- Lượt xem: 78

Hiện nay, tất cả những ngành nghề kinh doanh đều cần có sự hiện diện trên Facebook. Vậy nên nếu khách hàng hiện nay và khách hàng tiềm năng của bạn đang dùng Facebook, hãy có mặt tại đó.

 

Trên thực tế, dựa theo báo cáo Kỹ thuật số Toàn cầu của we Are Social, hơn 3 tỷ người trên thế giới đang dùng mạng xã hội. Với các thương hiệu, marketing trên mạng xã hội có chi phí phải chăng, hiệu quả và nếu được thực hiện hiệu quả, nó sẽ mang lại các đơn hàng và khách hàng.

 

Tham khảo ngay những cách tốt nhất và dễ nhất để tăng doanh thu bán hàng trên mạng xã hội dành cho spa của bạn ngay dưới đây.

 

Image result for spa facebook ads

 

 

  1. Càng ít càng tốt

 

 

Chỉ cần chọn một hoặc hai nền tảng và chú trọng chất lượng hơn số lượng. Tốt nhất nên có sự tập trung và đăng ít bài thay vì dàn trải quá nhiều dẫn đến sự bão hòa. Tất cả mạng xã hội đều có ưu điểm nhưng Facebook là nơi tốt nhất để bạn bắt đầu. Giờ đây khi Facebook và Instagram đã về “một nhà”, bạn có thể dễ dàng liên kết các tài khoản để bài đăng ở đây sẽ hiện trên nền tảng kia.

 

  1. Những điều cơ bản

 

Dù bạn đang xây dựng trang Facebook lần đầu tiên hay đã vận hành một thời gian, đừng quên những điều cơ bản sau đây. Ảnh đại diện của bạn chính là đại diện cho công ty của bạn. Hãy sử dụng bức hình thể hiện chân thực và tuyệt vời nhất cho thương hiệu của bạn.

 

Ảnh cover thì là một công cụ quảng cáo miễn phí, hãy dùng nó để thông báo về các chương trình đặc biệt hoặc khuyến mãi. Hãy thêm những nút kêu gọi hành động vào ngay đầu trang Facebook của spa. Đây là cách tốt nhất để khách hàng có thể chủ động liên lạc.

 

Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng phần giới thiệu của bạn đã kể một câu chuyện hấp dẫn về spa của bạn cũng như sử dụng các từ khóa liên quan. Các công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm dựa vào các từ khóa này, nhờ đó mà trang của bạn sẽ có thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

 

Image result for spa facebook ads

 

  1. Chia sẻ bình luận

 

Facebook có hệ thống đánh giá giúp khách hàng chủ động đánh giá và nhận xét về trải nghiệm của họ. Mọi người đều tin vào các đánh giá online. Đây là cơ hội tốt để bạn quảng bá spa qua truyền miệng và thu hút các khách hàng mới. Ngoài ra các phần mềm email cũng có thể liên kết với Facebook giúp khách hàng dễ dàng đánh giá. Số lượng bình luận càng cao thì độ tin cậy vào thương hiệu spa của bạn càng cao.

 

  1. Trả tiền để nhận kết quả

 

Để tiếp cận tới những khách hàng mới trên mạng xã hội, bạn sẽ phải trả tiền. Điều may mắn là chi phí quảng cáo khá thấp. Bạn có thể tăng tương tác cho một post hay tạo quảng cáo chỉ với ít nhất 10 USD. Bạn cũng không cần trả tiền quảng cáo cho tất cả các bài đăng mà chỉ cần chọn một ít những bài tăng giá trị nhiều nhất cho thương hiệu của bạn.

 

Đây cũng là cách tuyệt vời để lách được thuật toán tương tác mới được Facebook phát triển gần đây. Những quảng cáo trả tiền không hề trôi lạc lõng mà sẽ trực tiếp xuất hiện trước mắt khách hàng mục tiêu của bạn.

 

  1. Khuyến khích quảng cáo chéo

 

Bạn sử dụng rất nhiều công cụ truyền thông marketing như e-newsletter, email, mạng xã hội, tờ rơi và brochure và hãy cố gắng tận dụng tất cả. Thêm các đường dẫn và nút bấm tới mạng xã hội của spa ngay trong email của bạn hoặc đường link tới menu của spa trên trang Facebook. Điều này sẽ càng làm tăng độ nhận diện thương hiệu và giúp khách hàng có nhiều phương cách để giao tiếp với bạn.

 

  1. Xây dựng quan hệ đối tác

 

Một trong cách tốt nhất để phát triển trang Facebook của bạn đó là tối ưu các mối quan hệ đối tác. Đầu tiên, hãy quan sát những công ty gần nhất với bạn. Bạn đang ở gần nhiều công ty khác cũng đang phát triển trên mạng xã hội? Hãy hợp tác trong các chiến dịch để hưởng lợi từ lượng người theo dõi của nhau.

 

Bạn có thể tổ chức các sự kiện và hợp tác với các nhà hàng hay quán bar ngay gần spa để phục vụ đồ ăn và thức uống. Đừng quên tag họ vào các bài đăng và nhờ bạn bè chia sẻ về tường của họ. Chiến lược này giúp những người theo dõi từ cả hai bên biết họ sẽ giới thiệu bạn cho những người khác, từ đó xây dựng lòng tin ở thương hiệu của bạn.

 

Image result for spa event

 

Chiến lược này cũng có thể áp dụng cho những chủ phòng tập hay cơ sở làm đẹp khác, huấn luyện viên thể thao, nghệ sĩ trang điểm và những người nổi tiếng khác.

 

  1. Hãy trở thành chủ đề được bàn tán

 

Một trong những cách để tạo sự hứng khởi trong mọi người về thương hiệu của bạn đó là hãy tạo sự kiện trên Facebook. Một khi có ai đó nhấn “quan tâm” hoặc “đi” sự kiện của bạn, điều này sẽ còn hiện lên tường bạn bè của họ, khiến bạn tiếp cận được nhiều công chúng hơn nữa. Ngoài ra trên trang Facebook, sự kiện luôn được ưu tiên hiện lên trên đầu.

 

Khám phá ngay 5 bí kíp bán hàng trên Zalo hiệu quả!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *