- Lượt xem: 141
Đánh giá bài viết

Ngày 20/11 sắp đến gần; những chủ đề về thầy, cô giáo lại sôi nổi trở lại và được nhiều người nhắc đến. Ngoài những mối quan tâm: Chọn quà gì? Mua quà ở đâu cho thầy cô? Tại sao bạn nhìn hoài niệm một chút về quá khứ; để xem thầy, cô của chúng ta đã thay đổi như thế nào trong thời công nghệ số này. Chùm ảnh vui dưới đây sẽ khiến bạn phải giật mình thảng thốt rằng: Đúng là thầy cô đã thay đổi nhiều như vậy!

 


Thời công nghệ số – thầy trò thân thiết hơn

Chúng ta vẫn luôn nhớ về những người giáo viên như những người nghiêm khắc nhất. Ai dám nói thời đi học chưa từng một lần “sợ” thầy cô? Nhớ về thầy cô ngày xưa; vẫn luôn là hình ảnh nghiêm túc với cây thước gỗ; mỗi lần cả lớp ồn là tiếng “cạch” vang lên khiến cả lớp đầu phải im thin thít. Hay tiếng cô trách móc quen thuộc: “Tôi chưa từng thấy cái lớp nào tệ như cái lớp này!”

Thầy cô xưa gợi lại hình ảnh nghiêm khắc; khiến học sinh “sợ” một phép
Thầy cô xưa gợi lại hình ảnh nghiêm khắc; khiến học sinh “sợ” một phép

Tuy nhiên; thầy cô ngày nay đã xì-tin hơn xưa rất nhiều rồi. Không phải thầy cô không còn nghiêm khắc; mà ngoài những giờ học căng thẳng; thầy cô hoàn toàn có thể thoải mái tự tin “pose” ảnh cùng học sinh. Khoảng cách giữa thầy và trò lại càng trở nên thân thiết nhờ công nghệ số.

Thầy cô cũng nắm bắt công nghệ số chẳng kém gì học sinh đâu!
Thầy cô cũng nắm bắt công nghệ số chẳng kém gì học sinh đâu!


Công cụ dạy học “số”

“Khi thầy viết bẳng, bụi phấn rơi rơi”. Câu hát quen thuộc với bao thế hệ học trò ấy; gợi lên hình ảnh thầy cô nắn nón từng con chữ trên bảng đen. Tuy nhiên; nếu bụi phấn cứ rơi hoài e là thầy cô sẽ bệnh mất phải không nào? Do vậy cùng với sự phát triển của công nghệ số; thầy cô hoàn toàn có thể dạy học vừa hiệu quả; vừa không lo ảnh hưởng đến sức khỏe rồi. Học với máy chiếu; máy tính tất nhiên sẽ thú vị hơn học với bảng đen, phấn trắng rất nhiều rồi.

Ngày xưa phấn trắng, bảng đen...
Ngày xưa phấn trắng, bảng đen…
Ngày nay laptop, máy chiếu!
Ngày nay laptop, máy chiếu!


Công nghệ số giám sát

Không phải ngẫu nhiên mà thầy cô giám thị lại khiến học trò “sợ” và “nản” khi gặp đến vậy. Lý do là; thầy cô luôn có một khả năng thần kỳ; phát hiện bất kỳ hành vi mờ ám nào của học sinh trong giờ kiểm tra. Hôm nay bạn lỡ có không thuộc bài; mà lỡ gặp phải thầy cô giám thị “siêu khó tính” thì bạn cầm chắc “trứng, gậy” về gặp phụ huynh rồi. Nhưng ngày nay; thầy cô đã quăng được những hiểu lầm của học sinh sang một bên; bằng hệ thống camera theo sát đến từng ngóc ngách lớp. Nếu bạn có không qua được kỳ kiểm tra; thì cũng đừng trách thầy cô khó; hãy trách tại sao người ta lại sinh ra camera làm gì!

Thầy cô giám thị thường bị “ghét” nhất bởi độ khó tính và nghiêm khắc trong giờ kiểm tra
Thầy cô giám thị thường bị “ghét” nhất bởi độ khó tính và nghiêm khắc trong giờ kiểm tra
Tuy nhiên ngày nay học sinh chỉ “ghét” mỗi cái camera mà thôi
Tuy nhiên ngày nay học sinh chỉ “ghét” mỗi cái camera mà thôi


Thời trang giảng đường thay đổi

Chính trang phục cũng khiến thầy cô trông nghiêm khắc hơn rất nhiều
Chính trang phục cũng khiến thầy cô trông nghiêm khắc hơn rất nhiều

Giáo viên luôn phải ăn vận nghiêm trang; do đó; thầy cô trogn trí nhớ của mỗi người luôn là những bộ đồ nghiêm túc. Cô thì thường mặc áo dài truyền thống; thầy thì thường sơ mi đóng bộ. Qua nhiều năm; phong cách ấy dần dần được thay đổi và định hình lại. Nhất là với cô giáo; trang phục đi dạy dần thoải mái hơn; nhưng vẫn đáp ứng được sự nghiêm túc và chỉnh tề. Các xu hướng thời trang được thầy cô nhờ vào công nghệ số mà cập nhật liên tục.

Thầy cô ngày nay cũng thời trang chẳng kém gì học sinh đâu nhé!
Thầy cô ngày nay cũng thời trang chẳng kém gì học sinh đâu nhé!


Sổ liên lạc điện tử

Sổ liên lạc truyền thống đã là nỗi ám ảnh trong học sinh; ngày nay; sổ liên lạc điện tử còn đáng sợ hơn gấp bội. Chỉ cần lỡ nói chuyện trong giờ; quên bài tập; không có đủ sách vở;… tất tần tật những lỗi trời ơi đất hỡi đó có thể được cập nhật ngay lập tức chó phụ huynh. Với thầy cô; đây thực sự là một công cụ số tuyệt vời. Nhưng với học sinh; đây lại là nỗi ám ảnh đáng sợ.

 

Sổ liên lạc truyền thống đã đủ ám ảnh...
Sổ liên lạc truyền thống đã đủ ám ảnh…
Sổ liên lạc điện tử còn ám ảnh hơn bội phần.
Sổ liên lạc điện tử còn ám ảnh hơn bội phần.


Mừng ngày nhà giáo thời đại số

20/11 học sinh tấp nập đến nhà thầy cô chúc mừng
20/11 học sinh tấp nập đến nhà thầy cô chúc mừng

Cứ đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 lại thấy đường phố tấp nập học sinh mang hoa đến nhà thầy cô chúc mừng. Phố phương tươi vui như đón tết. Tuy nhiên; thời đại số này; học sinh lại dễ dàng chúc mừng thầy cô những lời chúc ý nghĩa nhất mà chỉ cần ngồi tại nhà; đó là qua mạng xã hội. Thời đạ số; thầy cô cũng chăm update những tài khoản cá nhân của mình. Một bức ảnh hoa rực rõ; một lời chúc ý nghĩa viết lên tường trang cá nhân; làm đẹp trang cá nhân của thầy cô. Lời chúc tuy ảo nhưng tấm lòng lại không hề ảo chút nào.

Ngày 20/11 Facebook thầy cô ngập tràn lời chúc của học sinh
Ngày 20/11 Facebook thầy cô ngập tràn lời chúc của học sinh

Gợi ý tặng quà thầy cô thời công nghệ số

Nếu đang phân vân không biết chọn quà gì; tại sao không thử sử dụng những tính năng ưu việt của công nghệ số bạn nhỉ? Ngày nay; những shop quà tặng online luôn có thừa ý tưởng quà tặng độc và lạ. Bạn chỉ cần liên hệ và tiến hành đặt hàng; quà sẽ đến tận tay thầy cô giáo. Hẳn là bạn sẽ rất vui nếu bất ngờ có một shipper gọi bạn ra nhận quà phải không nào!

Nếu bạn lo lắng về những trục trặc có thể xảy ra thì hãy yên tâm. Hãy chọn mua những website uy tín bởi họ sở hữu những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận tư vấn thông qua các phần mềm chat trực tuyến với khách hàng. Như vậy; bạn có thể yên tâm từ khâu chọn quà cho đến khi thầy cô đã nhận được quà rồi. Quá tiện ích phải không nào.

Hi vọng ngày 20/11 sắp tới; bạn sẽ có những kỷ niệm tuyệt vời bên thầy, cô. Hãy chia sẻ với chúng tôi những kỷ niệm ấy và cùng lan tỏa đến mọi người nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *