ vào từ khóa họ muốn tìm kiếm liên quan đến các sản phẩm hay dịch vụ thiết kế nội thất thì sẽ xuất hiện các quảng cáo trong list kết quả  tìm kiếm, trong đó có quảng cáo của bạn.

 

Khi khách hàng click vào bất kỳ kết quả nào thì sẽ đi đến trang web đó, chỉ cần bạn được khách hàng ấn lựa chọn thì khả năng có thêm 1 khách hàng tiềm năng rồi đó. Tuy nhiên, mọi người thường hay chỉ nhấn vào những kết quả trong trang đầu nên bạn phải nỗ lực để Website của mình nằm vị trí TOP.

 

Hình thức chạy Adwords này tương đối tốn chi phí vì bạn sẽ phải trả tiền mỗi khi có 1 người nào đó nhấp chuột vào quảng cáo, giá từ khóa sẽ phụ thuộc vào vị trí xuất hiện từ quảng cáo của bạn cũng như cạnh tranh của từ khóa. Từ khóa có mức cạnh tranh càng cao thì giá càng cao

 

Tham khảo: Bí quyết quản lý nhân viên cửa hàng hiệu quả

 

3. Tìm kiếm qua Facebook thông qua 4 công cụ sau:

 

 

– Graph Search tìm kiếm cá nhân, nhóm, trang theo các tiêu chí từ tuổi, giới tính, lĩnh vực tới vị trí,… để thu thập được thông tin khách hàng thích hợp từng sản phẩm nào.

 

– Demographic giúp bạn quảng cáo tới các khách hàng tiềm năng bằng các phân loại cụ thể theo nhu cầu như độ tuổi, sở thích, trình độ học vấn,…

 

– Use Behavior: Hành vi của người tiêu dùng

 

– Interests: sự quan tâm của người tiêu dùng

 

Kết hợp các công cụ này cùng với việc chạy quảng cáo Facebook để tìm kiếm và mang lại tệp khách hàng tiềm năng khi kinh doanh nội thất.

 

4. Thông qua Website thương mại điện tử:

 

 

Một phương thức giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng khi khi kinh doanh nội thất đó chính là mở gian hàng trên các website thương mại điện tử chuyên nghiệp. Hiện nay, nhận thấy nhu cầu của các cửa hàng thông qua số lượng gian hàng đăng ký, các website thương mại điện tử này đã luôn tập trung giới thiệu những sản phẩm cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình, ngoài ra, đưa tới nhiều chiến dịch khuyến mại, giảm giá cũng như dịch vụ hỗ trợ,…

 

Nhờ vậy mà đây vẫn luôn là kênh bán hàng đồng thời là kênh marketing online không thể bỏ qua của nhiều cửa hàng kinh doanh nội thất trên thị trường.

 

5. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua diễn đàn:

 

Những người muốn có một ngôi nhà được thiết kế nội thất đẹp họ sẽ:

 

– Lên diễn đàn hỏi mọi người những thông tin về các thiết kế hay được sử dụng theo kiểu ngôi nhà của họ, như chung cư, căn hộ cao cấp, nhà ống thế nào?…

 

– Công ty nào có thiết kế đẹp mà uy tín cao?

 

– Xu hướng thiết kế bây giờ ra sao?

 

 

Bên cạnh đó, mọi người cũng trao đổi hay chia sẻ những thông tin hay bài viết hữu ích về việc thiết kế nội thất… Thông qua diễn đàn bạn có thể biết khách hàng mong muốn điều gì để bạn vừa chia sẻ mà vừa tạo mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng,…

 

Và đừng quên, dù bạn lựa chọn phương thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng nào thì bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng.phần mềm quản lý bán hàng tự động sẽ giúp bạn quản lý data khách hàng hiệu quả sau khi thu thập được.

 

Đây sẽ là một công cụ giúp việc bán hàng của bạn dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn gấp nhiều lần, thể hiện sự chuyên nghiệp. Đồng thời nó còn giúp bạn nắm bắt thông tin khách hàng chuẩn xác hơn. Từ đó chốt sale thành công hơn và chăm sóc khách hàng hậu mãi tốt hơn.

 

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết này, hy vọng sẽ là kiến thức hữu ích giúp bạn bán hàng hiệu quả. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

Xem thêm: Bí quyết bán hàng trên Lazada hiệu quả cho người mới kinh doanh
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *