Các bước giúp cửa hàng kinh doanh cây cảnh hiệu quả tốt nhất
- Lượt xem: 186

Cửa hàng kinh doanh cây cảnh hiệu quả là mong muốn của tất cả các nhà kinh doanh khi đầu tư sang lĩnh vực màu mỡ này. Để có thể đứng vững trên thị trường hấp dẫn này, các nhà kinh doanh phải lên kế hoạch đầy đủ và chi tiết trước khi đưa sản phẩm đến với nhận thức của người tiêu dùng.

 

Nếu bạn là nhà kinh doanh cây cảnh nhưng lại vội vàng, hấp tập, thật khó cho bạn nếu muốn có chỗ đứng trên thị trường này.

 

Cửa hàng kinh doanh cây cảnh hiệu quả
Cửa hàng kinh doanh cây cảnh hiệu quả

 

Chuẩn bị địa điểm

 

Cây cảnh là một trong những sản phẩm có đặc thù mà người tiêu dùng cực kì quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Mỗi cửa hàng kinh doanh cây cảnh hiệu quả ở một mức độ khác nhau. Điều đó phụ thuộc vào việc khách hàng có yêu thích và quyết định mua sản phẩm hay không khi họ tới cửa hàng trực tiếp.

 

Đó là lý do mà địa điểm bán hàng offline phải có sự chuẩn bị chỉnh chu nhất định. Họ sẵn sàng dành thời gian tìm kiếm một sản phẩm khác ưng ý hơn hoặc hoàn toàn chấp nhận không mua hàng.

 

Thương hiệu không phải là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong quá trình chọn sản phẩm cây cảnh của khách hàng. Họ thường tìm những địa điểm gần nhà trước tiên. Cũng có thể họ tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm và chỉ tới của hàng nếu hình ảnh và giá sản phẩm đủ thu hút.

 

Khi khách hàng đã biết đến cửa hàng kinh doanh cây cảnh của mình, địa điểm và các hoạt động bán hàng ở cửa hàng offline sẽ quyết định hành vi mua hàng của khách. Từ đó, nó quyết định doanh thu và xác định cửa hàng kinh doanh cây cảnh hiệu quả hay không.

 

Chuẩn bị sản phẩm

 

Như đã nói ở trên, sản phẩm là yếu tố quyết định hành vi mua hàng của khách hàng. Vì vậy, sau khi đã có địa điểm để tổ chức bán hàng, cửa hàng cần tìm kiếm nguồn sản phẩm đảm bảo cả về mặt chất lượng và số lượng. Nếu thiếu một trong hai yếu tố trên, việc cửa hàng kinh doanh cây cảnh hiệu quả trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

 

Có hai hình thức chuẩn bị sản phẩm mà các cửa hàng đang áp dụng giúp cửa hàng kinh doanh cây cảnh hiệu quả. Đó là tự chuẩn bị sản phẩm hoặc tìm nguồn cung cấp sản phẩm từ các xưởng chuyên trồng cây cảnh.

 

Mỗi hình thức sẽ có một ưu, nhược điểm riêng. Ưu điểm của việc tự chuẩn bị sản phẩm là khả năng chỉnh chu về chất lượng, tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là cửa hàng phải đầu tư thời gian và tâm sức vào công việc chuẩn bị sản phẩm rất nhiều.

 

Mở Fanpage Facebook

 

Theo xu hướng hiện nay, bán hàng online đang là kênh bán hàng chiếm ưu thế vượt trội. Điều này không ngoại lệ đối với phương pháp giúp cửa hàng kinh doanh cây cảnh hiệu quả. Cửa hàng nào chiếm ưu thế về khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng sẽ có khả năng tạo ra doanh thu lớn nhất. Đó là khi chúng ta giả sử chất lượng sản phẩm và dịch vụ của các cửa hàng này là như nhau.

 

Bán hàng trên Fanpage Facebook sẽ có lợi thế hơn so với bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân. Nhờ việc chạy quảng cáo bán hàng, khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng chắc chắn sẽ đạt hiệu quả rõ rệt.

 

Thêm vào đó, nhiều người quản lý một Fanpage sẽ giúp mọi người chia sẻ công việc hiệu quả, hiểu rõ nhu cầu và khả năng của cửa hàng thông qua các chỉ số của ông lớn Facebook đưa ra. Với tài khoản Facebook cá nhân, tệp khách hàng chỉ có thể thu nhỏ trong giới hạn danh sách bạn bè của chủ nhân mà thôi.

 

Mở website bán hàng

 

Quảng cáo trên Fanpage Facebook đã trở nên phổ biến và các cửa hàng đều chỉ áp dụng chung  một thuật toán của Facebook. Vì vậy, nó khó có thể tạo thành lợi thế cạnh tranh. Mặt khác, chi phí đầu tư vào quảng cáo liên tục sẽ làm giảm khả năng kinh doanh cây cảnh hiệu quả. Thay vào đó, một hình thức chỉ yêu cầu đầu tư ở mức độ nhất định; lại thực hiện nhiệm vụ bán hàng toàn diện hơn cả là Website bán hàng.

 

Hiện nay, việc mở một website bán hàng rất dễ dàng được thực hiện. Các cửa hàng có thể tự mở website nếu có khả năng. Cửa hàng cũng có thể thuê các công ty làm website bán hàng chuyên nghiệp. Việc làm website thông qua bên thứ ba giúp cửa hàng có thể nhận những sự trợ giúp tốt nhất, tiết kiệm được thời gian và tâm sức.

 

Những quảng cáo Facebook đã trở nên quá phổ biến khiến tâm lý khách hàng thay đổi. Họ không còn tin vào nó. Thậm chí, họ có xu hướng xem nó là một phiền toái. Có rất nhiều người dùng Facebook không thể thông cảm mà quyết định chặn quảng cáo hoàn toàn.

 

Vì vậy, để cửa hàng kinh doanh cây cảnh hiệu quả, website bán hàng là một lựa chọn thông minh. Bạn có thể khiến khách hàng tự tìm đến mình thông qua những bài viết chuẩn SEO. Việc cung cấp thông tin khách hàng cảm thấy cần thiết sẽ giúp quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của bạn một cách tự nhiên nhất.

 

Hình thức website tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại là website bán hàng chuẩn SEO. Chuẩn SEO thể hiện ở việc website bán hàng được tối ưu hóa khả năng tiếp cận khách hàng từ code tới giao diện giao tiếp với khách hàng. Nó sẽ yêu cầu khả năng xây dựng website cao hơn nhưng chất lượng hoàn toàn khác biệt. Cửa hàng nên tìm một công ty chuyên về website chuẩn SEO như Bota.vn.

 

Kết hợp tối ưu các kênh bán hàng

Việc sử dụng Fanpage Facebook hay website bán hàng không yêu cầu về thứ tự trước sau. Nó phụ thuộc vào cân nhắc và ưu tiên chi phí của chủ cửa hàng. Khi đã có cả kênh bán hàng online và offline, cửa hàng cần tối ưu công việc quản lý trên các kênh để tiết kiệm chi phí và nhân công.

 

Hiện nay, thị trường đã bắt đầu cung cấp một số phần mềm quản lý bán hàng đa kênh giúp cửa hàng kinh doanh cây cảnh hiệu quả.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *