3 bí quyết thiết kế website đúng điệu cho lễ Valentine Blog
- Lượt xem: 166

Mỗi khi dịp lễ hội nào đó sắp đến, bạn nên trang trí website bán hàng sao cho phù hợp với không khí lễ hội. Nó giúp cửa hàng online của bạn tràn ngập sự tươi vui của ngày lễ và mới mẻ giúp mọi người dễ dàng hòa mình vào không khí hơn. Nếu bạn đang chuẩn bị cho lễ Valentine 14/2, đây là thời điểm hoàn hảo để trang hoàng website bán hàng.

 

Nếu bạn bán các sản phẩm hay đồ trang trí Valentine thì rất dễ để trang trí cửa hàng. Với đúng chủ đề, bạn có thể thay đổi thiết kế website hay đơn giản là tập trung nhấn mạnh vào các sản phẩm Valentine sẵn có.

 

Ngay cả nếu các sản phẩm của bạn hoàn toàn không liên quan tới ngày lễ này, bạn vẫn có thể thêm một chút lãng mạn vào website của mình qua banner, màu sắc, phông chữ, hình nền, ảnh và graphic.

 

Tip số 1: Xác định các nguồn lực cần thiết

 

Trước khi bạn quyết định thuê một designer hay tự mình chỉnh sửa với Photoshop, bạn nên tập trung các nguồn lực. Hãy dành ra khoảng một tiếng đồng hồ để chọn ra phong cách bạn muốn sử dụng cho website bán hàng vào ngày Valentine.

 

Hãy nghĩ về tập khách hàng của bạn. Họ thích gì? Bạn muốn website bán hàng thu hút những vị khách đang lên kế hoạch hẹn hò lãng mạn và nóng bỏng? Hay họ yêu thích những thiết kế hoạt hình vui nhộn? Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn phong cách nghệ thuật cho thương hiệu của mình.

 

Hãy nghĩ về phong cách trước để tập hợp nguồn tốt hơn. Dưới đây là một số lựa chọn để bạn xem xét:

 

Các bức ảnh stock thể hiện không khí Valentine lãng mạn

 

Cửa hàng của KateMaxStock’s Etsy có sẵn bộ 72 Branding Images in Valentine’s Theme. Nếu bạn thấy bộ ảnh này đẹp, chắc hẳn bạn sẽ tìm ra được vài bức trong số 72 bức ảnh để trang trí sao cho phù hợp với website bán hàng.

 

Valentines Day Website KateMax

 

Icon, graphic và clipart theo chủ đề Valentine

 

Nếu bộ ảnh của KateMaxStock chưa đủ để làm bạn ưng ý thì có lẽ bạn nên tham khảo các graphic vẽ tay độc đáo. Bộ Valentine’s Day Overlays and Clipart by Lokko Studio có rất nhiều trái tim, hoa và các sticker đáng yêu giúp bạn thu hút rất nhiều khách hàng yêu thích đồ thủ công.

 

Valentines Day Website Creative Market

 

Prop ảnh hoặc mockup

 

Nếu bạn không có thời gian chụp ảnh mới, bạn luôn có thể thêm prop vào các bức ảnh kỹ thuật số, sử dụng các mockup đặc biệt như Valentine’s Scene Creator Mockup by Pixomize.

 

 

Xem thêm: Nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn với thiết kế website chuẩn SEO

 

Tip số 2: Xác định bạn sẽ sử dụng đồ trang trí ở phần nào trên website

 

Nếu bạn bán hàng online, bạn hẳn sẽ bán hàng ở một hoặc hơn trong só 3 loại cửa hàng dưới đây:

  • Website bán hàng của riêng bạn
  • Blog có mục Cửa hàng
  • Sàn thương mại điện tử

Mỗi kiểu lại có các khu vực khác nhau mà có thể được trang trí riêng cho các lễ hội như lễ Valentine.

 

Banner

 

Bạn có thể thêm banner vào trang chủ, trang thông tin sản phẩm, thanh bar và trong các bài blog.

 

Thích hợp với: Website bán hàng, Blog có mục Cửa hàng và sàn thương mại điện tử

 

Image result for banner valentine

 

Lề

 

Đây là những khu vực nằm ở lề trái và lề phải của website chính. Tuy nhiên có một số template website mới không có lề, vì thế bạn không cần phải quá lo lắng nếu website không có.

 

Thích hợp với: Website bán hàng và Blog có mục Cửa hàng

 

Valentines Day Website Rails

 

Nền

 

Đây là một lựa chọn thú vị, và bạn đôi khi sẽ cần một developer để thực hiện nó. Nhiều trang cho phép bạn đặt một bức ảnh lớn có chất lượng cao làm hình nền website.

 

Mặc dù nó rất bắt mắt, nó đòi hỏi nhiều lượt thử và những sai sót để bạn có thể đặt được bức ảnh. Nhưng khi được hoàn thiện, website của bạn sẽ lung linh hơn nhiều.

 

Image result for valentine background images

 

Tham khảo ngay 40 Beautiful Large Photo Background Website Designs để lấy nguồn cảm hứng cho website của bạn.

 

Thích hợp với: Website bán hàng và Blog có mục Cửa hàng

 

Ảnh sản phẩm

 

Nếu bạn bán các sản phẩm Valentine, bạn không cần phải quá tốn thời gian và công sức. Nếu không, bạn có thể trưng bày sản phẩm trong gam màu hồng và đỏ để phù hợp với ngày lễ. Hoặc bạn có thể chụp ảnh mới, dùng kèm các prop chủ đề Valentine. Hoặc bạn có thể sử dụng các mockup có sẵn.

 

Thích hợp với: Website bán hàng, Blog có mục Cửa hàng và sàn thương mại điện tử

 

Image result for valentine chocolate

 

Ảnh đại diện

 

Đây là một khu vực nhỏ nên sẽ ít được chú ý hơn. Nhưng nếu thích bạn vẫn có thể thêm một chút điểm nhấn Valentine vào ảnh đại diện. Bạn có thể mặc trang phục đỏ, thêm vào các trái tim quanh khuôn mặt hoặc đơn giản là thay ảnh của bạn bằng một graphic Valentine.

 

Hãy sáng tạo lên!

 

Thích hợp với: Sàn thương mại điện tử

 

Logo

 

Bạn cũng có thiết kế lại logo của thương hiệu theo chủ đề Valentine để website bán hàng thêm phần mới mẻ.

 

Thích hợp với: Website bán hàng, Blog có mục Cửa hàng và sàn thương mại điện tử

 

Xem thêm: 5 sai lầm hay mắc phải khi thiết kế website của doanh nghiệp

 

Tip số 3: Quyết định xem mục nào bạn có thể thực hiện được theo thời gian và nguồn lực sẵn có

 

Banner mang lại hiệu quả cao nhất mà lại tốn ít công sức nhất. Vì thế nếu bạn mới kinh doanh online hoặc mới đầu tư vào thiết kế website, bạn nên lựa chọn banner để quảng cáo.

 

Bạn sẽ thu hút được sự chú ý từ người tiêu dùng và kiếm bội thu khi thể hiện tinh thần Valentine trong những banner to đẹp ở các khu vực khác nhau trên website.

 

Image result for valentine website

 

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng thanh bar hay ảnh nền, bạn chắc sẽ cần tới một developer để trợ giúp bạn. Và nếu bạn thực sự muốn hào nhoáng, bạn thậm chí có thể tạo hiệu ứng tuyết rơi hay trái tim tung ra trên website.

 

Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp của bạn nên sở hữu website chuẩn SEO

 

Bạn đã sẵn sàng thiết kế website bán hàng đúng điệu cho Valentine chưa?

 

Bạn đã sẵn sàng chưa? Nếu bạn có kinh phí thấp và thời gian ít thì một banner đơn giản trên trang chủ là đủ rồi. Nếu bạn có nhiều nguồn lực hơn thì hãy làm khách hàng bất ngờ với cửa hàng online được trang trí theo chủ đề Valentine của bạn.

 

Hãy nhớ đổi thiết kế website về ban đầu hoặc chuyển sang lễ hội tiếp theo sau đó nếu có khi lễ Valentine kết thúc. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp – Giải pháp hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *