Bí quyết kiếm doanh thu khủng trong kinh doanh online Blog
- Lượt xem: 120

Kinh doanh online đang bùng nổ và là xu hướng trong tương lai, đây là sự thật không thể phủ nhận. Tuy nhiên cũng vì tốc độ phát triển quá nhanh mà tỷ lệ cạnh tranh trong lĩnh vực này vô cùng lớn, để tồn tại và phát triển  những cửa hàng trực tuyến phải tìm mọi cách để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu bán cũng là một nhà kinh doanh online chắc chắn bạn sẽ hiểu và luôn muốn tìm cách để bán được nhiều hàng hơn. Thì trong bài viết này hãy cùng thử tham khảo 16 bí quyết giúp bạn kiếm doanh thu khủng ngay dưới đây nhé.

Online shopping website on laptop screen with female hands typing
  1. Dùng thử miễn phí

Các doanh nghiệm cung cấp dịch vụ hoặc bán phần mềm thường cho khách hàng dùng thử sản phẩm dịch vụ của mình trong một khoảng thời gian cố định nhằm đem lại trải nghiệm thực tế về các tính năng ưu việt cùng những điểm hấp dẫn của sản phẩm. Đây là cách tuyệt vời giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm của bạn, loại bỏ những nghi ngờ, tin dùng sản phẩm nhiều hơn. Tuy vào sản phẩm mà thời gian dùng thử sẽ khác nhau tuy nhiên vẫn đủ để khách hàng khám phá được hết sản phẩm, thường từ 10-15 ngày.

  1. Đảm bảo hoàn tiền

Nhược điểm lớn nhất khi kinh doanh online cũng là điểm khiến khách hàng lo ngại nhất là không được kiểm tra sản phẩm thực tế trước khi mua. Họ lo ngại về chất lượng sản phẩm và sợ rằng mình bị lừa, phải bỏ ra một số tiền là vô ích. Vì thể luôn đảm bảo hoàn tiền là một cách tốt để thuyết phục khách hàng ra quyết định mua, đảm bảo tuyệt đối trong trường hợp sản phẩm có lỗi, chất lượng kém hay không hài lòng đều được hoàn lại. Tuy nhiên phải có một chính sách chi tiết để tránh các trường hợp tranh chấp sau này.

  1. Qùa tặng miễn phí

Qùa tặng luôn có một sức hút lớn đối với bất cứ khách hàng nào, là cách tốt để kích thích nhu cầu mua hàng. Trong thực tế có một phần khách hàng quyết định mua sản phẩm chỉ vì thích món quà được tặng kèm miễn phí mà thôi.

  1. Giới hạn thời gian

Quyết định mua hàng bị chi phối bởi thời gian và thời điểm. Khi mua hàng trực tuyến người dùng thường bị phân tâm bởi nhiều nguồn thông tin khác nhau, vì vậy tỉ lệ khách hàng rời bỏ bạn sẽ rất cao. Thời điểm họ đăng nhập vào web xem hàng được coi là những giây phút quý giá, bạn cần tận dụng khoảng thời gian này để thuyết phục khách hàng ra quyết định ngay lúc đó bằng các típ như  giới hạn thời gian mua sản phẩm hoặc thời gian hưởng khuyến mãi, tạo ra sự thúc giục và tính cấp bách khiến người dùng bớt đắn đo trước khi mua.

  1. Giới hạn tính năng

Đây là cách thường đi kèm với phương pháp cho khách hàng dùng thử miễn phí, thay vì để họ trải nghiệm toàn bộ tính năng sản phẩm mà bạn lại giới hạn lại một vài tính năng quan trọng và ưu việt nhất, kích thích họ sử dụng và phải mua gói sản phẩm cao hơn nếu muốn dùng toàn bộ những tính năng này. Mặc dù khá hiệu quả những cách này có thể vẫn sẽ có một vài tác dụng ngược. Nếu bạn không rõ ràng thông tin người dùng ngay từ ban đầu, với một vài vị khách sẽ cảm thấy bị “lừa” chẳng hạn.

  1. Chia sẻ được giảm giá

Giảm giá là cách truyền thống trong việc kích thích tiêu dùng, tuy nhiên hiệu quả nó đem lại vẫn rất lớn, đạc biệt là trong kinh doanh online. Chỉ cần khách hàng chia sẻ liên kết, bài viết về fanpage, website của bạn lên mạng xã hội rồi tag thêm một vào người quen, bạn bè của họ thì sẽ nhận ngay được một mã giảm giá. Đây là cách rất hiệu quả để tăng độ nhận diện, mang sản phẩm của bạn tiếp cận được thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

  1. Bán hàng theo combo

Nếu bạn muốn gia tăng giá trị đơn hàng bán ra thì bán hàng combo được coi là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi giá của combo thường nhỏ hơn tổng giá trị thực của các món hàng bên trong vì thế người dùng sẽ cảm thấy được “mua hời”, khiến họ vui vẻ hơn khi mua sắm. Ngoài ra cách này cón có thể giải quyết được tình trạng tồn hàng của một số sản phẩm hoặc dùng để giới thiệu những sản phẩm mới.

  1. Giới hạn số người hưởng khuyến mại

Lại thêm một phương pháp đánh vào tâm lý khách hàng, khiến họ cảm thấy cấp bách thúc giục người dùng mua sắm càng nhanh càng tốt. Nếu như cách giới hạn thời gian hay sản phẩm đã quá quen thuộc thì bạn có thể đưa ra định mức số người khuyến mãi. Hãy cập nhật danh sách khách hàng đã nhận được khuyến mãi trên trang sự kiện cùng bộ đếm ngược tăng tính kích thích.

  1. Phát hàng phiên bản đặc biệt

Phát hàng những phiên bản sản phẩm với thiết kế độc đáo với số lượng giới hạn và chỉ được bán vào những dịp đặc biể là cách tạo ra điểm mới lạ trong việc kinh doanh online của mình. Cách này vừa tạo ra sự khan hiếm, kích thích nhu cầu khách hàng vừa khiến khách hàng cảm thấy mình là người may mắn vì đã sở hữu phiên bản đặc biệt này. Tâm lý khách hàng bây giờ là ưu chuộng điểm độc đáo khác biệt, luôn muốn tạo ra cái riêng cho bản thân mình, vì thế cần tận dụng điểm này để phát triển.

  1. Miễn phí vận chuyển

Điểm bất lợi của kinh doanh online là phải tốn thêm một khoản chi phí vận chuyển vì đa phần khách hàng đều ở xa địa điểm bán và chính khoản phí này tạo ra một rào cản khi đưa ra quyết định mua. Bời tùy vào địa điểm và cân nặng mà chí phí vận chuyển có thể độn lên khá cao. Miễn phí vận chuyển cũng có thể là một cách xóa bớt vật cản để khiến bạn có nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên hãy cân nhắc chính sách bảo mật thật kỹ trước khi áp dụng.

Đọc thêm: Những típ bán hàng online khiến khách hàng ra quyết định mua

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *