- Lượt xem: 193
Đánh giá bài viết

 

Sự xuất hiện của loại hình sách điện tử Ebook đã thay đổi hoàn toàn thói quen đọc của độc giả. Với sự phát triển và không ngừng phổ biến của các loại thiết bị điện tử như hiện nay, không có gì đáng ngạc nhiên khi người ta đang dần quên đi loại hình sách giấy truyền thống.

Điều này đặt ra cho các hiệu sách, các thư viện sách một nguy cơ to lớn. Hoặc là cứ giữ vững tình trạng kinh doanh ì ạch vốn đã lạc hậu hiện tại, hoặc là đổi mới tư duy kinh doanh để có thể tăng sức cạnh tranh với các loại hình sách điện tử hiện nay.

Xây dựng những chiến lược marketing mới đang là lựa chọn của nhiều đơn vị kinh doanh sách. Dưới đây là một số gợi ý. Nếu bạn đang bế tắc trong việc lên ý tưởng tiếp thị quảng bá cho nhà sách của mình. Nhất định không thể bỏ qua.

 

 

  1. Tặng bookmark cho khách hàng

Với các nhà sách thì đây quả thực là một hình thức tiếp thị độc quyền. Vừa tiết kiệm tối đa chi phí, mà hiệu quả mang lại không hề nhỏ. Những chiếc bookmark nhỏ xinh, xuất hiện tên thương hiệu nhà sách của bạn. Được độc giả dùng thường xuyên, với bất kỳ quyển sách nào. Thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện với tần suất dày đặc hơn. Tạo ấn tượng sâu đậm trong tâm trí độc giả.

tổ chức game mini về sách

Đây quả là một chiêu tiếp thị gắn với nhu cầu thực tế mà lại cực kỳ tiết kiệm dành cho các thư viện sách.

 

 

  1. Tổ chức mini game tặng sách

Minigame trên mạng xã hội là một cách thức lan tỏa thương hiệu rất phổ biến và hiệu quả. Với cách thức chơi vô cùng đơn giản, thể lệ không quá phức tạp, chiêu marketing này rất dễ lôi kéo mọi người tham gia.

Luật chơi có thể rất đơn giản, chỉ cần Like, Share và Comment con số bất kỳ để nhận được sách. Hoặc nếu muốn sáng tạo hơn và kích thích người dùng tham gia chơi, bạn có thể đưa ra 1 vài trò đòi hỏi suy luận nhiều hơn như cho hình ảnh gợi ý, nếu ai đoán đúng tên sách và dự đoán được có bao nhiêu người đáp đúng sẽ chiến thắng với phần thưởng là cuốn sách bí mật.

Bằng cách này, chắc chắn trang của bạn sẽ được lan truyền rộng rãi và được nhiều người biết đến hơn.

Lưu ý rằng muốn thu hút được đông đảo mọi người, bạn cần phải tổ chức minigame đơn giản, dễ chơi, phần quà giá trị.

 

  1. Tổ chức cuộc thi review sách

Cách thức marketing này bị nhiều người đánh giá là ít có sự đột phá. Bởi nếu muốn làm thành công, đòi hỏi người chơi phải thực sự nỗ lực. Nhưng với chiếc dịch này, bạn hoàn toàn có thể thu được thông tin những khách hàng tiềm năng. Vì những người tâm huyết và bỏ thời gian ra để tham dự, chắc chắn họ phải là những người ham đọc. Và tất nhiên rồi, họ sẽ có khả năng rất cao trở thành khách hàng trung thành với tiệm sách của bạn.

Có 2 cách để tăng cường số lượng người tham gia, đó là:

 

  • Cung cấp cho người tham gia 1 giải thưởng giá trị lớn, rất hấp dẫn. Nếu mọi người nghĩ giải thưởng thật sự xứng đáng, họ sẽ nỗ lực.
  • Giới hạn số lượng từ tối đa trong bài review. Nếu số lượng từ ít, chỉ cần viết 1 – 2 đoạn ngắn thì người tham gia sẽ cảm thấy thoải mái và cởi mở hơn để tham gia cuộc thi.

 

 

  1. Tổ chức câu lạc bộ sách

Tuy mọi thứ đang được công nghệ hóa nhưng vẫn có rất nhiều người thích cảm giác được tự tay lật giở từng trang sách hơn là việc nhìn chăm chú vào màn hình điện thoại hay máy tính. Đây chính là những đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn cần quan tâm chăm sóc. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể đưa ra 1 ý tưởng marketing để “tập hợp” tất cả những người yêu sách lại với nhau!

 

Nếu không gian hiệu sách của bạn quá nhỏ, hãy lên lịch họp mặt cho các thành viên vào buổi tối, sau khi cửa hàng đã đóng cửa. Như vậy, mọi người sẽ có được không gian yên tĩnh để cùng thảo luận, trò chuyện. Bạn cũng có thể nâng cao nhận thức văn học của cộng đồng và tăng tiếng tăm cho cửa hàng bằng cách đưa ra các chủ đề thảo luận dựa trên loại sách mà bạn có sẵn.

Để có được nhiều thành viên tham gia hơn, bạn có thể thực hiện các hoạt động marketing, quảng bá như: dán áp phích trước cửa hàng, phân phát tờ rơi,…

 

 

  1. Cung cấp dịch vụ kèm theo

Hiện nay, rất nhiều nhà sách đã kết hợp không gian đọc thành các không gian để mọi người có thể thư giãn, uống café, cùng thảo luận về các chủ đề sách hay.

tang bookmask cho khách hàng

Hơn nữa, vời từng những đầu mục sách theo từng chủ đề, bạn có thể dễ dàng dành không gian để bán những thứ kèm theo. Chẳng hạn bên cạnh các đầu sách dạy nấu ăn, bạn có thể bán dụng cụ nấu ăn. Bên cạnh sách giáo khoa, bạn có thể bán kèm dụng cụ học tập.

Rất hay và thiết thực đúng không.

Việc sắp xếp như vậy sẽ kích thích ham muốn mua sắm của khách hàng. Vừa gia tăng doanh thu, lại có thể để lại ấn tượng về sự chu đáo trong tâm trí độc giả.

Những ý tưởng marketing trên đây chỉ là chút gợi ý cho việc xây dựng các chiến dịch tiếp thị cho nhà sách của bạn. Để kinh doanh đột phá, bạn cần nhiều hơn thế.

Có thể tham khảo GIẢI PHÁP MARKETING NHÀ SÁCH ĐỈNH CAO để có những giải pháp hiệu quả nhất.

 


Chia sẻ:

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *