Hãy là người mua hàng khôn ngoan với Black Friday!
- Lượt xem: 218

Black Friday, dịp sale lớn nhất trong năm, sắp tới vào ngày 23/11. Các nhãn hàng hiện đã bắt đầu triển khai các chương trình khuyến mãi từ sớm và thậm chí còn kéo dài hơn mọi năm. Vì vậy hãy là người mua hàng thông minh với Black Friday!

 

Black Friday, hay còn gọi là “Ngày thứ 6 đen tối”, là dịp sale lớn nhất trong năm tại các nước phương Tây. Bởi đây là dịp sale diễn ra sau lễ Tạ ơn theo đạo Thiên Chúa, giúp các doanh nghiệp, cửa hàng xả các mặt hàng cũ, hàng tồn và chuẩn bị nhập hàng mới cho dịp mua sắm cuối năm.

 

Với thời thế hội nhập, Việt Nam đang ngày càng du nhập các xu hướng mua sắm mới, trong đó có Black Friday. Bạn chắc chắn sẽ nghĩ đây là dịp hoàn hảo để bạn mua sắm các món đồ mình yêu thích với mức giá hời. Nhưng hãy cẩn thận trước các chiêu trò của những nhà kinh doanh! Để trở thành một người mua hàng thông minh trong dịp Black Friday, chắc chắn phải tham khảo các bí kíp ngay dưới đây.

 

  1. Đăng ký nhận email

 

Hãy quyết định xem những cửa hàng nào bạn sẽ mua sắm. Tham khảo từng website và đăng ký email để nhận thư. Tốt nhất bạn nên làm việc này trước Black Friday 2 tuần để hệ thống của cửa hàng có thể cập nhật và nhanh chóng gửi cho bạn các chương trình khuyến mại trong thời gian sớm nhất.

 

  1. Sắp xếp thứ tự ưu tiên trong danh sách mua sắm

Khi bạn lên danh sách những món đồ cần mua, hãy liệt kê chúng theo cửa hàng và theo thứ tự quan trọng. Nhờ đó những đồ cần phải mua sẽ ở vị trí đầu tiên để bạn có thể tập trung tìm chúng khi đến các cửa hàng. Khi đến nơi, đầu tiên hãy đến ngay khu vực có bán món đồ bạn cần mua.

 

  1. Lên kế hoạch dự phòng

 

Với số lượng người mua sắm rất lớn, sẽ có khả năng bạn không tìm được món đồ bạn muốn. Vì vậy bạn cần phải có kế hoạch dự phòng cho các trường hợp này. Hãy thêm vào một đồ vật thứ hai vào danh sách đề phòng bạn không thể tìm được món đồ đầu tiên bạn muốn mua.

 

 

 

  1. Mua sắm cùng bạn bè

 

Mua sắm cùng bạn bè không chỉ vui hơn mà còn hiệu quả hơn. Khi chỉ còn một ít món cần mua trong danh sách, các bạn có thể cùng nhau tìm những món đồ cần mua để tiết kiệm thời gian. Ví dụ như bạn có thể tìm mua đồ ở khu gia dụng còn bạn của bạn có thể tìm kiếm món đồ chơi nào đó ở khu trẻ em giúp bạn.

 

  1. Lên kế hoạch cho chuyến đi mua sắm

 

Một khi bạn đã soạn xong danh sách, hãy quyết định xem những cửa hàng nào cần đi đầu tiên. Tốt nhất là những cửa hàng có món đồ bạn cần phải mua. Sau đó bạn có thể lên danh sách những cửa hàng sẽ đi tiếp sau đó, có thể dựa theo danh sách có sẵn hoặc theo một lộ trình phù hợp.

 

  1. Săn các khuyến mại sớm

 

Có một số hãng bán lẻ giảm giá một vài sản phẩm trước Black Friday. Đây là những khuyến mại tuyệt vời mà sẽ không còn nếu chậm trễ. Theo dõi các trang chia sẻ những loại khuyến mại này như các nhóm trên Facebook hay qua email. Nhờ vậy bạn sẽ không bỏ lỡ những chương trình đặc biệt.

 

  1. Mua sắm cho cả các ngày lễ và sự kiện khác

 

Bạn nên xây dựng một danh sách những sự kiện sẽ diễn ra trong năm sắp tới. Ví dụ, nếu sang năm bạn phải đi dự một đám cưới, bạn nên tìm ngay những món đồ gia dụng và thiết bị để làm quà tặng. Bạn cũng có thể lựa chọn những món đồ chơi hay quần áo trẻ em để chuẩn bị cho các bữa tiệc sinh nhật của các đứa bé vào năm tới.

 

 

  1. Mua sắm online cho tiện

 

Nếu như bạn không muốn phải chen chúc trong các cửa hàng vào dịp Black Friday, bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và mua sắm online. Có rất nhiều chương trình khuyến mại tại cửa hàng cũng có trên mạng. Nhờ đó mà bạn sẽ không phải đương đầu với những khách hàng khác đang “điên cuồng” tranh giành từng món đồ.

 

Bạn cũng không nên lo lắng mình sẽ bị sót đơn hay giao hàng chậm. Các cửa hàng hiện đại giờ đây đều sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tối ưu. Chỉ với một phần mềm mà ngay khi bạn đặt hàng, đơn sẽ được gửi tới bộ phận quản lý bán hàng và nhân viên sẽ sắp xếp đơn hàng của bạn ngay. Phần mềm quản lý bán hàng cũng sẽ giúp họ liên hệ với bên vận chuyển để giao hàng kịp thời. Đó là một trong số những tính năng của phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả.

 

  1. Hãy lưu ý tới ngân quỹ của bản thân và sử dụng tiền mặt

 

Trước khi lập danh sách những đồ cần mua, bạn cần phải nắm được ngân quỹ của mình. Một khi bạn đã thu xếp xong, hãy sử dụng tiền mặt và bỏ thẻ tín dụng ở nhà. Tiền mặt sẽ buộc bạn phải cân nhắc kỹ hơn trước khi mua bởi bạn luôn luôn biết được mình còn bao nhiêu tiền để mua sắm. Nhờ đó cũng giảm tần suất mua sắm của bạn hơn. Bạn không thể nào tiêu quá tay nếu bạn không có tiền.

 

  1. Lưu ý tới chính sách đổi trả

 

Đây là lưu ý cực kỳ quan trọng. Một số cửa hàng vẫn áp dụng chính sách đổi trả cho các sản phẩm mua trong Black Friday và trong các ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên nó có thể chỉ có giá trị trong 30 ngày. Nếu bạn mua giúp một món đồ và có người không thích nó, có khả năng cao là họ không thể trả lại hàng.

 

Thêm vào đó, hãy lấy hóa đơn về cho mỗi món đồ bạn mua. Điều đó sẽ dễ dàng hơn khi người bạn mua đồ hộ muốn đổi trả món đồ ấy.

 

Hãy là người tiêu dùng thông minh trong dịp Black Friday này nhé!

 

Xem thêm ngay 10 cách sinh lời từ 50 triệu thay vì gửi ngân hàng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *