10 bí quyết bán hàng trên mạng xã hội hiệu quả cho Valentine (P1) Blog
- Lượt xem: 150

Bài viết này tổng hợp những ý tưởng hữu ích cho các chiến dịch bán hàng hiệu quả dịp Valentine, đặc biệt là trên mạng xã hội. Dựa trên tình hình thực tiễn và những kinh nghiệm của các thương hiệu đi trước.

 

Dù bạn chỉ mới bắt đầu lên kế hoạch cho chiến dịch hay tìm kiếm những ý tưởng cuối cùng để thêm vào phần nội dung thì đều có thể tham khảo các bí quyết này. Từ việc chạy các chương trình khuyến mại cho tới tạo tương tác với các cuộc thi và liên kết với người tiêu dùng, đều được tổng hợp tại đây.

 

Các bí quyết bán hàng đa kênh hiệu quả cho Valentine

 

 

  1. Chạy khuyến mãi cho các sản phẩm bán chạy nhất

 

 

Nếu bạn đang kinh doanh socola, hoa hoặc trang sức, Valentine chính là một trong những cơ hội khuyến mãi lớn nhất trong năm. Chạy khuyến mãi với các sản phẩm có thể mua làm quà là một phương pháp truyền thống. Có nhiều người cho rằng cách này đã quá quen thuộc.

 

 

Tuy nhiên các nhà quản lý mạng xã hội sáng tạo đã tìm ra cách để liên kết ngày lễ Valentine với các sản phẩm kém lãng mạn mà vẫn đạt được thành công. Bạn có thể tìm cảm hứng từ nhà xuất bản sách hoặc chuỗi khách sạn giá rẻ. Chiến dịch #LoveInOtherWords của Penguin India và chiến dịch #NoRoomForHate của Oyo Rooms đều tôn vinh tình yêu và đôi lứa.

 

Xem thêm: 3 bí quyết thiết kế website đúng điệu cho lễ Valentine

 

Image result for #NoRoomForHate

 

  1. Chia sẻ tình yêu

 

Nghe thì có vẻ sến, nhưng ai cũng có thể chia sẻ những điều hữu ích giúp người khác. Vì thế nếu sản phẩm của bạn khó bán vào Valentine hoặc công ty của bạn không chú trọng vào ngày lễ này, tại sao bạn không chia sẻ một chút kiến thức cho mọi người?

 

Đây có thể là những nội dung hữu ích về ngày lễ, như bài viết này. Với những thương hiệu làm đẹp, bạn có thể đăng các bài viết chia sẻ các bí quyết dưỡng da hoặc trang điểm lộng lẫy cho bữa tối lãng mạn.

 

Bạn cũng có thể tạo các danh sách truyền cảm hứng trên Pinterest – từ những ý tưởng quà tặng độc đáo, các nhà hàng lãng mạn hoặc những chương trình đặc biệt tại các khu vui chơi, giải trí rồi chia sẻ với các bạn đọc.

 

“Hãy nhớ luôn đảm bảo các bài đăng trên mạng xã hội liên quan tới thương hiệu bạn đang quản lý và lĩnh vực.”

 

Nếu bạn kinh doanh thực phẩm, bạn có thể lựa chọn chia sẻ các video dạy nấu ăn như Woolworths South Africa – đơn giản, đẹp mắt và dễ chia sẻ.

 

 

  1. Sử dụng hashtag Valentine

 

Hashtag là một công cụ quảng bá tuyệt vời cho các doanh nghiệp trên mạng xã hội. Bạn có thể dễ dàng tìm ra có bao nhiêu người đang chia sẻ chiến dịch của bạn dựa trên số người sử dụng hashtag. Bạn có thể sử dụng sự kết hợp của nhiều hashtag, một cái đặc trưng cho công ty và những cái phổ biến hơn cho những người khác.

 

Bạn đừng sử dụng hashtag một cách bừa bãi, thay vào đó hãy sử dụng chúng cẩn trọng. Trên Twitter, bạn có thể yêu cầu mọi người kể về trải nghiệm tuyệt vời nhất của họ trong lễ Valentine. Hoặc trên Instagram, bạn có thể hỏi người theo dõi đăng tải các bức ảnh về những món tráng miệng tuyệt vời ngày Valentine với hashtag của riêng bạn để tham gia vào một cuộc thi nào đó.

 

Chiến dịch #SendingAKiss của BodyShop cho bạn thấy rằng bạn không cần suy nghĩ quá nhiều. Chỉ cần một bức ảnh gây chú ý và câu hỏi thu hút sự tò mò và tương tác của mọi người là đủ.

 

Image result for sending a kiss body shop

 

Xem thêm: 5 quy tắc bán hàng đa kênh đắt giá từ chuyên gia

 

  1. Tổ chức một cuộc thi hoặc bình chọn

 

2018 là năm chứng kiến sự thúc đẩy tương tác tự nhiên và những cuộc trò chuyện có ý nghĩa trên mạng xã hội. 2019 sẽ vươn xa hơn với sự chính hãng và nội dung nguyên bản. Bạn có thể đầu tư mạnh tay và tổ chức một cuộc thi hoặc đơn giản là chạy một loạt các cuộc bình chọn để kiểm tra mức độ tương tác của công chúng.

 

Dunkin Donuts rất nổi tiếng với trang mạng xã hội vui tươi và đầy màu sắc, đầy ắp những bức ảnh được chụp bởi khách hàng của họ. Vào năm 2017, họ đã thực hiện một chiến thực donut hình trái tim và năm ngoái thì họ tập trung vào những câu chuyện tình.

 

 

Nếu bạn là một công ty B2C (business-to-customer), hãy cân nhắc tổ chức một giveaway như là một phần của cuộc thi trên mạng xã hội. Nó có thể đơn giản như là tặng một hộp socola nhỏ cho mỗi đơn hàng hay một món quà bí ẩn trị giá vừa phải cho mỗi khách hàng thứ 10.

 

Tip: Các công cụ như Sendible giúp bạn quản lý các từ khóa trên mạng xã hội, cho phép bạn dễ dàng tra cứu lượt tham gia cuộc thi cũng như các cuộc trò chuyện liên quan như các lượt nhắc đến thương hiệu hay thậm chí là các đối thủ của bạn.

 

  1. Quảng cáo trên mạng xã hội

 

Lượt tiếp cận tự nhiên không còn được đo đếm như trước, và với những sự thay đổi gần đây trong thuật toán của New Feed trên Facebook, các doanh nghiệp đang tìm những cách khác nhau để đảm bảo các bài đăng của họ được xem bởi người theo dõi.

 

Quảng cáo trên các mạng lưới mạng xã hội chính như Facebook, Twitter, Instagram hoặc LinkedIn giúp bạn mở rộng lượt tiếp cận tới những người chưa theo dõi bạn. Luôn luôn nghĩ xem bạn muốn đạt được mục tiêu gì cho từng chiến dịch:

 

  • Lượt truy cập website hoặc landing page
  • Lượt sử dụng mã giảm giá
  • Tăng trưởng trong tỷ lệ tương tác
  • Người theo dõi hoặc đăng ký nhận email mới

 

Bạn có thể lựa chọn chạy quảng cáo để kiểm tra ảnh hưởng tới các bài đăng tự nhiên để chứng minh rằng, nếu có nhiều người xem được các bài đăng sáng tạo trên mạng xã hội, nhiều người sẽ tương tác hơn. Tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ bán chạy vào Valentine và duy trì quảng bá chúng trong chiến lược mạng xã hội.

 

“Hãy tạo ra những chương trình hấp dẫn để đánh bại đối thủ của bạn. Giảm giá hoặc quà tặng cho các đơn hàng là đủ để bạn tăng doanh thu.”

 

Cùng theo dõi bài viết tiếp theo để tìm hiểu thêm các bí quyết bán hàng trên mạng xã hội hiệu quả cho Valentine, và đặc biệt bạn có thể linh hoạt áp dụng cho các dịp lễ khác trong năm.

 

Xem thêm: 3 doanh nghiệp bán hàng đa kênh thành công nhất Canada
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *