- Lượt xem: 217
Đánh giá bài viết

Khi kinh doanh online trên Instagram, bạn không chỉ bán những sản phẩm và nội dung hướng tới đối tượng khách hàng mục tiêu nhất định. Hãy mở rộng khách hàng của mình với các khách hàng tiềm năng trên Instagram.

 

Instagram là mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam chỉ sau Facebook. Nghĩa là với lượng người dùng lớn như vậy, bạn có một số lượng khách hàng rất lớn cần tiếp cận. Khách hàng mục tiêu luôn là đối tượng chính bạn cần quan tâm. Nhưng nếu chỉ có một tập khách hàng nhất định, bạn đang thu hẹp quy mô kinh doanh của mình.

 

Là một tài khoản bán hàng trên Instagram, bạn cần tăng càng nhiều follower càng tốt. Và trong những follower ấy sẽ có những người trở thành khách hàng tiềm năng trên Instagram của bạn. Họ sẽ không mua hàng của bạn ngay lập tức đâu. Nhưng khi họ có nhu cầu về một sản phẩm bất kỳ, họ sẽ nhớ tới bạn. Và biết đâu họ sẽ mua hàng?

 

Cùng Bota tham khảo các bước sau để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.

 

Related image

 

Bước 1: Tiếp cận chính bạn bè của mình

 

Khi bạn mở một tài khoản mới, Instagram sẽ mời bạn tìm kiếm bạn bè thông qua tài khoản Facebook của bạn (nếu bạn có kết nối hai mạng xã hội) hoặc qua các gợi ý dựa trên vị trí, sở thích của bạn.

 

Nếu có lỡ bỏ qua bước này, bạn đừng lo. Hãy vào mục Tùy chọn, chọn mục “Tìm kiếm bạn bè trên Facebook”. Lúc này các bạn bè trên Facebook của bạn mà có dùng Instagram sẽ hiện lên để chờ bạn theo dõi.

 

Bạn bè sẽ dễ dàng theo dõi ngược lại bạn và tạo cho tài khoản của bạn một lượng follower nhất định. Dù sao thì một tài khoản bán hàng Instagram mà có một lượng người theo dõi vẫn đáng tin hơn là không có ai theo dõi cả.

 

Bước 2: Tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram qua danh bạ điện thoại

 

Nếu có cơ hội để mở rộng tập khách hàng tiềm năng trên Instagram, đừng bỏ lỡ. Sau khi tìm kiếm bạn bè qua Facebook, bạn có thể tìm kiếm bạn bè thông qua cả danh bạ điện thoại. Tương tự như tìm kiếm qua Facebook, bạn vào phần Tùy chọn và chọn “Tìm kiếm bạn bè qua danh bạ”.

 

Image result for friend suggestion on instagram

 

Bước 3: Khách hàng tiềm năng trên Instagram chính là những người đang theo dõi bạn bè bạn

 

Instagram khá cởi mở với chính sách cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể xem danh sách người theo dõi của người khác. Nhờ đó bạn có thể vào một tài khoản bất kỳ, của khách hàng hay bạn bè mà bạn vừa follow, bấm vào danh sách follower của họ hoặc người mà họ đang theo dõi.

 

Lưu ý hãy theo dõi có chọn lọc để chọn ra những khách hàng tiềm năng chứ không phải một tài khoản giả vu vơ trên Instagram. Cách tiếp cận có phần hơi thủ công nhưng rất hiệu quả và không tốn bất kỳ một chi phí nào.

 

Bạn có thể mở danh sách follower của những người nổi tiếng để theo dõi người hâm mộ của họ. Đây là nguồn khách hàng tiềm năng trên Instagram dồi dào mà bạn có thể thoải mái theo dõi mà không phải tốn công tìm kiếm quá nhiều.

 

Bước 4: Tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram qua nút “Tìm kiếm”

 

Trên thanh công cụ của Instagram có hiển thị 5 nút bấm, bạn sẽ thấy một nút có hình “kính lúp”, chính là mục Explore (Khám phá). Ở mục này, Instagram sẽ gợi ý cho bạn các hình ảnh ngẫu nhiên của nhiều tài khoản khác nhau trên thế giới.

 

Những hình ảnh này chủ yếu dựa theo sở thích của bạn và những tài khoản bạn theo dõi. Bạn cũng có thể thu gọn phạm vi với lựa chọn tìm kiếm Con người (People). Nếu bạn có tên riêng, hãy tìm bằng tên riêng để phần tìm kiếm được tối ưu hơn.

 

Sau khi tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram qua mục Explore, đừng quên thực hiện các bước follow tương tự như trên.

 

Bước 5: Tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram qua hashtag

 

Tầm quan trọng của hashtag trên Instagram đã được Bota nói đến ở bài ““Nổ noti tung tóe” với 6 bí kíp tăng tương tác trên Instagram”. Hãy đọc lại để củng cố thêm kiến thức cho mình về một công cụ siêu hiệu quả Instagram nhé.

 

Để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Instagram, bạn có thể tìm kiếm các hashtag liên quan đến sản phẩm, giới tính, sở thích, phong cách của khách hàng… mà bạn hướng đến với thương hiệu của mình. Bạn chỉ cần đơn giản bấm vào biểu tượng “#” và gõ từ khóa cần tìm.

 

Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram qua các sở thích, đam mê chung nhờ hashtag. Ví dụ như nếu bạn kinh doanh quần áo, hãy tìm những hashtag liên quan đến các loại quần áo và phụ kiện cụ thể như #aophong, #aosomi, #quanau #denim,…

 

Image result for quảng cáo mỹ phẩm trên instagram

 

Nếu bạn quan tâm đến những người có sở thích làm đẹp thì hãy tìm hashtag của các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng liên quan đến sản phẩm mà bạn kinh doanh như #3ce, #innisfree, #channel, #yvessaintlaurent… Sau khi tìm kiếm bằng hashtag, đừng quên theo dõi chính những khách hàng tiềm năng đó để mở rộng tập khách hàng của mình.

 

Nếu các bạn có những bí quyết thú vị khác muốn chia sẻ với Bota, đừng ngần ngại để lại comment ngay dưới này nhé!

 

Xem thêm: Làm thế nào để kinh doanh mỹ phẩm online thu lợi nhuận khủng?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *