- Lượt xem: 130
Chuyên mục: Blog
Đánh giá bài viết

Năm 2018 đã đi đến những tháng cuối cùng. Cũng đã đến lúc bạn phải chuẩn bị các kế hoạch tiếp thị cho năm mới. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể có được kế hoạch tiếp thị hoàn hảo cho năm 2019.

1.Đánh giá những thành công và thất bại của năm ngoái  

Nơi tốt nhất để bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai là nhìn vào quá khứ.

Bạn đã thực hiện mục tiêu chính của mình chưa? Đội ngũ bán hàng của bạn có đạt được mục tiêu bán hàng không? Công ty của bạn có đạt được mục tiêu doanh thu không? Những câu hỏi này sẽ không cung cấp cho bạn những chi tiết cụ thể về kế hoạch 2019 của bạn , nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ về những gì có thể đạt được, và những nỗ lực của bạn cho năm tới sẽ cần được tập trung vào đâu.

Hãy dành thời gian để trò chuyện với các bộ phận trong doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là bộ phận bán hàng, về việc năm vừa rồi diễn ra như thế nào. Đó là cách bạn nắm được tình hình hiện tại của công ty.

2.Xác định rõ mục tiêu của bạn cho năm sắp tới

Lập kế hoạch cho năm 2019 yêu cầu phương pháp tiếp cận từ trên xuống. Sau tất cả, bạn luôn muốn các mục tiêu của đội ngũ tiếp thị của bạn phải phù hợp trực tiếp với các mục tiêu của tổ chức. .

Tôi đề nghị bạn nên đưa ra năm hoặc nhiều hơn các mục tiêu tiếp thị. Các mục tiêu hoặc nhiệm vụ bổ sung có thể rơi vào bên dưới các mục tiêu lớn của bạn. Những mục tiêu chính này – phù hợp với các sáng kiến ​​của công ty bạn – sẽ đưa ra hướng dẫn cho những điều còn lại bạn muốn đạt được trong suốt cả năm.

Xác định mục tiêu là việc quan trọng trong kinh doanh

3. Nhìn lại các thông điệp tiếp thị của bạn

Thông điệp là nhịp tim của tiếp thị. Tạo nội dung thông minh giúp bạn xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng tiềm năng và có thể giúp biến khách hàng tiềm năng của bạn thành khách hàng hài lòng – và đó là điều quan trọng đối với kế hoạch tiếp thị năm 2019 của bạn. Nhưng trước khi tung ra một loạt các nội dung, hãy xem những gì bạn đã có. Bằng cách kiểm tra toàn bộ khoảng không quảng cáo nội dung hiện tại của bạn, bạn sẽ có thể xác định các lỗ hổng và hiểu những gì bạn nên nhắm đến để tạo ra trong năm mới.

Nội dung của bạn không chỉ thu hút người mua mới mà còn nuôi dưỡng các mối quan hệ hiện tại mà bạn đã tạo. Để giải quyết khách hàng của bạn ở mọi giai đoạn trong hành trình của người mua, điều quan trọng là phải xác định đối tượng của bạn cho mọi nội dung. Có phải tất cả kênh nội dung của bạn đều bị bỏ qua, bỏ qua những người đã liên hệ nhưng chưa sẵn sàng mua hàng?  Đánh giá những điều này sẽ làm cho nó rõ ràng những gì nên được trên đầu danh sách để tạo nội dung vào năm tới.

4.Có hiểu biết sâu sắc về đối tượng mục tiêu của bạn

Trước khi bạn nhảy đầy đủ lực lượng vào năm mới, hãy dành một chút thời gian để đánh giá nơi công ty của bạn đứng trong bối cảnh cạnh tranh. Bạn có phải tay mơ trong ngành, hay bạn là người lãnh đạo ngành ? Điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn trong năm. Hiểu vị trí của bạn trong thị trường có thể giúp bạn xác định cơ hội của mình. Điều này bắt đầu với việc nắm được đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, họ đang nói gì và điều gì khiến bạn khác biệt.

Việc biết và xác nhận sự khác biệt của bạn là rất quan trọng khi bạn đang tạo kế hoạch tiếp thị năm 2019 của mình. Nếu bạn biết rằng bạn là giải pháp tốt nhất cho các công ty trung gian hoặc bạn đang đấu tranh cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có thể tập trung nhiều thời gian và năng lượng hơn để trở thành một công ty hàng đầu trong ngành của mình. Nếu bạn có cơ hội, hãy nói chuyện với một số khách hàng của bạn về trải nghiệm của họ với công ty và sản phẩm của bạn. Nhận phản hồi trung thực có thể giúp bạn điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình để nhắm mục tiêu đúng đối tượng với đúng thông điệp.

Ngoài ra, nếu bạn chưa xác định “hồ sơ khách hàng lý tưởng” của mình, tôi khuyên bạn nên làm. Biết chi tiết cụ thể về những gì làm cho khách hàng tuyệt vời cho công ty của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi tìm ra những nỗ lực tiếp thị của bạn nên nhắm mục tiêu. Hồ sơ khách hàng lý tưởng thường bao gồm thông tin về nhân khẩu học và nhân khẩu học như quy mô công ty, ngành và tiêu đề người mua thông thường. Việc biết khách hàng của bạn cho phép bạn giao tiếp tốt hơn với họ, cuối cùng là tăng tỷ lệ giữ chân và cơ hội để bán lại và bán kèm.

5.Tạo lịch với các cột mốc quan trọng

Tạo lịch nghiêm ngặt cho năm tới có thể phức tạp, vì vậy tốt nhất nên lên lịch cho những gì bạn có thể. Bắt đầu với những điều chính, như ra mắt sản phẩm mới, thông báo sắp tới hoặc sự kiện bạn biết bạn sẽ tham dự trong năm nay. Xác định tất cả các nội dung bạn cần như email, thông cáo báo chí hoặc nội dung hỗ trợ. Từ đó, bạn có thể tạo kế hoạch quay trở lại để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý thời gian dẫn đầu.

Không ai biết những gì năm tới có thể có trong cửa hàng. Bạn có thể phải thay đổi hướng hoặc thay đổi kế hoạch của bạn một cách đáng kể, nhưng bắt đầu với một kế hoạch và lịch trình sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu mà bạn đặt ra để đạt được trong năm mới.

6.Đưa ra kế hoạch ngân sách của bạn  

Nếu bạn đã đốt ngân sách quảng cáo của mình trong năm ngoái, có thể xem xét yêu cầu phân bổ ngân sách bổ sung – nhưng không thể  thực hiện điều này mà không có kế hoạch rõ ràng. Đảm bảo yêu cầu của bạn được xác thực bằng số thực và bằng chứng rõ ràng rằng nhiều tiền tiếp thị hơn sẽ tương đương với một doanh nghiệp thành công hơn. Mặt khác, nếu bạn thấy mình chi tiêu ít hơn ngân sách của mình, hãy tìm cách để tối đa hóa số tiền bổ sung đó ở các khu vực khác.

Để giảm bớt số tiền trong ngân sách tiếp thị của bạn cần phải tăng hoặc giảm, hãy dành thời gian để đi qua từng hoạt động tiếp thị của bạn và xác định “Điều này có giúp chúng tôi đạt được mục tiêu tiếp thị rõ ràng không?” cùng một lượng ngân sách hoặc tăng lên. Nếu câu trả lời là không, hoặc là giảm ngân sách hoặc đánh giá những gì bạn có thể đã làm khác nhau để làm cho nó thành công hơn. Với điều đó, các đội tiếp thị nên luôn luôn phát triển. Xem xét đầu tư vào một hoặc hai chương trình mới trong năm nay mà bạn đã không làm năm ngoái. Đây có thể là lưu trữ sự kiện trực tiếp hoặc tạo chương trình hội thảo trên web. Việc thử cách tiếp thị mới cho khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn có thể dẫn đến các luồng doanh thu mới.

Chuẩn bị kế hoạch ngân sách giúp đảm bảo thành công

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *