- Lượt xem: 406
Kinh doanh hoa tươi online thời đại 4.0
5( 1) Đánh Giá

Trong thời đại công nghệ 4.0, khi hệ thống bán hàng thực – ảo trỗi dậy và dần dần chiếm lĩnh ưu thế trên thị trường, các dịch vụ và mặt hàng buôn bán online cũng được lan toả rộng rãi.

Và một trong số đó là các shop kinh doanh online hoa tươi – một thứ hàng hoá luôn khó bảo quản và luôn khiến các shop kinh doanh phải e dè. Công việc kinh doanh hoa tươi online cũng có những điểm khó và những điểm dễ. Tuy nhiên, cái hay nhất của việc buôn bán này là ý tưởng khá mới mẻ và chưa có nhiều người thực hiện việc buôn bán mặt hàng này online.

 

Xây dựng website CHUẨN SEO cho shop kinh doanh online

Nếu muốn kinh doanh hoa tươi online lâu dài, bạn nên xây dựng thương hiệu riêng cho mình bằng cách đầu tư một website. Website có tác dụng trong việc đăng bán sản phẩm, quảng bá thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ tới nhiều khách hàng hơn. Hơn nữa, do đặc thù kinh doanh online không có shop nên việc tạo website là việc hoàn toàn cần thiết. Khách hàng có thể ghé thăm cửa hàng website của bạn mà vẫn có thể biết được sản phẩm, thông tin địa chỉ, cách thức đặt hàng, giao hàng như thế nào.

Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên cập nhật hình ảnh, mẫu mã, thông tin cơ bản, thông tin chi tiết về những mặt hàng mà bạn đang bán, những mặt hàng có sẵn hay những mặt hàng order. Điều này là rất cần thiết đối với 1 shop bán hàng online, đặc biệt là hoa tươi càng phải được cập nhật liên tục để có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác và nhanh nhất.

 

Các shop kinh doanh hoa tươi online cần có chiến lược marketing hiệu quả
Các shop kinh doanh hoa tươi online cần có chiến lược marketing hiệu quả

 

Thăm dò thị trường và đối thủ cùng hướng kinh doanh

Dành ra một vài ngày, lang thang hết khu phố lân cận xem có bao nhiêu shop hoa tươi offline đang mở rồi, xem cách bài trí như thế nào, giá bán tại đó ra sao, lượng khách có đông hay không, những loại hoa nào bán đắt khách nhất, những kiểu bó hoa nào được ưa chuộng, dịch vụ của họ như thế nào… Từ đó bạn rút ra kinh nghiệm xem cửa hàng online của mình cần cải thiện những gì, áp dụng những gì, có thể là cách cắm hoa đẹp hơn, dịch vụ tốt hơn, hoa rẻ hơn… để tạo nên sự khác biệt nhằm thu hút được khách hàng.

Thăm dò đối thủ xong, thì phải xem xét cả thị trường, xem nhu cầu chơi hoa của người dân như thế nào, mức thu nhập của họ ra sao và họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền để mua hoa về trang trí… thăm dò xem loại hoa tươi trong ngày nào là có nhu cầu lớn nhất, phong cách cắm hoa nào đang thịnh hành, hình thức mua hoa online ở độ tuổi nào là phổ biến, mua hoa online qua những kênh thông tin nào được ưa chuộng nhất, … hiểu rõ được vấn đề này giúp bạn chuẩn bị cũng như phân chia hợp lý nguồn vốn kinh doanh online của mình.

Điều này là vô cùng cần thiết, làm càng chi tiết càng tốt, và nhớ ghi chép lại sau đó dành ra 1 tuần nghiên cứu lại tất cả, điều đó sẽ giúp bạn hình dung ra được hướng kinh doanh phù hợp nhất cho mình khi sử dụng các kênh bán hàng online để tiếp cận khách hàng.

 

Sử dụng các dịch vụ quảng cáo bán hàng

  • Để bán hàng hiệu quả, bạn có thể sử dụng phương thức quảng cáo website bằng cách chạy Google Adwords. Cách thức này sẽ giúp danh mục, sản phẩm và website của bạn lên top trang đầu tìm kiếm của google. Chi phí quảng cáo google Ads phụ thuộc vào từ khóa mà bạn lựa chọn. Nếu chọn từ khóa phổ biến, được nhiều người tìm kiếm nhất thì sẽ có giá thầu cao.
  • Hiện nay, mạng xã hội Facebook đang là thị trường kinh doanh màu mỡ mà bất cứ ai cũng muốn tham gia. Bán hàng trên Facebook đang bỏ xa bán hàng truyền thống vì sự tiện lợi, đa năng của nó. Vì vậy khi bạn chọn phương thức kinh doanh hoa tươi online tức là bạn đang có rất nhiều tiềm năng để khai thác mà phương thức kinh doanh truyền thống sẽ không có được. Không chỉ dừng lại ở việc bán hàng trên trang cá nhân mà bạn cần quảng bá, đẩy mạnh sản phẩm – thương hiệu ở trên fanpage để nâng cao doanh thu của shop mình.
Quảng cáo online là điều thực sự cần thiết trong việc kinh doanh online ngày nay
Quảng cáo online là điều thực sự cần thiết trong việc kinh doanh online ngày nay
  • Hình thức quảng cáo facebook ads cũng giống như google ads, đều giúp các shop kinh doanh hoa online nói riêng và các shop online nói chung thu hút thêm lượng khách hàng mới. Để chạy quảng cáo Facebook ads, bạn cần có thẻ visa thanh toán quốc tế. Khi đã lập phương thức thanh toán thành công, bạn có thể tạo quảng cáo đầu tiên của mình bằng một bài viết bán hàng độc đáo. Hãy đăng tất các các sản phẩm hoa tươi theo chậu, theo bó đẹp nhất lên gian hàng của fanpage. Các chương trình ưu đãi giá cả, chính sách vận chuyển đều phải đồng nhất với website để tạo sự uy tín với khách.

Xem thêm một số phần mềm hỗ trợ bán hàng online tại đây

 

Chính sách giao hàng và vận chuyển hoa tươi

Để có thể vận chuyển hoa an toàn không phải là nhiệm vụ dễ dàng thực hiện, kể cả với những shop hoa lâu năm, dày dạn kinh nghiệm. Trong khi đó, nhu cầu đặt ship hoa của khách hàng ngày càng tăng cao, các shop hoa lại càng cần đầu tư nghiêm túc trong mảng kinh doanh này.

Hãy xây dựng một chính sách giao hàng – vận chuyển – thanh toán rõ ràng nhưng phải đồng bộ cả trên website lẫn fanpage. Chính sách phải linh hoạt, khéo léo phù hợp với lợi ích của cả đôi bên. Phù hợp với nhiều đối tượng khách lẻ hay buôn, khách gần hay khách xa. Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi mua sắm bên shop của bạn.

Dịch vụ vận chuyển cũng là điểm đáng chú ý khi bạn quyết định hình thức kinh doanh này
Dịch vụ vận chuyển cũng là điểm đáng chú ý khi bạn quyết định hình thức kinh doanh này

Bạn phải đảm bảo rằng, hoa được đóng gói và vận chuyển trong những điều kiện dịch vụ tân tiến nhất, đảm bảo hoa đến tay người nhận sẽ còn nguyên giá trị thẩm mỹ.

 

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, bạn có thể chỉ cần ngồi ở nhà và thực hiện mọi thao tác thông qua laptop có kết nối Internet. Hãy chắc chắn và đảm bảo với những gì mình sẽ kinh doanh, và đưa ra những chiến lược đúng đắn nhất. Ngoài hoa tươi, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm Một số mặt hàng kinh doanh online cho ngày Nhà Giáo Việt Nam tai đây

 

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *