- Lượt xem: 131
Đánh giá bài viết

Rất nhiều người khởi nghiệp bằng việc kinh doanh mỹ phẩm online đều gặp thất bại. Một trong những nguyên nhân chính là thiếu hiểu biết về kinh doanh online. Vì thế họ thường mắc sai lầm, dẫn tới rủi ro không đáng có.

 

Nếu bạn có đam mê với kinh doanh và mỹ phẩm, bạn có thể bắt đầu ngay với kinh doanh mỹ phẩm online. Kinh doanh online có nhiều lợi thế như chi phí rẻ, dễ tiếp cận nhiều khách hàng,… Nhưng bạn cần có những bí quyết nằm lòng để đảm bảo việc kinh doanh mỹ phẩm online có kết quả tốt.

 

Related image

 

  1. Đảm bảo nguồn cung chất lượng và an toàn

 

Chất lượng sản phẩm là yếu tố tiên quyết để quyết định bạn có thành công hay không trong việc kinh doanh mỹ phẩm online. Bởi mỹ phẩm chính là các sản phẩm tác động trực tiếp lên cơ thể người sử dụng.

 

Nếu sản phẩm của bạn có chất lượng tốt, thực sự có hiệu quả thì khách hàng sẽ để lại những nhận xét tích cực. Nhưng nếu họ gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe, những nhận xét tiêu cực của họ sẽ nhanh chóng được lan truyền khắp mạng xã hội. Tin tức trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, luôn lan truyền rất nhanh.

 

Chất lượng sản phẩm là yếu tố đảm bảo lòng tin của khách hàng với thương hiệu mỹ phẩm online của bạn. Những nhận xét (feedback) tốt của các khách hàng cũ sẽ là cơ sở những khách hàng tiềm năng tin tưởng sản phẩm của bạn và quyết định mua.

 

Vì thế khi lựa chọn hãng mỹ phẩm bạn sẽ nhập hàng, hãy liệt kê những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng được cộng đồng yêu thích và đến từ các công ty uy tín. Ngoài ra, nên tham khảo từ chính bạn bè, người thân về các dòng mỹ phẩm trên thị trường. Không ai hiểu thị trường hơn người tiêu dùng cả.

 

Bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin chất lượng sản phẩm. Đừng quên lưu lại mức chiết khấu từ các nhà cung cấp để tiện so sánh. Nguồn hàng vừa cần đảm bảo chất lượng và an toàn, vừa phải ở mức giá hợp lý cho đối tượng khách hàng mục tiêu.

 

  1. Áp dụng phương pháp bán hàng đa kênh Omnichannel

 

Thời buổi này, nếu bạn chỉ bán hàng ở một kênh duy nhất thì bạn đã bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng và tạo điều kiện cho đối thủ vượt mặt. Nếu bạn chưa biết phương pháp bán hàng đa kênh Omnichannel là gì, hãy tìm hiểu tại đây. Các kênh bán hàng online phổ biến nhất hiện nay là website, mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.

 

Hiện nay Việt Nam đang ngày càng có nhiều sàn thương mại điện tử, với những cái tên nổi bật nhất là Shopee, Lazada, Sendo, Adayroi,… Đây là tín hiệu tốt cho việc kinh doanh mỹ phẩm online của bạn. Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử vừa tiện lợi, vừa nhanh chóng lại an toàn, bảo mật tốt.

 

Image result for mỹ phẩm trên sendo

 

 

Một kênh bán hàng hữu hiệu mà vô cùng phổ biến hiện nay ở nước ta chính là mạng xã hội, cụ thể là Facebook và Instagram. Đây là hai mạng xã hội được người Việt sử dụng nhiều nhất, vậy nên khi bạn bán hàng trên kênh này, bạn có thể tiếp cận tập khách hàng rất lớn. Bán hàng trên mạng xã hội có nhiều rủi ro về sự cạnh tranh từ các đối thủ nhưng chỉ cần bạn nắm rõ các quy tắc quảng cáo, không gì là không thể.

 

Với những bạn xác định kinh doanh mỹ phẩm online lâu dài thì bạn cần có website bán hàng chuyên nghiệp. Một website có tên miền riêng và thông tin đầy đủ về sản phẩm sẽ tạo lòng tin ở khách hàng. Hơn nữa qua website, khách hàng có thể đặt hàng của bạn vào bất cứ lúc nào.

 

Một vấn đề với các bạn kinh doanh mỹ phẩm online đó là làm thế nào để đảm bảo những đơn hàng qua các kênh này được đồng bộ? Làm thế nào để quản lý kho và việc kinh doanh một cách đồng nhất để mang lại hiệu quả cao? Hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên dụng. Một phần mềm nhưng tích hợp nhiều tính năng giúp bạn quản lý được toàn bộ các kênh bán hàng và kho hàng hiệu quả.

 

  1. Tận dụng các chương trình quảng cáo, khuyến mãi

 

Để tăng độ nhận diện, giúp khách hàng biết đến sản phẩm của bạn nhiều hơn, bạn cần thực hiện các chiến dịch quảng cáo như Google Adwords, quảng cáo Facebook… Đây là những hình thức quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí.

 

Ngoài ra, hãy tổ chức các sự kiện, các chương trình khuyến mãi vào các dịp đặc biệt và ngày lễ để thu hút sự chú ý của  khách hàng. Bạn có thể tổ chức các mini game tặng sản phẩm, hoặc giảm giá dịp Tết,…

 

Ngoài ra, hãy chuẩn bị thẻ thành viên, thẻ tích điểm, thẻ VIP…cho các khách hàng mua sản phẩm. Những chiếc thẻ tưởng nhỏ bé này có khả năng kích thích họ quay lại mua hàng để tích nhiều điểm, nhận quà từ chủ cửa hàng. Nhờ đó bạn sẽ tổng hợp được thông tin của khách hàng.

 

  1. Hình ảnh sản phẩm bắt mắt

 

Để kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả, bạn cần đăng tải các hình ảnh sản phẩm bắt mắt nhưng vẫn chân thật. Từng hình ảnh không chỉ lột tả được bao bì, thông tin, hình dáng của sản phẩm mà còn thể hiện phong cách riêng độc đáo của thương hiệu. Phong cách riêng này sẽ giúp bạn tạo cảm tình với khách hàng, và có thể khiến họ trở thành khách hàng thân thiết.

 

Related image

 

  1. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

 

Chăm sóc khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng để quyết định sự tồn tại lâu dài của thương hiệu. Đặc biệt, kinh doanh mỹ phẩm online càng cần phải chú ý tới khâu này hơn bởi khách hàng tìm đến bạn là bởi họ tin tưởng. Hãy chăm sóc họ thật tốt để biến khách đã mua hàng trở thành những người quảng bá cho sản phẩm và cửa hàng của bạn.

 

Quảng cáo truyền miệng là phương pháp tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng. Hãy chú ý hỏi thăm và xin phản hồi của khách hàng sau khi nhận hàng. Xin họ những lời khuyên, góp ý để điều chỉnh hợp lý việc kinh doanh của mình. Khách hàng khi cảm nhận được sự quan tâm chân thành từ các chủ cửa hàng mỹ phẩm online sẽ tin tưởng và quay lại mua hàng trong tương lai.

 

Xem thêm: 10 bí kíp thiết kế website thú vị giúp tối ưu hoạt động kinh doanh


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *