- Lượt xem: 234
Đánh giá bài viết

Cuối năm là dịp tiêu thụ hàng hóa lớn nhất trong năm, đây là thời điểm các thương hiệu lớn nhỏ đẩy mạnh các hoạt động quảng bá với quy mô lớn, đặc biệt là trong thị trường quà tặng Tết. Không hề kém cạnh, quà Tết thương hiệu Việt đang chứng tỏ bản lĩnh cạnh tranh trên thị trường khốc liệt này.

Xu hướng quà Tết nở rộ

Tặng quà dịp Tết dường như từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng của người Việt. Những món quà với lời chúc may mắn cho một năm mới an khang, thịnh vượng dành tặng những người yêu thương. Nếu như quà tặng Tết truyền thống như các loại bánh kẹo, mứt Tết, bánh chưng,… được ưa chuộng vào những thập kỉ trước thì ngày nay, quà Tết trở nên phong phú và đa dạng không ngờ.

quà tết thương hiệu Việt

Khi đời sống được nâng cao, nhu cầu thể hiện bản thân của mỗi người cùng từ đó mà trở nên phong phú hơn. Quà tặng Sếp hay quà tặng đối tác, khách hàng không đơn thuần chỉ là món quà mang ý nghĩa nhất thời, đó còn là một cách để người nhận đánh giá tấm lòng của bạn, là một bước đệm thuận lợi cho công việc và quan hệ của đôi bên. Do đó, lựa chọn quà Tết cần được đầu tư một cách chỉn chu hơn.

Làm thế nào để món quà ngày Tết thể hiện rõ được tấm lòng thành của người nhận, vừa thiết thực lại không mất đi nét đẹp truyền thống của quà Tết. Cũng bởi nhu cầu đó, quà Tết ngày càng được các thương hiệu trong và ngoài nước coi trọng hơn. Các giỏ quà Tết càng ngày càng được đầu tư chỉn chu, mang nhiều ý nghĩa và giá trị khác nhau. Giỏ quà Tết vừa sang trọng lại dễ dàng tiện lợi để mang biếu tặng người thân bạn bè, do đó ngày càng chiếm được nhiều cảm tình từ khách hàng.

quà tết thương hiệu Việt

Quà Tết thương hiệu Việt

Cùng với sự mở rộng thị trường quà Tết, quà tặng Tết thương hiệu Việt cũng đẩy mạnh sức cạnh tranh không kém cạnh. Xu hướng sính ngoại của người Việt khiến các mặt hàng nhập khẩu trở nên có giá trị cao hơn hẳn so với sản vật trong nước, do đó để cạnh tranh trực tiếp với những thương hiệu ngoại nhập thì những nỗ lực cải thiện về chất lượng là chưa đủ.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, quà Tết thương hiệu Việt đã có những đầu tư mạnh tay cho hình ảnh, bao bì. Sự đầu tư này là quyết định vô cùng đúng đắn khi thương hiệu Việt đã dần nâng tầm khi đứng cạnh những thương hiệu nhập khẩu khác.

Chất lượng tốt là điều không cần bàn cãi, tuy nhiên hình ảnh đẹp, bao bì sang trọng dường như còn quan trọng hơn đối với mặt hàng đặc thù này.

Tinh hoa quà Việt – Ô mai Hồng Lam

quà tết thương hiệu Việt

Là thức quà đặc trưng dịp Tết của Hà Thành nói riêng và người Việt nói chung, nhắc đến Tết dường như người ta nghĩ ngay đến mứt Tết. Là sản vật không thể thiếu trong mâm bánh kẹo Tết của mọi nhà, tuy nhiên trong thời đại phát triển của xã hội, bánh kẹo nhập lại dần làm sản vật này lu mờ đi ít nhiều.

Với sứ mệnh mang sản phẩm ô mai, mứt hoa quả trở trở lại với văn hóa Tết cổ truyền người Việt, ô mai Hồng Lam đã có những bứt phá mới trong những năm gần đây. Từ những sản phẩm mứt hoa quả thông thường, với câu chuyện về thức quà trong cung đình xa hoa, ô mai Hồng Lam đang từng bước từng bước chinh phục đỉnh cao “Tinh hoa quà Việt”.

Rượu Vang Đà Lạt

quà tết thương hiệu Việt

Đồ uống là sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết. Nếu các loại rượu quê được sử dụng để biếu tặng những người thân quen trong gia đình thì rượu vang lại là món hàng tặng khách hàng đối tác phổ biến. So với các loại rượu nhập khẩu, Vang Đà Lạt có giá thành dễ chịu hơn nhiều, tuy nhiên với sự đầu tư quy mô về chất lượng và bao bì, đây vẫn là sản phẩm xuất hiện “quen mặt” trong các giỏ quà cao cấp dịp Tết.

Roselle Việt Nam

quà tết thương hiệu Việt

Tự hào là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, Roselle mang đến các sản phẩm quà Tết đặc trưng như trà nhúng, đài quả khô, mứt trái cây,… với lời chúc sức khỏe, hạnh phúc cho mọi khách hàng. Với tầm nhìn xây dựng thương hiệu quà Tết thương hiệu Việt số một thị trường, Roselle đang ngày càng có những ý tưởng táo bạo, sự chăm chút cho từng thiết kế, câu chuyện cho từng sản phẩm.

Kết hợp thành công giữa xu thế hiện đại với nét truyền thống Tết cổ truyền, những sản phẩm của Roselle được thiết kế đồng bộ, sang trọng, tích hợp thêm những phụ kiện Tết độc đáo để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Thấy Kinh Đô là thấy Tết

quà tết thương hiệu Việt

Dường như là một thương hiệu quốc dân , Kinh Đô chưa bao giờ vắng mặt trên thị trường quà Tết thương hiệu Việt. Chất lượng của Kinh Đô thì không cần bàn cãi, nhưng để cạnh tranh với các thương hiệu cao cấp khác lại là một bài toán khó.

Bám chắc vào giá trị cốt lõi về chất lượng sản phẩm, Kinh Đô tập trung đến nhóm khách hàng tầm trung và tầm thấp. Với nhóm khách hàng có khả năng chi trả thấp, lợi nhuận thu về là không cao, tuy nhiên với quy mô thị trường lớn, thì đây là một chiến lược thông minh từ Kinh Đô.

Đó là lý do Kinh Đô xuất hiện với mật độ dày đặc, phủ sóng toàn bộ các siêu thị cửa hàng lớn nhỏ chứ không chỉ là các showroom cao cấp. Cũng vì đó Kinh Đô trở thành biểu tượng cho quà Tết thương hiệu Việt.

Việc lựa chọn kinh doanh hàng hóa Tết đặc thù là một con dao hai lưỡi cho các nhà bán lẻ, đặc biệt là kinh doanh quà Tết thương hiệu Việt. Cạnh tranh trên thị trường khốc liệt, rủi ro tiềm ẩn, quản lý bán hàng không hiệu quả,… khiến các nhà bán lẻ trở nên e dè hơn. Tuy nhiên với khát vọng nâng tầm giá trị của mình, các thương hiệu Việt đã có những bứt phá đáng khen ngợi.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *